Hôm nay,  

Phân Phối Thuế Bất Công

15/10/200600:00:00(Xem: 4013)

74% Dân Mỹ: Phân Phối Thuế Bất Công

Thăm dò của Tạp chí  Money Magazine and ICR (nghiên cứu về thị trường)  cho biết đa số những người Mỹ theo Đảng Dân Chủ và không theo đảng nào bất bình về cách chánh quyền phân bổ nguồn thu được của thuế; họ cho biết việc phân bổ đó bất công.

 ICR trưng dẫn con số 74% những người trả lời nguồn thu của thuế do người Mỹ đóng không được phân bổ thích hợp đối với cá nhân của mọi tầng lớp. 85%% đảng viên đảng Dân Chủ, 73% người không theo đảng nào, và 28% người theo đảng Cộng Hoà có lợi tức đồng niên  trên dưới $75,000 đều thấy như vậy.

Cứ 10 người Mỹ thì có 4 người nói tình trạng tài chánh hiện thời giống như  hai năm trước; 3 người nói tốt hơn, và 3 người hay ít hơn nói tệ hơn năm 2004. Nam nói tốt hơn nữ. Dân Chủ nói xấu nhiều hơn Cộng Hoà.

Sai số của thăm dò, tổ chức cho biết là cộng trừ 3.1%. Đây là thăm dò dựa trên 1,015 người Mỹ, hỏi từ September 13 - 17th, 2006. Giá trị chỉ có tính chỉ dẫn vì như mọi cuộc thăm dò loại người mẩu được chọn tùy thuộc ý đồ của cơ quan chọn rất nhiều.

Vùng để chọn người được hỏi cũng bị ảnh hưởng bởi người chọn không ít. Cơ quan tổ chức thăm dò nói là độc lập, ngoài chánh phủ nhưng thực chất cũng có tiên kiến chánh trị. Thăm dò xã hội học chỉ là một việc làm của khoa học nhân văn, chớ không phải khoa học chính xác.

BRUSSELS - 1 người lái xe mưu định tông vào đám đông tại khu mua sắm của thành phố Antwerp đã bị cảnh sát Belgium bắt giữ hôm Thứ Năm.
LONDON - Hạ Viện vương quốc Anh đuợc Thủ Tướng Theresa May xác nhận: thủ phạm tấn công khủng bố bên ngoài trụ sở QH chiều Thứ Tư là người sinh quán tại Anh,
Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông Đức, nhà sáng lập Julian Assange báo trước sẽ công bố thêm. Ông Assange cũng lên án các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ.
LONDON - Ít nhất 4 người trúng đạn thiệt mạng và 20 người bị thương khi súng nổ bên ngoài toà nhà lập pháp của vương quốc Anh UK.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo động: khoảng 25% trẻ em của toàn thế giới sinh sống trong tình trạng khan hiếm nước vào năm 2040.
Phát ngôn viên nói: Nam Hàn và Hoa Kỳ biết. Nhưng, phát ngôn viên không nói loại phi đạn nào đuợc phóng hôm Thứ Tư, và diễn ra không như mong đợi.
Ban thư ký của khu vực gọi là “huyện đảo Sansha” loan báo tuần qua: đang thực hiện giai đoạn đầu của dự án xây dựng trạm theo dõi môi trường.
BEIJING - Truyền thông trong nước đưa tin 2 người chết và hơn 20 người bị thương khi nhà vệ sinh sập tại 1 trường học.
DAMASCUS - Ít nhất 33 người chết khi 1 trường học chứa dân di tản tránh bom đạn bị phi cơ tấn công, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR).
BERLIN - 2 tình nghi khủng bố mưu toan tấn công tại thành phố Gottingen thất bại trong việc chống án trục xuất sang bản quán của gia đình, là Algeria và Nigeria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.