Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/10/200600:00:00(Xem: 7086)

- DÂN THỔ BIỂU TÌNH CHÓNG DỰ LUẬT PHÁP

Đảng Công Nhân Thổ Nhĩ Kỳ phất cờ, hô khẩu hiệu chống Pháp trong khi cảnh sát Thổ ngăn cản họ không cho tới gần sứ quán Pháp hôm 8-10-2006 tại Istanbul. Họ phản đối một dự luật của Pháp về các cuộc tàn sát dân Armenian năm 1915-1917 dưới thời Hoàng Đế Ottoman. Dự thảo sẽ ra quốc hội Pháp ngày 12-10-2006, sẽ kêu án 5 năm tù và phạt tiền nặng đối với ai chối bỏ chuyện tàn sát hồi Thế Chiến I làm chết 1.5 triệu dân Armenian. Thổ đã chối tội diệt chủng, nói rằng có 300,000 dân Armenian và con số tương  đương dân Thổ chết chỉ vì nội chiến khi Armenia đòi độc lập. (AFP/Getty Images)

- NGHỆ THUẬT PHIM BỎ TÚI

Điện thoại di động đã có khả năng quay phim... Cho nên, cuối tuần này Paris mở một đaị hội điện ảnh có tên là  Pocket Film Festival để 80 đạo diễn, nghệ sĩ và sinh viên chiếu các phim quay bằng điện thoại di động tranh giải. Dù là phim vẫn còn âm thanh rè rè, hình ảnh có khi nhạt nhòa, nhưng chủ yếu là chấm điểm nghệ thuật...

- HÀNG KHÔNG GIÁ RẺ AIRASIA VƯƠN CÁNH

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia đã thúc giục Malaysia chấp thuận cho hãng này bay tới Singapore, nói rằng chính phủ cần giảm bảo hộ cho hãng hàng không Malaysia Airlines. AirAsia đã khai trương từ tháng 12-2001 với 2 phi cơ, bây giờ đã có hơn 100 chuyến bay quốc tế và quốc nội tới Malaysia, Thailand, Indonesia, Singapore, Cambodia, Vietnam và Philippines.

- HOA LỤC: LỄ HỘI ĐẤU NGỰA

Lễ hội đấu ngựa tại vùng tự trị Rongshui Miao Autonomous, phía nam vùng tự trị Guangxi Zhuang Autonomous Region của Trung Quốc, hôm 7-10-2006. Dân thiểu số Miao mừng lễ hội này trong ngày gặt hái hôm Thứ Bảy.

- A PHÚ HÃN ĐỐT MA TÚY, LO NGẠI

Các chiến binh Afghanistan đốt ma túy tịch thu được hôm 8-10-2006. Mỹ cho biết thu hoạch nha phiến tại Afghanistan đã tăng 59% từ năm 2006, nói rằng 6,100 tấn nha phiến thu hoạch ở Afghanistan năm nay là “chưa từng có” và nói thu hoạch đó dự kiến là 3 tỉ đô. Trong khi đó, những người vũ trang đã bắn chết 2 ký giả người Đức tại tỉnh Baghlan ở miền Bắc. Hai ký giả này, một nam, một nữ, làm việc cho hãng tin Deutsche Welle.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Dù nợ công tiếp tục tăng, kinh tế tại Hoa Lục vẫn phát triển về kích thước và sức mạnh – vấn đề là bao lâu nữa, nhất là khi leo thang đối đầu với cường quốc kinh tế số 1 thế giới.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
KOLKATA, West Bengal - Thủ Tướng Iram Khan đề nghị họp ngoại trưởng Pakistan và đồng nhiệm Ấn Độ bên lề đại hội đồng kỳ thứ 73 của LHQ, Thủ Tướng Modi Norenda đã chấp nhận.
SEOUL - Trở về sau chuyến đi Bắc Hàn 3 ngày, TT Moon Jae-in tái xác nhận quyết định của lãnh tụ Kim Jong-un về thực hành phi nguyên tử hoàn toàn, không thể đảo ngược và có thể kiểm nhận.
MADRID - Ngọai trưởng Tây Ban Nha cho hay: TT Trump gợi ý xây dựng tường ngăn cắt ngang sa mạc Sahara để đối phó với làn sóng di dân từ châu Phi tràn tới.
MEXICO CITY - TT đắc cử Mexico mắc kẹt tại sân bay nhiều giờ vì thời tiết xấu – Tháng 9 đang là mùa mưa tại khu vực thủ đô Mexico City.
SALZBURG, Austria - Các nhà lãnh đạo Liên Âu vận động mạnh để đạt thỏa thuận về Brexit trong tháng tới, nhưng khuyến cáo Thủ Tướng Theresa May: nếu không nhân nhượng về thương mại và ranh giới thuế quan tại Ireland, EU sẵn sàng đối đầu.
TEHRAN - Iran bác bỏ đề nghị thương lượng của Hoa Kỳ - lý do “Washington đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận lớn gần đây nhất, là hiệp ước nguyên tử Vienna 2015”.
MUMBAI - Một chuyến bay của hãng Jet Airways buộc phải trở lui sau khi 30 hành khách phàn nàn chảy máu mũi và tai, do áp suất thấp bên trong phi cơ gây ra.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.