Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/200600:00:00(Xem: 3897)

Tin Vắn Thế Giới

Nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Orhan Pamuk gặp các phóng viên tại Đại Học Columbia hôm 12-10-2006 sau khi được tin ông thắng Giải Nobel Văn Chương. (AFP/Getty Images)

- MCDONALD TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống tiệm ăn McDonald's Corp. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức quý ba sẽ cao hơn các nhà phân tích dự đoán, nhờ hãng có thương vụ tháng 9 tăng tới 7.7% tại các tiệm mở cửa ít nhất 13 tháng. Tin này đã lập tức thúc đẩy chỉ số Dow Jones lần đầu vượt qua ngưỡng 11,900 điểm.

- SONY RA 5 KIỂU WALKMAN MỚI

Hãng Sony loan báo sẽ tung ra 5 kiểu mới cho máy hát nhạc kỹ thuật số Walkman, trong nỗ lực chạy đua giành thị trường iPod của hãng Apple. Trong đó ba kiểu máy nhạc mới thuộc dòng NW-S700F sẽ có máy nghe nhét tai với kỹ thuật giảm nhiễu thanh. Các loại Walkman này sẽ cho nghe khoảng 3 giờ nhạc sau khi xạc điện 3 phút, và tới 50 giờ nếu xạc điện 2 giờ.

- ARGENTINA: NGHỆ THUẬT GIÚP TỪ THIỆN

Các nghệ sĩ đã trưng bày tác phẩm của họ tại đường phố Buenos Aires, Argentina, và các tác phẩm này sẽ được bán đấu giá nhằm gây quỹ từ thiện sau khi các tác phẩm này đưa đi lưu diễn khắp nước.

- HOA LỤC ĐẦU TƯ VÀO NGÀNH ROBOT

Đó là các robot có khả năng múa trong cuộc triển lãm robot tại Beijing, Trung Quốc hôm 12-10-2006. Trung Quốc vẫn còn đi sau các nước láng giềng như Nhật và Nam Hàn về kỹ thuật cao như ngành robot và điện toán, dù đã đầu tư nhiều vào các ngành này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.