Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200600:00:00(Xem: 4952)

Tin Vắn Thế Giới

- ĐỨC GIÁO HOÀNG KÊU GỌI GIỮ TRUYỀN THỐNG

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI hôm 19-10-2006 sau thánh lễ ngoài trời ở Verona. Trong bài diễn văn dài 1 giờ trước các giám mục và lãnh tụ giáo dân, ngài kêu gọi trung thành với truyền thống Thiên Chúa Giáo trong khi ngại rằng Châu Âu đang mất dần cội nguồn này. Ngài đặc biệt cảnh cáo về chiều hướng thế tục hóa làm đe dọa giá trị gia đình, kể cả “các hình thức kết hợp khác,” một ám chỉ hôn nhân đồng tính. (AFP/Getty Images)

- NAM HÀN TẬP TRẬN, BẮC HÀN DỌA NỔ THÊM 3 QUẢ BOM

Lính Thủy Quân Lục Chiến Nam Hàn đổ bộ từ bờ biển trong cuộc tập trận tại Ganghwa hôm 19-10-2006. Khi thăm Seoul hôm 19-10, Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice cảnh cáo Bắc Hàn là Mỹ sẽ có “thêm các biện pháp” nếu thử thêm bom nguyên tử, nhưng nhấn mạnh là Mỹ không có ý định xâm chiếm Bắc Hàn. Bản tin Kyodo cho biết có dấu hiệu Bắc Hàn sắp thử thêm 3 quả bom nguyên tử nữa. (AFP/Getty Images)

- UPS LỜI TĂNG VỌT

Công ty UPS Inc., hãng vận chuyển lớn nhất thế giới, loan báo hôm Thứ Năm lợi tức tăng 8.9% trong quý ba, vượt mong đợi của Wall Street. Hãng cũng loan báo sắp cắt giảm 1,200 nhân viên. UPS, bản doanh ở Atlanta, nói lợi tức tới 1.04 tỉ đô la trong ba tháng kết thúc hôm 30-9.

- HÃNG BENQ GẶP NGUY

Công ty BenQ Mobile chuyên làm điện thoại di động tại Kamp-Lintfort, chi nhánh tại Đức của hãng Đài Loan BenQ Corp., cho biết sẽ cắt giảm 2,000 nhân viên để cứu vãn chi nhánh này. Hãng  BenQ Mobile đã khai phá sản từ ngày 29-9 sau khi hãng mẹ ở Đài Loan không tăng cường nỗ lực để cứu chi nhánh đang bị lỗ này.

- PHÁP: TUẦN LÀM 35 GIỜ CHO CẢ TIỆM ĂN

Một tòa án Pháp ra phán lệnh rằng chính sách tuần lễ làm việc 35 giờ phải áp dụng cho cả các nơi như khách sạn, quán rượu và tiệm ăn... và điều này gây phản ứng dữ dội từ kỹ nghệ khách sạn trong lúc có lời cảnh báo là như thế sẽ làm nhân viên nghèo đi và gây nguy hiểm cho nhiều kinh doanh đang gặp trở ngại. Nhưng chính sách làm ít giờ đã giúp Pháp tạo thêm việc làm: tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 9% từ mức 10.1% trong tháng 5-2005.

- SV HUNGARY PHẢN ĐỐI TĂNG HỌC PHÍ

Sinh viên Hungary xuống đường biểu tình để phản đối việc áp dụng tiền học phí đại học tại thủ đô Budapest hôm 19-10-2006.

- BANGLADESH: BIỂU TÌNH ĐÒI CẢI TỔ BẦU CỬ

Các thành viên của Phong Trào Công Dân Kết Hợp ('Combined Citizen Movement') đã biểu tình để đòi cải tổ hệ thống bầu cử trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng giêng năm tới tại Dhaka hôm 19-10-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
Chưa tới 2 tháng trước ngày Vương Quốc Anh (UK) ly thân với EU, chủ tịch hội đồng Liên Âu (EC) Donald Tusk báo động: phe hậu thuẫn Brexit được dành chỗ đặc biệt ở địa ngục vì họ không biết cách thực hiện tiến trình này.
Trong lúc lãnh tụ tham quyền cố vị đối đầu chủ tịch QH tự tuyên thệ TT lâm thời, sĩ quan quân đội ngăn chận viện trợ nhân đạo từ Colombia trên 1 cây cầu biên giới.
Nhận biết nỗ lực kiểm soát giá thuốc chữa bệnh của chính quyền Canada, các tổ chức vận động hành lang của kỹ nghệ bào chế đề nghị giảm doanh thu, bằng cách giảm giá thuốc, trị giá 6.6 tỉ MK trong 10 năm.
Bộ trưởng ngân khố của chính quyền Trump loan báo: đối thoại thương mại với Trung Cộng tiến triển, thỏa thuận sẽ đạt được kịp kỳ hạn đã định là ngày 1-3.
Viên chức cao cấp Taleban tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Nga: Hoa Kỳ sẽ rút 50% quân số tại Afghanistan từ nay đến Tháng 4 - chưa thấy Washington công bố kế hoạch triệt thoái.
Trên bậc thang tự do dân chủ, Việt Nam đứng hàng thứ mấy?
Hội đồng tuyển cử vương quốc Thái Lan vừa bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh ứng cử.
Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.