Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/200600:00:00(Xem: 4315)

- IRAQ: THÁNG RAMADAN, SỢ BẠO ĐỘNG LỚN

Những người Kurd tại Iraq đã ra chợ mua thực phẩm khô về để sửa soạn cho tháng ăn kiêng  Ramadan tại ngôi chợ đông người ở Arbil chiều 22-9-2006. Dân Iraq đã tahm dự các buổi cầu kinh hàng tuần trứơc lễ Ramadan, trong lúc các tướng Mỹ cảnh báo về bạo lực dữ dội hơn trong tháng chay tịnh này dự kiến khởi từ ngaỳ 24-9 và tín đồ Hồi Giáo sẽ kiêng ăn uống và tiết dục từ rạng sáng tới khi trời tối suốt tháng Ramadan. (AFP/Getty Images)

- SAUDI ARABIA MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH

Trẻ em Saudi Arabia hát các bài ca truyền thống tại Riyadh để mừng Ngày Quốc Khánh Saudi Arabia hôm 22-9-2006, kỷ niệm 76 năm độc lập. Nhiều hoàng gia và quốc khách đã tới Riyadh để dự lễ naỳ. (AFP/Getty Images)

- PHI CÔNG US AIRWAYS SẼ ĐÌNH CÔNG

Các phi công hãng hàng không US Airways Group cho biết không đồng ý với các đề nghị hợp đồng của công ty, mà họ nói là viễn ảnh tài chánh sáng sủa của công ty không nâng cao quyền lợi phi công. Dự kiến, các phi công sẽ đình công vào tháng 11 với nhiều cuộc đình công -- khởi đầu từ ngày 16-11-2006 tại các phi trường ở Phoenix và Charlotte, North Carolina. Đình công ở các thành phố lớn khác sẽ có lịch trình sau.

- BOLIVIA ĐỐT MA TÚY TỊCH THU

Một chiến binh Bolivia trong đơn vị baì trừ ma túy FELCN đứng gác bên đống lửa đốt rụi các lô ma túy tịch thu được ở thị trấn El Alto, Bolivia hôm 22-9-2006. Hơn 10 kilogram ma túy bị khám phá và phá hủy tức khắc ngay trong xưởng bào chế này.

- CỰU TỔNG THỐNG MỪNG LỄ HỘI

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter, phải, nói chuyện với quan khách trong khi bà Rosalynn cắt bánh sinh nhật và nhân vật biểu tượng “Mr. Peanut” (Ông Đậu Phụng) trong buổi lễ mừng 100 năm của công ty Planters, và khởi sự hai ngày lễ hội Plains Peanut Festival hôm 22-9-2006 tại Plains, Ga.

- CUBA  XỊT THUỐC, NGĂN SỐT XUẤT HUYẾT

Cuba đang mở chiến dịch ngăn cản làn sóng dịch bệnh sốt xuất huyết, trong đó các xe buýt đều phải được xịt thuốc tẩy trùng hôm 22-9-2006. Trong chiến dịch này, các trực thăng quân sự Cuba cũng sẽ bay xịt thuốc trên đường phố, cao ốc và mái nhà ở thủ đô, và sẽ đi từng nhà để xịt thuốc diệt muỗi nhằm cản bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiết lộ: 1 khối lượng hàng hoá của Trung Cộng trị giá 200 tỉ MK sẽ bị tăng thuế từ 10% lên 25% - dự định này chưa đuợc kết luận và có thể thay đổi, theo tin do thông tấn tài chính Bloomnberg đăng tải trước tiên.
BEIJING - Trong lúc đối đâàu mậu dịch với Hoa Kỳ, chính quyền Hoa Lục vẫn chú tâm vào việc giảm nợ công, tạo việc làm.
SEOUL - Hàng chục bộ hài cốt của tử sĩ hy sinh trong cuộc chiến nam/bắc Hàn thập niên 1950 bắt đầu hồi hương từ căn cứ không quân Osan (Nam Hàn).
STOCKTON - Kẻ trộm lấy đi 2 vương miện và 1 quả cầu vàng trong bộ sưu tập của hoàng gia Thụy Điển.
MEXICO CITY - Phi cơ của hãng Aeromexico chở 103 người rơi vì gió giựt tại miền bắc - hàng chục người bị thương, nhưng không ai chết.
RIYADH - Nhà cầm quyền vương quốc Saudi Arabia bắt giữ 2 nhân vật có tiếng về tranh đấu nữ quyền, theo báo động của tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch.
JAKARTA - Lực lượng an ninh Indonesia thao luyện kỹ thuật ứng phó để sẵn sàng bảo vệ Á Vận Hội trong lúc các chuẩn bị tăng tốc.
TOKYO/SEOUL -- Nóng kinh khủng... địa cầu ngày càng nóng... theo tin từ nhiều thông tấn. Bản tin RTI ghi nhận: Địa cầu phát sốt, đến năm 2080 người chết do nóng có thể hơn 2000%... Mùa hè năm nay đại đa số khu vực tại bắc bán cầu đều nắng nóng điên người. Theo nghiên cứu cho thấy, đến năm 2080, trên toàn cầu số người chết do nóng e rằng sẽ hơn 2000% so với hiện nay. Và đến năm 2100, khu vực Hoa bắc Trung Quốc nguy cơ chết do nóng sẽ đứng đầu trên Thế giới.
Ngày 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức truyền ngôi cho con trai là thái tử Naruhito. Cuộc chuyển giao ngai vàng đã được công bố từ tháng 12/2017, nhưng có một vấn đề rất cấp thiết bất ngờ lộ diện: hệ thống máy tính điện toán của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc Nhật Hoàng thoái vị.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.