Hôm nay,  

Xe Lửa Trật Đường Rầy Cháy

23/10/200600:00:00(Xem: 4058)

Penn.: 50 Dân Di Tản Gấp, Xe Lửa Trật Đường Rầy Cháy

NEW BROGHTTON, Pennsylvania  -     Các nhà điều tra đã lấy hộp dữ liệu ở đoàn xe lửa trật đường rầy và bốc cháy trên cầu ở tây nam Pennsylvania - những toa xe chở ethanol vẫn tiếp tục cháy hồi tối Thứ 7.

Cầu bắc qua sông Beaver ở cách Pittsburg 25 dặm. Cùng ngày, chuyên viên của HĐ an toàn vận chuyển (NTSB) cũng đã tháo bỏ 1 đoạn đường sắt bị gãy khi 23 toa ở đoạn giữa của đoàn xe bị trật đường rầy hồi chiều hôm trước.

Phó chủ tịch NTSB Robert Sumwalt xác nhận rằng hộp dữ liệu đoàn xe ở 3 toa đầu máy cho biết đoàn xe chạy với tốc độ từ 36 đến 39 dặm khi tai nạn xẩy ra và tốc độ giới hạn được quy định là 45 dặm/giờ. Ít nhất 9 toa xe rò rỉ ethanol, cũng được gọi là "rượu hột".

Khoảng 50 cư dân gần đó được di tản tới nhà tạm trú - không rõ chừng nào họ có thể trở về nhà. NTSB còn phỏng vấn nhân chứng, gồm các công nhân của đoàn tàu.

Theo tiết lộ của ông Sumwalt, 10 viên chức của NTSB sẽ tra xét các yếu tố cơ khí, con người, tình trạng thiết lộ ... để biết nguyên nhân gây tai nạn, và cả cuộc ứng phó. Từ 50 đến 70 đoàn xe sử dụng tuyến đường gọi là Northfioldl Southern hàng ngày, nối liền Chicago và New Jersey.

Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.