Hôm nay,  

Thêm Chất Lỏng Lên Phi Cơ

26/09/200600:00:00(Xem: 5276)
WASHINGTON   -      Cơ quan an ninh vận tải TSA hôm Thứ Hai loan báo nới lỏng lệnh cấm với các loại chất lỏng đưa lên phi cơ.

Kể từ ngày Thứ Ba 26-9, hành khách có thể mang theo thuốc lỏng dung tích 3 ounces hay ít hơn và chất lỏng vệ sinh đựng trong túi nhựa trong.

Nước uống mua tại phi trường có thể được mang theo lên phi cơ sau khi đã qua máy khám.

Ông Kip Hawley, phụ tá của giám đốc TSA, xác nhận rằng kết quả của việc nghiên cứu chất nổ cho thấy không cần cấm hoàn toàn chất lỏng.

Lệnh cấm chất lỏng các loạt bắt đầu ngày 10-8 sau khi tình báo nước Anh phá hỏng âm mưu đánh nổ phi cơ chở khách đang bay.

* Vật Dụng Cấm Đưa Lên Phi Cơ Được Bán Xung Vào Công Quỹ Tiểu Bang
CONCORD, New Hampshire  -     Hàng ngày, nhân viên kiểm soát tại các phi trường khắp nước Mỹ tịch thu hàng ngàn vật dụng bị cấm đưa lên phi cơ - ở nhiều tiểu bang, những thứ ấy được bán lại, lấy tiền gửi vào công quỹ.

Ở tiểu bang New Hampshire, các vật dụng bị thu giữ được bán lại với giá rẻ tại 1 nhà kho trong thành phố Concord.

Cơ quan an ninh vận tải TSA ghi nhận ít nhất 30 triệu vật dụng cấm bị thu giữ kể từ năm 2002 ở 450 phi trường - vật dụng cấm bán lại cũng là để tiết kiệm tiền của người thọ thuế thay vì tiêu hủy. Riêng New Hampshire thu khoảng 26,000 MK/năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nguồn tin quân sự loan báo : Nam Hàn cùng Hoa Kỳ và Nhật tập trận 2 ngày về theo dõi phi đạn phóng từ Bắc Hàn. Hôm 29-11, Bắc Hàn phóng thử phi đạn tầm xa đuợc tin là loại Hwasong 15, mạnh nhất, bay cao nhất và lâu nhất từ trước tới nay.
BRUSSELS - Liên A u tiến đến gần hơn việc thiết lập trong năm tới 1 hệ thông thường trực về hợp tác an ninh, quốc phòng gọi bằng tên tắt PESCO sau khi HĐ Liên Âu (EC) quyết định cho phép 25 thành viên tham gia phát triển khả năng quân sự, đầu tư trong các dự án chia sẻ, và củng cố quân đội của họ.
MANILA - TT Duterte tuyên bố : gia hạn luật khẩn cấp là cần thiết để truy kích tàn dư của loạn quân Hồi Giáo mưu định thiết lập “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại miền nam Philippines. O ng yêu cầu QH cho gia hạn luật khẩn cấp đến hết năm 2018 – công văn ghi : luật khẩn cấp cũng cho phép quân đội diệt trừ loạn quân CS và loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Labs, công ty bảo mật nổi tiếng của Nga, đã quyết định đóng cửa trụ sở chính tại Arlington, Virginia. Người phát ngôn của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành đóng cửa cơ sở tại Arlington khi cơ hội duy trì văn phòng và hoạt động của đội ngũ nhân viên không còn khả thi”
Mổ mắt cườm là giải phẫu thông thường nhất tại Hoa Kỳ – và một nghiên cứu mới hiện nay phát hiện việc mổ mắt cườm có thể làm sống thọ hơn đối với 3 triệu người Mỹ mổ mắt cườm mỗi năm, theo báo New York Times tường trình.
PARIS – Tiên đoán của Liên Hiệp Quốc về hâm nóng toàn cầu thì chậm hơn khoảng 15%, có nghĩa là nhiệt độ vào cuối thế kỷ này có thể sẽ là 0.5 độ C cao hơn tiên đoán gần đây, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
“Không đau, không được,” người xưa nói vậy. Nhưng khi nói đến trái tim của bạn thì khác, tập thể dục quá nhiều có thể hại nhiều hơn tốt.
SEOUL, Nam Hàn -- Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Nam Hàn hôm thứ Sáu (8/12) đã tổ chức lễ ra mắt "Hội đồng ngành công nghiệp phá dỡ nhà máy điện nguyên tử" có sự tham gia của khối Nhà nước và tư nhân, nhằm xây dựng nền tảng cho các doanh nghiệp trong nước xúc tiến vào thị trường phá dỡ các nhà máy điện nguyên tử toàn cầu.
WASHINGTON – Khoảng ¼ người Mỹ gốc Á châu báo cáo rằng bản thân họ từng bị kỳ thị bởi vì họ là người gốc Á Châu khi nộp đơn xin việc và khi xin thuê hay mua nhà, theo một cuộc thăm dò mới.
PARIS - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Pháp hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Tillerson nhắn nhủ Saudi Arabia hành động thận trọng với các xung đột trong vùng giữa lúc công luạn quan ngại về can thiệp của Saudi từ Qatar đến Lebanon và Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.