Hôm nay,  

Thêm Chất Lỏng Lên Phi Cơ

26/09/200600:00:00(Xem: 4411)
WASHINGTON   -      Cơ quan an ninh vận tải TSA hôm Thứ Hai loan báo nới lỏng lệnh cấm với các loại chất lỏng đưa lên phi cơ.

Kể từ ngày Thứ Ba 26-9, hành khách có thể mang theo thuốc lỏng dung tích 3 ounces hay ít hơn và chất lỏng vệ sinh đựng trong túi nhựa trong.

Nước uống mua tại phi trường có thể được mang theo lên phi cơ sau khi đã qua máy khám.

Ông Kip Hawley, phụ tá của giám đốc TSA, xác nhận rằng kết quả của việc nghiên cứu chất nổ cho thấy không cần cấm hoàn toàn chất lỏng.

Lệnh cấm chất lỏng các loạt bắt đầu ngày 10-8 sau khi tình báo nước Anh phá hỏng âm mưu đánh nổ phi cơ chở khách đang bay.

* Vật Dụng Cấm Đưa Lên Phi Cơ Được Bán Xung Vào Công Quỹ Tiểu Bang
CONCORD, New Hampshire  -     Hàng ngày, nhân viên kiểm soát tại các phi trường khắp nước Mỹ tịch thu hàng ngàn vật dụng bị cấm đưa lên phi cơ - ở nhiều tiểu bang, những thứ ấy được bán lại, lấy tiền gửi vào công quỹ.

Ở tiểu bang New Hampshire, các vật dụng bị thu giữ được bán lại với giá rẻ tại 1 nhà kho trong thành phố Concord.

Cơ quan an ninh vận tải TSA ghi nhận ít nhất 30 triệu vật dụng cấm bị thu giữ kể từ năm 2002 ở 450 phi trường - vật dụng cấm bán lại cũng là để tiết kiệm tiền của người thọ thuế thay vì tiêu hủy. Riêng New Hampshire thu khoảng 26,000 MK/năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc
MAPLE RIDGE, Canada (VB)-- Một thầy giáo Canada gốc Việt cầm lòng không đặng, đã mời một nữ sinh vào phòng học, rồi vào phòng chứa học cụ, bất ngờ ôm một nữ sinh này và nói rằng em học trò xinh đẹp đã hấp dẫn thầy... May mắn, thầy giáo không bị tước chứng chỉ hành nghề sư phạm.
ZAGREB, Croatia — Joseph Phan và Stephen Gogolev -- hai công dân Canada đã được đứng xếp hạng thứ 6 và thứ 10 toàn cầu sau khi hai vận động viên này thi chương trình ngắn trong giải thiếu niên trượt băng nghệ thuật.
SEOUL -- Đó là những con số bi thảm... Thông tấn KBS kể rằng: Gần 20% trẻ em Bắc Hàn chậm lớn do suy dinh dưỡng.
TAIPEI - Đảo quốc Taiwan đã chính thức yêu cầu được mua chiến đấu cơ mới do Hoa Kỳ sản xuất để đối đầu các nguy cơ thù địch, theo loan báo ngày 7-3 của thứ trưởng quốc phòng Shen Yi-ming.
MOSCOW - Công ty viễn thông MTS của Nga loan báo: sẽ trả 850 triệu MK để dàn xếp vụ án tham nhũng liên quan với cựu TT Islam Karimov Uzbekistan, theo tố cáo của thẩm quyền Hoa Kỳ.
CARACAS - Nhà báo Cody Weddle 29 tuổi là công dân Hoa Kỳ làm việc tại Venezuela bị bắt hồi sáng sớm 6-3 đã được trả tự do.
LONDON - Bộ trưởng tư pháp của vương quốc Anh khẳng định “thương lượng Brexit tiếp tục” trong khi các viên chức Liên Âu hô hào thỏa thuận các ý kiến có thể chấp nhận để thoát qua bế tắc.
PARIS - Hồng y Philippe Barbarin bị phạt án treo 6 tháng về tội bưng bít lạm dụng tình dục vị thành niên.
MOSCOW - Quyền tự do tiếp cận mạng thông tin tại Nga trở thành bất định bằng luật cấm “tin vịt” bằng các mức độ phạt tiền với các cấm đoán tin thất thiệt hay xúc phạm nhà nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.