Hôm nay,  

Thêm Chất Lỏng Lên Phi Cơ

26/09/200600:00:00(Xem: 5431)
WASHINGTON   -      Cơ quan an ninh vận tải TSA hôm Thứ Hai loan báo nới lỏng lệnh cấm với các loại chất lỏng đưa lên phi cơ.

Kể từ ngày Thứ Ba 26-9, hành khách có thể mang theo thuốc lỏng dung tích 3 ounces hay ít hơn và chất lỏng vệ sinh đựng trong túi nhựa trong.

Nước uống mua tại phi trường có thể được mang theo lên phi cơ sau khi đã qua máy khám.

Ông Kip Hawley, phụ tá của giám đốc TSA, xác nhận rằng kết quả của việc nghiên cứu chất nổ cho thấy không cần cấm hoàn toàn chất lỏng.

Lệnh cấm chất lỏng các loạt bắt đầu ngày 10-8 sau khi tình báo nước Anh phá hỏng âm mưu đánh nổ phi cơ chở khách đang bay.

* Vật Dụng Cấm Đưa Lên Phi Cơ Được Bán Xung Vào Công Quỹ Tiểu Bang
CONCORD, New Hampshire  -     Hàng ngày, nhân viên kiểm soát tại các phi trường khắp nước Mỹ tịch thu hàng ngàn vật dụng bị cấm đưa lên phi cơ - ở nhiều tiểu bang, những thứ ấy được bán lại, lấy tiền gửi vào công quỹ.

Ở tiểu bang New Hampshire, các vật dụng bị thu giữ được bán lại với giá rẻ tại 1 nhà kho trong thành phố Concord.

Cơ quan an ninh vận tải TSA ghi nhận ít nhất 30 triệu vật dụng cấm bị thu giữ kể từ năm 2002 ở 450 phi trường - vật dụng cấm bán lại cũng là để tiết kiệm tiền của người thọ thuế thay vì tiêu hủy. Riêng New Hampshire thu khoảng 26,000 MK/năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nga quyết định phá hủy hết vũ khí hoá học. TT Putin tuyên bố hôm Thứ Tư: từ hôm nay, Nga bắt đầu phá hủy số vũ khí hoá học sau cùng, là quyết định lịch sử, và tố cáo Washington không hành động đáp ứng.
Cơ quan không gian Nga (Roscosmos) loan báo hôm Thứ Tư: thỏa thuận hợp tác Nga-Mỹ để phát triển trạm quan sát mặt trăng đã đuợc ký kết tại hội nghị thiên văn quốc tế họp tại Adelaide (Australia).
Trong khi hàng triệu dân sống thiếu thốn, sau lời kêu gọi dân chúng ăn thịt thỏ thay vì nuôi thỏ như chó mèo, TT Maduro hô hào toàn dân sẵn sàng chiến tranh chống Mỹ.
Giới thạo tin cho rằng hai nhân vật cao cấp nhất của sứ quán đang được để ý đến cho các biện pháp trục xuất sau này: ông sứ thần và cao nhất là đại sứ, ông Đoàn Xuân Hưng.
Sau các đợt bay diễn tập của pháo đài bay chiến luợc Hoa Kỳ, Bắc Hàn đã củng cố khả năng phòng thủ bờ đông, theo lời 1 dân biểu Nam Hàn - căng thẳng tiếp diễn giữa Washington và Pyongyang.
Trong khi LHQ kêu gọi tăng gấp đôi cứu trợ nhân đạo để giúp 440,000 người Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị, các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án Myanmar phạm tội ác chống nhân loại trong chiến dịch bình định tại tỉnh bang Rakhine, nơi tập trung dân thiểu số Rohingya.
Điện Kremlin chống lại trưng cầu dân ý về độc lập của cử tri vùng bán tự trị Kurdistan tại miền bắc Iraq, khẳng định hậu thuẫn toàn vẹn lãnh thổ của các nước trong vùng. Phát ngôn viên Dmitri Peskov tuyên bố: chúng tôi tin rằng bảo đảm chủ quyền lãnh thổ của các nước trong vùng và cấp thiết với ổn định và an ninh chung.
Bộ quốc phòng Nga xác nhận: phi đạn liên lục địa RS-12M Topol gắn đầu nổ mới đã đuợc bắn thử thành công – dữ liệu thu thập trong cuộc phóng này đuợc xử dụng trong tiến trình phát triển phi đạn.
Các nước sản xuất dầu lạc quan tin rằng cân bằng cung/cầu đang đuợc tái lập trên thị trường - giá dầu thô tăng hơn 3% hôm Thứ Hai trong khi Thổ Nhĩ Kỳ dọa ngưng đường ống dầu xuất cảng dầu của vùng Kurd Iraq.
Trong chuyến đi Hoa Lục giữa lúc căng thẳng về mậu dịch giữa 2 nước, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross hô hào Trung Cộng bảo đảm cư xử công bằng hỗ tương với doanh nghiệp Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.