Hôm nay,  

Hòa Giải Nơi Khói Lửa...

19/10/200600:00:00(Xem: 3692)

Hòa Giải Nơi Khói Lửa...

Trong khi xe bom lại nổ hôm Thứ Tư 18-10-2006 tại thủ đô Baghdad, Thủ Tướng al-Maliki phải đi vận động các nơi khác.

Hôm Thứ Tư, tại thành phố Najaf, Thủ Tướng al-Maliki gặp giáo sĩ al-Sadr và trưởng giáo thế lực al-Sistani, là 2 nhà lãnh đạo ảnh hưởng nhất của phe Shites, để cùng tìm phương cách kiểm soát bạo động vì nguyên nhân giáo phái.

Sau cuộc họp Tay Ba, ông Maliki tuyên bố chính quyền và giáo phái Shites sẽ hợp tác vì các quyền lợi của đất nước. Trước đó, Thủ Tướng Maliki đã yêu cầu giới thẩm quyền Hoa Kỳ trả tự do 1 phụ tá của giáo sĩ trẻ al-Sadr bị bắt giữ trong chiến dịch Toward Together phối hợp với các lực lượng bản xứ. 3 vị cũng bàn tới dự định họp 1 phiên nữa tại thánh địa Mecca.

Tổ chức Nghị Hội Hồi Giáo sẽ công bố tài liệu tôn giáo sẽ mở đường tiến trình hòa giải giữa 2 phe Shites và Sunni tại Iraq. Ngoài ra, 1 thông cáo của chính phủ cho biết hội nghị hòa giải Iraq sẽ được tổ chức ngày 4-11. Hội nghị này đã được dự định họp ngày 20-10 nhưng đã bị dời lại vì những nguyên nhân "khẩn cấp" không rõ là gì và hôm Thứ Tư được giải thích là những khó khăn về tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chiến đấu cơ Trung Cộng bay lên nghênh cảng phi cơ không thám Hoa Kỳ tại vùng trời gần đặc khu Hồng Kông hôm Thứ Tư.
MANILA - Giới chức quân sự Philippines xác nhận có chiến binh ngoại nhập trong hàng ngũ loạn quân Hồi Giáo đánh nhau với lực luợng an ninh tại miền nam.
BEIJING - Hình ảnh các bộ phận của tàu biển lớn đưa lên mạng đưa tới đồn đoán về hàng không mẫu hạm mới của Trung Cộng – các nguồn tin thân cận giới chức xác nhận tiến trình xây dựng mẫu hạm kế tiếp chưa bắt đầu.
GENEVA - Cao ủy Nhân quyền LHQ nhắc nhở liên minh không tập chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu phân biệt các mục tiêu quân sự và dân sự tại Syria để không gây tổn thất với thường dân.
MANILA - Philippines và Nga ký kết hàng chục thỏa ước sau chuyến đi Moscow của TT Duterte bị thu ngắn vì nhu cầu ứng phó khủng hoảng an ninh tại miền nam quần đảo Philippines.
TAORMINA - Các nhà lãnh đạo của 7 nước phát triển kỹ nghệ bắt đầu thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh họp 2 ngày – hội nghị này đuợc trông đợi chứng kiến bất đồng sâu rộng với TT Trump
BEIJING - Thẩm quyền quyết định chính sách tiền tệ Trung Cộng đang xem xét cơ chế quản lý tiền tệ để làm trái độn chống lại ảnh hưởng của các thế lực thị trường, là 1 buớc lùi từ cam kết cởi mở.
CAIRO - Từ Syria và Iraq, tổ chức “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom bến xe bus tại thủ đô Indonesia gây thiệt mạng ít nhất 3 nhân viên cảnh sát hôm Thứ Tư
CAIRO - Các tay súng tấn công xe bus chở tín đồ Thiên chuá giáo đang tiến đến tu viện St Samuel the Confesssor tại tỉnh Minya cách thủ đô Ai Cập 220 kilomét về huớng nam,
LONDON - Cầu Westminster tại trung tâm thủ đô Anh Quốc bị phong toả 1 thời gian ngắn để lực luợng an ninh xem xét 1 chiếc xe vô chủ gần trụ sở QH, cũng gần cầu Westminster
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.