Hôm nay,  

Thêm Chất Lỏng Lên Phi Cơ

26/09/200600:00:00(Xem: 6554)
WASHINGTON   -      Cơ quan an ninh vận tải TSA hôm Thứ Hai loan báo nới lỏng lệnh cấm với các loại chất lỏng đưa lên phi cơ.

Kể từ ngày Thứ Ba 26-9, hành khách có thể mang theo thuốc lỏng dung tích 3 ounces hay ít hơn và chất lỏng vệ sinh đựng trong túi nhựa trong.

Nước uống mua tại phi trường có thể được mang theo lên phi cơ sau khi đã qua máy khám.

Ông Kip Hawley, phụ tá của giám đốc TSA, xác nhận rằng kết quả của việc nghiên cứu chất nổ cho thấy không cần cấm hoàn toàn chất lỏng.

Lệnh cấm chất lỏng các loạt bắt đầu ngày 10-8 sau khi tình báo nước Anh phá hỏng âm mưu đánh nổ phi cơ chở khách đang bay.

* Vật Dụng Cấm Đưa Lên Phi Cơ Được Bán Xung Vào Công Quỹ Tiểu Bang
CONCORD, New Hampshire  -     Hàng ngày, nhân viên kiểm soát tại các phi trường khắp nước Mỹ tịch thu hàng ngàn vật dụng bị cấm đưa lên phi cơ - ở nhiều tiểu bang, những thứ ấy được bán lại, lấy tiền gửi vào công quỹ.

Ở tiểu bang New Hampshire, các vật dụng bị thu giữ được bán lại với giá rẻ tại 1 nhà kho trong thành phố Concord.

Cơ quan an ninh vận tải TSA ghi nhận ít nhất 30 triệu vật dụng cấm bị thu giữ kể từ năm 2002 ở 450 phi trường - vật dụng cấm bán lại cũng là để tiết kiệm tiền của người thọ thuế thay vì tiêu hủy. Riêng New Hampshire thu khoảng 26,000 MK/năm.

Bà tuyên bố với đám đông "Cảm ơn mọi nguời đã tranh đấu giúp tôi – quý vị tranh đấu cho những người bị giam cầm. Chính khách im tiếng nếu quần chúng giữ im lặng".
Cuộc hội họp thâu đêm kéo dài 11 giờ cũng cứu xét khả năng giảm nợ cho Athens, sẽ đuợc thực hiện tiệm tiến, theo tiết lộ của lãnh đạo Eurogroup, ông Jeroen Dijsselbloem.
CAIRO - Viên chức EgyptAir xác nhận tin 1 công ty Pháp và 1 công ty Italy được yêu cầu tham gia cuộc tìm kiếm phản lực cơ Airbus đâm xuống biển - hợp đồng đã đuợc ký.
VATICAN - Trong phát biểu hôm Thứ Tư với khách hành hương tại công viên St Peter của toà thánh, đức Giáo hoàng Phanxicô cầu xin Thượng đế cải hoá những kẻ gieo mầm chết chóc và tàn phá.
Gần 6 tháng sau ngày cấm vận đuợc giải tỏa, như dự kiến trong thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 ký kết giữa Tehran và Lục Cường, lượng dầu thô xuất cảng của Iran đã đuợc khôi phục gần đầy đủ
MOSCOW - Ông Nicolay Patrushev, thư ký của HĐ an ninh liên bang Nga, loan báo: 1 số quốc gia phương tây phớt lờ, không dự hội nghị thượng đỉnh an ninh họp tại Grozny,
SENDAI - Thủ Tướng Shinzo Abe nghiêm khắc phản đối TT Obama tại hội đàm thượng đỉnh, về cái chết của 1 phụ nữ Okinawa có liên quan với 1 công dân Hoa Kỳ là công nhân của căn cứ không quân Hoa Kỳ
Cuộc nói chuyện tay đôi thân mật của Obama với cô ca sĩ nhạc rap tên Suboi được yêu thích và phổ biến trên mạng rộng rãi
BEIJING - Truyền thông xác nhận tin Trung Quốc sẽ xây dựng nhà máy điện nguyên tử đầu tiên tại Sudan, giúp nước này đáp ứng nhu cầu điện gia tăng trong nuớc,
SEOUL - Bộ thống nhất của Nam Hàn xác nhận tin về 1 nhóm người đào tị từ Bắc Hàn – nhưng, nhân số của nhóm đào tị không đuợc mô tả cụ thể.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.