Hôm nay,  

Thêm Chất Lỏng Lên Phi Cơ

26/09/200600:00:00(Xem: 5408)
WASHINGTON   -      Cơ quan an ninh vận tải TSA hôm Thứ Hai loan báo nới lỏng lệnh cấm với các loại chất lỏng đưa lên phi cơ.

Kể từ ngày Thứ Ba 26-9, hành khách có thể mang theo thuốc lỏng dung tích 3 ounces hay ít hơn và chất lỏng vệ sinh đựng trong túi nhựa trong.

Nước uống mua tại phi trường có thể được mang theo lên phi cơ sau khi đã qua máy khám.

Ông Kip Hawley, phụ tá của giám đốc TSA, xác nhận rằng kết quả của việc nghiên cứu chất nổ cho thấy không cần cấm hoàn toàn chất lỏng.

Lệnh cấm chất lỏng các loạt bắt đầu ngày 10-8 sau khi tình báo nước Anh phá hỏng âm mưu đánh nổ phi cơ chở khách đang bay.

* Vật Dụng Cấm Đưa Lên Phi Cơ Được Bán Xung Vào Công Quỹ Tiểu Bang
CONCORD, New Hampshire  -     Hàng ngày, nhân viên kiểm soát tại các phi trường khắp nước Mỹ tịch thu hàng ngàn vật dụng bị cấm đưa lên phi cơ - ở nhiều tiểu bang, những thứ ấy được bán lại, lấy tiền gửi vào công quỹ.

Ở tiểu bang New Hampshire, các vật dụng bị thu giữ được bán lại với giá rẻ tại 1 nhà kho trong thành phố Concord.

Cơ quan an ninh vận tải TSA ghi nhận ít nhất 30 triệu vật dụng cấm bị thu giữ kể từ năm 2002 ở 450 phi trường - vật dụng cấm bán lại cũng là để tiết kiệm tiền của người thọ thuế thay vì tiêu hủy. Riêng New Hampshire thu khoảng 26,000 MK/năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Trump bịa đặt mối liên quan giữa khủng bố Hồi Giáo và sự leo thang tội ác tại UK, gây ngạc nhiên công dân vương quốc – twitter của chủ nhân Bạch Ốc ghi “Tội ác tại UK tăng 13% hàng năm trong lúc khủng bố Hồi Giáo lan rộng. Không tốt – chúng ta phải giữ an toàn Hoa Kỳ”.
Trong tuổi Fitbit, mà Apple Watch và nhiều thiết bị cho phép con người tính bước chân đi bộ – mục tiêu mỗi ngày bước đi bộ 10,000 bước, hầu hết thời gian – nhiều người có thể nghĩ việc đi bộ là lợi ích nhất nếu bạn đáp ứng đúng các mục tiêu đi bộ nhất định.
Tạp chí y khoa The Lancet cho biết: môi trường ô nhiễm giết người nhiều hơn các nguyên nhân khác cộng lại, gồm chiến tranh, thiên tai, đói kém, hút thuốc… 1/6 trong số 9 triệu trường hợp yểu tử năm 2015 là bệnh phát sinh bởi độc chất trong không khí.
Trong bài tham luận đọc tại hội trường của Graduate Institute (Geneva), cựu ngoại trưởng John Kerry báo động: TT Trump tạo ra rủi ro đẩy Iran trở lại chương trình nguyên tử và gây trầm trọng thêm khủng hoảng Bắc Hàn nếu Washington chấm dứt thỏa thuận nguyên tử với Iran.
Thủ Tướng Malcolm Turnburn của Australia tin rằng “Thư ngỏ của Bắc Hàn gửi QH các nước” là có ý nghĩa “la làng”, là gián tiếp nhận biết hiệu quả của trừng phạt quốc tế là thế nào.
Giới quân sự Nam Hàn tự tin vào khả năng tiêu diệt đối phương trong trường hợp chiến tranh bùng nổ với Bắc Hàn.
Thông cáo báo chí từ văn phòng chính phủ Philippines xác nhận TT Duterte không định bãi bỏ quân luật tại đảo Mindanao thuộc miền nam Philippines, dù thành phố Marawi đã đuợc giải phóng.
Quyết tử đánh bom thí mạng tại 2 đền Hồi Giáo trong lúc dân địa phương đang cầu kinh, hôm Thứ Sáu.
Hàng ngũ lãnh đạo đảng CS cầm quyền tại Hoa Lục loan báo “Tư tưởng Tập Cận Bình là chủ nghĩa xã hội bản sắc Trung Hoa trong kỷ nguyên mới.”
Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung ra mắt 360 Round, chiếc camera có tới 17 ống kính dùng để chụp hình, quay phim 360 độ phục vụ cho các nhu cầu dựng không gian thực tế ảo (VR).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.