Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/10/200600:00:00(Xem: 3902)

TT Bush nói về tình hình Bắc Hàn thử bom nguyên tử từ Bạch Ốc hôm 9-10-2006. TT Bush gọi thử nguyên tử đó là “hiểm họa cho an ninh và hòa bình quốc tế.”

 

- ĐI NGÀN DẶM ĐỂ DỰ LỄ BÁP-TÊM Ở SÔNG JORDAN

Các tín đồ Tin Lành Phúc Âm từ Brazil tới đã chúc mừng nhau sau khi làm phép báp-têm trong dòng Sông Jordan ở phía bắc Israel, gần Biển Galilee, hôm 9-10-2006. Theo Kinh Tân Ước, Chúa Jesus nhận lễ báp-têm ở sông này bởi thánh John the Baptist. Có hơn 5,000 tín đồ Tin Lành Phúc Âm tới đây hành hương và bày tỏ ủng hộ Israel. (AFP/Getty Images)

- HÃNG MỸ THẦU NỐI INTERNET BANGLADESH

 Công ty Mỹ AlwaysOn Network, Inc. sẽ đầu tư 60 triệu đô để cung cấp dịch vụ Internet tới hầu hết lãnh thổ Bangladesh trong vòng 10 năm. Công ty đã ký với Bộ Viễn Thông nước naỳ hôm chủ nhật để nối mạng Internet cho toàn bộ 64 quận huyện nước này. Chính phủ Bangladesh nói chỉ mới 3% trong tổng dân số Bangladesh là có Internet.

- TẤM TRANH CỔ TRỊ GIÁ 35 TRIỆU ĐÔ

Tấm tranh tĩnh vật của họa sĩ  Paul Cezanne nhan đề 'Nature morte aux fruits et pot de gingembre' sẽ được hãng Sotheby’s bán đấu giá tại New York vaò ngày 7-11-2006. Tranh này đang trưng baỳ ở London hôm Thúứ Hai. Dự kiến, tranh này sẽ bán được giá từ 28 triệu đô tới 35 triệu đô.

- TÂY BAN NHA MỪNG LỄ HỘI THẮNG HỒI GIÁO

Các phụ nữ mặc trang phục trung cổ trong 1 lễ hội truyền thống ở Crevillente, hôm 8-10-2006, và các ngôi làng khắp nứơc Tây Ban Nha đã mở ra các lễ hội thường niên để tưởng nhớ cuộc chiến   'Reconquista' (Tái Chiếm), khi người Công Giáo tái chiếm Tây Ban Nha từ tay người Moors, hoàn tất vào năm 1492 sau hơn 700 năm người Hồi Giáo cai trị nước này. Trong lễ này, các làng Tây Ban Nha đã làm nhẹ đi nghi lễ đánh vaò các hình nộm tượng trưng Giaó Chủ Mohammed vì sợ dân Hồi Giaó phản ứng.

- KASHMIR: BIỂU TÌNH, PHẢN ĐỐI 1 BẢN ÁN TỬ

Cảnh sát giaỉ tán cuộc biểu tình của Đảng Jammu Kashmir Liberation Front, một đảng của người Kahsmir đòi ly khai, khi họ biểu tình phản đối bản án tử hình Afzal Guru tại Srinagar  ngày 9-10-2006. Kashmir liên tục hai tuần qua đều có biểu tình từ khi tòa Delhi chọn ngày 20-10-2006 làm ngày treo cổ Guru, một người Kashmir bị án tử vì cuộc tấn công năm 2001 vào nhà quốc hội Ấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Biểu tình quy mô đầu tiên chống luật dẫn độ tại khu vực Kowlon hôm Chủ Nhật 7/7 chấm dứt sau khi người biểu tình tuần hành ôn hòa qua quận thương mại Tsim Sha Tsui đến trạm xe điện cao tốc tại biên giới.
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tròn 84 tuổi vào Thứ Bảy rồi và nhiều đệ tử của ngài tại Nepal hy vọng tổ chức mừng ghọ ngài tại thủ đô Kathmandu, nhưng chính quyền cộng sản của xứ này đã từ chối lời yêu cầu của họ.
PARIS - Nhà báo mô tả việc thực hiện lời hứa tài trợ tái thiết nhà thờ Notre Dame của các tỉ phú là rất chậm, hay là không có.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 5 tháng 7, phái viên LHQ đặc trách Syria là nhà ngọai giao Geir Pedersen đã gặp ngoại trưởng Lavrov, yêu cầu Nga giúp ổn định tình hình Idlib (Syria).
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung.
TAPACHULA, Mexico - Từ Cameroon, cô giáo Marilyne Tatang 23 tuổi vượt qua 9 biên giới quốc gia trong 2 tháng để đến Mexico, trốn chạy bạo động chính trị sau khi ngôi nhà của gia đình bị công an phóng hỏa.
CARACAS - LHQ lên án cường quyền Maduro dùng chiến lược gieo rắc sợ hãi trong dân chúng bằng cach loại trừ đối lập trong vác vụ hành quyết vô cớ.
LONDON - Vợ thứ 6 của lãnh đạo Dubai (là công chúa Haya Bint al-Hussein) đã trốn sang vương quốc Anh, trong lúc chuẩn bị vụ kiện chống lại chồng là lãnh tụ tỉ phú 69 tuổi Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum.
ALGIERS - Vào ngày 5 tháng 7, bất chấp hành động phong tỏa của cảnh sát, hàng ngàn dân thủ đô Algeria xuống đường phản đối chính quyền lâm thời sắp hết hạn ủy nhiệm.
KHARTOUM - Sau 2 ngày họp, Hội Đồng quân nhân và liên minh đối lập thỏa thuận 1 mô hình chia quyền cho tới ngày bầu cử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.