Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200600:00:00(Xem: 4888)

Tin Vắn Thế Giới

- ĐỨC GIÁO HOÀNG KÊU GỌI GIỮ TRUYỀN THỐNG

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI hôm 19-10-2006 sau thánh lễ ngoài trời ở Verona. Trong bài diễn văn dài 1 giờ trước các giám mục và lãnh tụ giáo dân, ngài kêu gọi trung thành với truyền thống Thiên Chúa Giáo trong khi ngại rằng Châu Âu đang mất dần cội nguồn này. Ngài đặc biệt cảnh cáo về chiều hướng thế tục hóa làm đe dọa giá trị gia đình, kể cả “các hình thức kết hợp khác,” một ám chỉ hôn nhân đồng tính. (AFP/Getty Images)

- NAM HÀN TẬP TRẬN, BẮC HÀN DỌA NỔ THÊM 3 QUẢ BOM

Lính Thủy Quân Lục Chiến Nam Hàn đổ bộ từ bờ biển trong cuộc tập trận tại Ganghwa hôm 19-10-2006. Khi thăm Seoul hôm 19-10, Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice cảnh cáo Bắc Hàn là Mỹ sẽ có “thêm các biện pháp” nếu thử thêm bom nguyên tử, nhưng nhấn mạnh là Mỹ không có ý định xâm chiếm Bắc Hàn. Bản tin Kyodo cho biết có dấu hiệu Bắc Hàn sắp thử thêm 3 quả bom nguyên tử nữa. (AFP/Getty Images)

- UPS LỜI TĂNG VỌT

Công ty UPS Inc., hãng vận chuyển lớn nhất thế giới, loan báo hôm Thứ Năm lợi tức tăng 8.9% trong quý ba, vượt mong đợi của Wall Street. Hãng cũng loan báo sắp cắt giảm 1,200 nhân viên. UPS, bản doanh ở Atlanta, nói lợi tức tới 1.04 tỉ đô la trong ba tháng kết thúc hôm 30-9.

- HÃNG BENQ GẶP NGUY

Công ty BenQ Mobile chuyên làm điện thoại di động tại Kamp-Lintfort, chi nhánh tại Đức của hãng Đài Loan BenQ Corp., cho biết sẽ cắt giảm 2,000 nhân viên để cứu vãn chi nhánh này. Hãng  BenQ Mobile đã khai phá sản từ ngày 29-9 sau khi hãng mẹ ở Đài Loan không tăng cường nỗ lực để cứu chi nhánh đang bị lỗ này.

- PHÁP: TUẦN LÀM 35 GIỜ CHO CẢ TIỆM ĂN

Một tòa án Pháp ra phán lệnh rằng chính sách tuần lễ làm việc 35 giờ phải áp dụng cho cả các nơi như khách sạn, quán rượu và tiệm ăn... và điều này gây phản ứng dữ dội từ kỹ nghệ khách sạn trong lúc có lời cảnh báo là như thế sẽ làm nhân viên nghèo đi và gây nguy hiểm cho nhiều kinh doanh đang gặp trở ngại. Nhưng chính sách làm ít giờ đã giúp Pháp tạo thêm việc làm: tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 9% từ mức 10.1% trong tháng 5-2005.

- SV HUNGARY PHẢN ĐỐI TĂNG HỌC PHÍ

Sinh viên Hungary xuống đường biểu tình để phản đối việc áp dụng tiền học phí đại học tại thủ đô Budapest hôm 19-10-2006.

- BANGLADESH: BIỂU TÌNH ĐÒI CẢI TỔ BẦU CỬ

Các thành viên của Phong Trào Công Dân Kết Hợp ('Combined Citizen Movement') đã biểu tình để đòi cải tổ hệ thống bầu cử trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng giêng năm tới tại Dhaka hôm 19-10-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.