Hôm nay,  

Opec Bớt Bán Ra...

13/10/200600:00:00(Xem: 3366)

OPEC Bớt Bán Ra, Mỏ Alaska Tạm Ngừng

ANCHORAGE  -     Mỏ dầu lớn nhất của Hoa Kỳ sẽ chỉ sản xuất vài thùng dầu thô trong 5, 6 ngày tới trong khi các kỹ sư của công ty BP giải quyết trục trặc về điện - sự cắt giảm sản lượng 300,000 thùng dầu/ngày ở khu mỏ Alaska sẽ không gây ảnh hưởng trên thị trường.

Công ty BP cho biết các trục trặc ở dòng điện gây trở ngại khu mỏ Prudhoe Bay từ hôm Thứ 3 sau 3 ngày bão bụi, nối tiếp bằng mưa, đem bùn bọc ngoài lớp vỏ cách nhiệt của dây điện cao thế. Công ty đặt bản doanh tại London bị chỉ trích trong 7 tháng qua về các rò rỉ ở các đường ống khẳng định rằng trở ngại ở hệ thống điện không phản ảnh tình trạng lão hóa của hạ tầng cơ sở.

Phát ngôn viên của BP quy trách nhiệm 1 phần cho thời tiết thất thường, thiếu tuyết trong vùng. Nhưng, ít nhất 1 nhà phân tích kỹ nghệ đặt nghi vấn về việc BP quy hết trách nhiệm cho nguyên nhân thời tiết.

Ông Michael Lynch, chủ tịch của cơ sở nghiên cứu kinh tế và năng lượng chiến lược tại Winchester (Massachusetts), nói "Các ông thợ mộc tồi thường bị dập ngón tay vì búa".

Vì những lý do không liên quan, giá dầu thô hôm Thứ Tư hạ xuống mức thấp nhất trong năm nay - hứa phiếu mua bán dầu giảm trên 20 MK/thùng kể từ giữa Tháng 7 trong lúc mùa bão Đại Tây Dương tỏ ra dịu nhẹ. Nhưng, cùng ngày Thứ Tư, tin về ý định giảm sản lượng của OPEC đã đẩy hứa phiếu dầu thô lên tới 57.59 MK/thùng.

Trước vụ rò rỉ khiến nửa phía đông của khu mỏ Prudhoe Bay ngưng hoạt động để sửa chữa, Alaska cung cấp 400,000 thùng/ngày, bằng 8% tổng sản lượng của Hoa Kỳ.

Giá Dầu Thô Dưới 58 MK/Thùng

Tin từ Vienne cho biết, giá dầu thô vẫn giữ được mức thấp, và tạm bình ổn ở dưới giá 58 MK/thùng, là thấp nhất trong năm, trong lúc các giới tài chính chờ báo cáo hàng tuần về nguồn cung cấp tại Hoa Kỳ.

Hứa phiếu giao dầu thô vào Tháng 11 trong các giao hoán của New York Mercantile Exchange tính vào trưa Thứ Năm tại Au Châu là 57.51 MK, hạ 8 cent - giá dầu Brent giao vào Tháng 11 của hứa phiếu ICE là 58.41, hạ 24 cent.

Tính từ Tháng 7, dầu thô đã hạ giá trên 25% trong lúc dự trữ toàn cầu gia tăng, cùng luc với cac quan ngại về tăng trưởng kinh tế giảm chậm và mùa bão dịu nhẹ hơn. Báo cáo của Bộ năng lượng Hoa Kỳ, công bố ngày Thứ 5 hàng tuần, được đoán trước là sẽ cho thấy sự gia tăng dự trữ xăng dầu tại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.