Hôm nay,  

Phân Phối Thuế Bất Công

15/10/200600:00:00(Xem: 3776)

74% Dân Mỹ: Phân Phối Thuế Bất Công

Thăm dò của Tạp chí  Money Magazine and ICR (nghiên cứu về thị trường)  cho biết đa số những người Mỹ theo Đảng Dân Chủ và không theo đảng nào bất bình về cách chánh quyền phân bổ nguồn thu được của thuế; họ cho biết việc phân bổ đó bất công.

 ICR trưng dẫn con số 74% những người trả lời nguồn thu của thuế do người Mỹ đóng không được phân bổ thích hợp đối với cá nhân của mọi tầng lớp. 85%% đảng viên đảng Dân Chủ, 73% người không theo đảng nào, và 28% người theo đảng Cộng Hoà có lợi tức đồng niên  trên dưới $75,000 đều thấy như vậy.

Cứ 10 người Mỹ thì có 4 người nói tình trạng tài chánh hiện thời giống như  hai năm trước; 3 người nói tốt hơn, và 3 người hay ít hơn nói tệ hơn năm 2004. Nam nói tốt hơn nữ. Dân Chủ nói xấu nhiều hơn Cộng Hoà.

Sai số của thăm dò, tổ chức cho biết là cộng trừ 3.1%. Đây là thăm dò dựa trên 1,015 người Mỹ, hỏi từ September 13 - 17th, 2006. Giá trị chỉ có tính chỉ dẫn vì như mọi cuộc thăm dò loại người mẩu được chọn tùy thuộc ý đồ của cơ quan chọn rất nhiều.

Vùng để chọn người được hỏi cũng bị ảnh hưởng bởi người chọn không ít. Cơ quan tổ chức thăm dò nói là độc lập, ngoài chánh phủ nhưng thực chất cũng có tiên kiến chánh trị. Thăm dò xã hội học chỉ là một việc làm của khoa học nhân văn, chớ không phải khoa học chính xác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Ngoài quả bóng bay khổng lồ “Trump Baby” mô tả nguyên thủ Hoa Kỳ như là “đưá bé hư luôn nhõng nghẽo”, nhiều người dân London vận động đưa ca khúc “American Idiot” vào đầu bảng danh sách thời thượng để chào đón TT Trump.
SALISBURY - 1 trong 2 người trúng độc novichok tuần qua đã chết, là bà Dawn Sturgess 44 tuổi, tắt thở trong bệnh viện hôm Chủ Nhật.
ATHENS - Chính quyền Hy Lạp quyết định trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga vì tin rằng Nga ngầm phá hoại 1 thương luợng với lân bang Macedonia.
MOSCOW - Đã từ lâu Điện Kremlin vận động 1 cuộc hội đàm thượng đỉnh với Bạch Ốc - điều đó sắp trở thành hiện thực.
JERUSALEM - Tin quân sự Israel cho hay: phi cơ không người lái (UAV) phóng từ Syria đã bị phi đạn Patriot bắn hạ hôm Thứ Tư.
ANKARA - Trước cuối năm 2019, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nhận đuợc phi đạn phòng không S-400 đặt mua với Nga, theo tiết lộ của ngoại trưởng Cavusoglu bên lề hội nghị Brussels.
KABUL - Sở giáo dục của 1 tỉnh miền đông Afghanistan bị tấn công. Lực luợng an ninh tới đánh để giải cứu số nhân viên mắc kẹt bên trong.
NEW DEHLI - Ngân hàng thế giới (World Bank – WB) loan báo: Ấn Độ đã đẩy Pháp xuống hạng 7 trên thang kinh tế.
HONG KONG - Tài phiệt Jho Low, là trung tâm nghi án đục khoét quỹ đầu tư Kuala Lumpur đuợc biết với tên tắt 1MDB, đã bỏ trốn sang Hoa Lục.
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang BBC, một loại vaccine ngừa được đa chủng HIV đã được thử nghiệm thành công bước đầu trên người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.