Hôm nay,  

Thêm Chất Lỏng Lên Phi Cơ

26/09/200600:00:00(Xem: 6448)
WASHINGTON   -      Cơ quan an ninh vận tải TSA hôm Thứ Hai loan báo nới lỏng lệnh cấm với các loại chất lỏng đưa lên phi cơ.

Kể từ ngày Thứ Ba 26-9, hành khách có thể mang theo thuốc lỏng dung tích 3 ounces hay ít hơn và chất lỏng vệ sinh đựng trong túi nhựa trong.

Nước uống mua tại phi trường có thể được mang theo lên phi cơ sau khi đã qua máy khám.

Ông Kip Hawley, phụ tá của giám đốc TSA, xác nhận rằng kết quả của việc nghiên cứu chất nổ cho thấy không cần cấm hoàn toàn chất lỏng.

Lệnh cấm chất lỏng các loạt bắt đầu ngày 10-8 sau khi tình báo nước Anh phá hỏng âm mưu đánh nổ phi cơ chở khách đang bay.

* Vật Dụng Cấm Đưa Lên Phi Cơ Được Bán Xung Vào Công Quỹ Tiểu Bang
CONCORD, New Hampshire  -     Hàng ngày, nhân viên kiểm soát tại các phi trường khắp nước Mỹ tịch thu hàng ngàn vật dụng bị cấm đưa lên phi cơ - ở nhiều tiểu bang, những thứ ấy được bán lại, lấy tiền gửi vào công quỹ.

Ở tiểu bang New Hampshire, các vật dụng bị thu giữ được bán lại với giá rẻ tại 1 nhà kho trong thành phố Concord.

Cơ quan an ninh vận tải TSA ghi nhận ít nhất 30 triệu vật dụng cấm bị thu giữ kể từ năm 2002 ở 450 phi trường - vật dụng cấm bán lại cũng là để tiết kiệm tiền của người thọ thuế thay vì tiêu hủy. Riêng New Hampshire thu khoảng 26,000 MK/năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÁN THÀNH, NAM HÀN – Bắc Hàn đã nuôi dưỡng một đội binh hơn 6,000 tin tặc và cả nước đánh bài và nhiều trang mạng khác thu hơn 800 triệu đô la.
Ông đang lập hồ sơ để kiện công ty này theo luật bảo vệ người tiêu thụ Consumer Rights Act. Luật này đưa ra năm 2015, cho phép đòi tiền thiệt hại tập thể.
Diện tích rộng 15,000 dặm vuông siêu đô thị này sẽ bao gồm 57 triệu dân, gồm các thành phố: Shenzhen, Dongguan, Huizhou, Zhuhai, Zhongshan, Jiangmen, Guangzhou, Foshan, và Zhaoqing.
BAGHDAD – Có tới 1/5 trẻ em Iraq gặp cơ nguy chết, bị thương, bị tấn công tình dục, bị bắt cóc và bị tuyển mộ vào các nhóm vũ trang, theo một bản phúc trình Liên Hiệp Quốc.
TOKYO – Số người 65 tuổi trở lên tại Nhật Bản đã tới kỷ lục cao 26.7% trong năm 2015, lần đầu vượt mốc 25%, theo bản thống kê toàn quốc.
WASHINGTON - Hôm Thứ Sáu, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) loan báo khả năng tăng trưởng năm 2017 của Eurozone là 1.4% thay vì dự báo trước là 1.6% - IMF giải thích:
WARSAW - Thủ Tướng David Cameron tuyên bố hôm Thứ Sáu: kết quả trưng cầu dân ý Brexit gây chấn động lục địa nhưng không có nghĩa Vương quốc Thống nhất Anh sẽ giảm vai trò toàn cầu trong thời gian tới.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ De Maiziere của Đức loan báo hôm Thứ Sáu: nhân số tị nạn đến Đức trong 6 tháng qua là 222,000, là giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước, khi nước Đức đối diện khủng hoảng tị nạn.
WARSAW - TT Hoa Kỳ tuyên bố: vương quốc thống nhất Anh nên tiếp tục là thành viên quan trọng của nền an ninh châu Âu và có thể thỏa thuận 1 tiến trình chuyển tiếp có trật tự với Liên Âu (EU).
Bảng chấm điểm SPI dựa vào ba thước đo: nhu cầu căn bản của dân chúng (như nhà, y tế), nền tảng hạnh phúc (như tuổi thọ, giáo dục), và cơ hội (nhân quyền, tự do, bao dung).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.