Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/10/200600:00:00(Xem: 7307)

- DÂN THỔ BIỂU TÌNH CHÓNG DỰ LUẬT PHÁP

Đảng Công Nhân Thổ Nhĩ Kỳ phất cờ, hô khẩu hiệu chống Pháp trong khi cảnh sát Thổ ngăn cản họ không cho tới gần sứ quán Pháp hôm 8-10-2006 tại Istanbul. Họ phản đối một dự luật của Pháp về các cuộc tàn sát dân Armenian năm 1915-1917 dưới thời Hoàng Đế Ottoman. Dự thảo sẽ ra quốc hội Pháp ngày 12-10-2006, sẽ kêu án 5 năm tù và phạt tiền nặng đối với ai chối bỏ chuyện tàn sát hồi Thế Chiến I làm chết 1.5 triệu dân Armenian. Thổ đã chối tội diệt chủng, nói rằng có 300,000 dân Armenian và con số tương  đương dân Thổ chết chỉ vì nội chiến khi Armenia đòi độc lập. (AFP/Getty Images)

- NGHỆ THUẬT PHIM BỎ TÚI

Điện thoại di động đã có khả năng quay phim... Cho nên, cuối tuần này Paris mở một đaị hội điện ảnh có tên là  Pocket Film Festival để 80 đạo diễn, nghệ sĩ và sinh viên chiếu các phim quay bằng điện thoại di động tranh giải. Dù là phim vẫn còn âm thanh rè rè, hình ảnh có khi nhạt nhòa, nhưng chủ yếu là chấm điểm nghệ thuật...

- HÀNG KHÔNG GIÁ RẺ AIRASIA VƯƠN CÁNH

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia đã thúc giục Malaysia chấp thuận cho hãng này bay tới Singapore, nói rằng chính phủ cần giảm bảo hộ cho hãng hàng không Malaysia Airlines. AirAsia đã khai trương từ tháng 12-2001 với 2 phi cơ, bây giờ đã có hơn 100 chuyến bay quốc tế và quốc nội tới Malaysia, Thailand, Indonesia, Singapore, Cambodia, Vietnam và Philippines.

- HOA LỤC: LỄ HỘI ĐẤU NGỰA

Lễ hội đấu ngựa tại vùng tự trị Rongshui Miao Autonomous, phía nam vùng tự trị Guangxi Zhuang Autonomous Region của Trung Quốc, hôm 7-10-2006. Dân thiểu số Miao mừng lễ hội này trong ngày gặt hái hôm Thứ Bảy.

- A PHÚ HÃN ĐỐT MA TÚY, LO NGẠI

Các chiến binh Afghanistan đốt ma túy tịch thu được hôm 8-10-2006. Mỹ cho biết thu hoạch nha phiến tại Afghanistan đã tăng 59% từ năm 2006, nói rằng 6,100 tấn nha phiến thu hoạch ở Afghanistan năm nay là “chưa từng có” và nói thu hoạch đó dự kiến là 3 tỉ đô. Trong khi đó, những người vũ trang đã bắn chết 2 ký giả người Đức tại tỉnh Baghlan ở miền Bắc. Hai ký giả này, một nam, một nữ, làm việc cho hãng tin Deutsche Welle.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Đối đầu mậu dịch sẽ ảnh hưởng kỹ nghệ dầu khí của Hoa Kỳ. Từ khi QH cho giải tỏa luật hạn chế xuất cảng đầu năm 2015, sản luợng dầu nội địa tăng nhiều và dầu xuất cảng tăng gấp 4 lần.
PARIS - Cảnh Sát Châu Âu (Eoropol) hy vọng bắt đuợc 1 số tội phạm bôn đào trong môi trường hào hứng của World Cup, nhất là vòng chung kết có sức thu hút mãnh liệt với giới hâm mộ bốn phương.
PARIS - Chụp ảnh X-ray màu và 3 chiều đã được khoa học gia New Zealand thực hiện lần đầu tiên, là tiến bộ hứa hẹn làm tăng tiến khả năng chẩn đoán y khoa trong tương lai gần.
BERLIN - Toà thượng thẩm của 1 tỉnh bang miền bắc nuớc Đức loan báo hôm Thứ Năm: cho phép dẫn độ lãnh tụ ly khai Catalonia là ông Carles Puigdemont cho Tây Ban Nha về tội tham nhũng, không vì chuyện nổi dậy.
NEW YORK - Bắt giam tùy tiện, tra tấn trong các nhà tù bí mật là những xâm phạm nhân quyền tại miền nam Yemen và Amnesty International đề nghị điều tra tội ác chiến tarnh tại Yemen.
BEIJING - Chiến dịch bài trừ cờ bạc đỏ đen của nhà cầm quyền Hoa Lục bắt hơn 540 người tham gia cá cuợc World Cup bằng mạng với hơn 1.5 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 07/2018, Starbucks đã thông báo kế hoạch từ bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại hơn 28,000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020, giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút nhựa khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.
Nói về an toàn khi bơi, Stephen Little có nhiều điều để nói. Và khi nói về an toàn điện cho hồ bơi, ông còn có thêm nhiều điều nữa để nói.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh NATO, nguyên thủ Hoa Kỳ nhắc lại đòi hỏi các đồng minh tăng quân phí để chia sẻ gắng nặng chi phí an ninh quốc phòng, đặc biệt nhắm chính quyền Đức.
BRUSSELS - Ba Lan kỳ vọng hội nghị thượng đỉnh NATO đang họp tại Brussels chấp thuận sự hiện diện lớn mạnh hơn cuả liên minh tại Đông Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.