Hôm nay,  

Xe Lửa Trật Đường Rầy Cháy

23/10/200600:00:00(Xem: 4130)

Penn.: 50 Dân Di Tản Gấp, Xe Lửa Trật Đường Rầy Cháy

NEW BROGHTTON, Pennsylvania  -     Các nhà điều tra đã lấy hộp dữ liệu ở đoàn xe lửa trật đường rầy và bốc cháy trên cầu ở tây nam Pennsylvania - những toa xe chở ethanol vẫn tiếp tục cháy hồi tối Thứ 7.

Cầu bắc qua sông Beaver ở cách Pittsburg 25 dặm. Cùng ngày, chuyên viên của HĐ an toàn vận chuyển (NTSB) cũng đã tháo bỏ 1 đoạn đường sắt bị gãy khi 23 toa ở đoạn giữa của đoàn xe bị trật đường rầy hồi chiều hôm trước.

Phó chủ tịch NTSB Robert Sumwalt xác nhận rằng hộp dữ liệu đoàn xe ở 3 toa đầu máy cho biết đoàn xe chạy với tốc độ từ 36 đến 39 dặm khi tai nạn xẩy ra và tốc độ giới hạn được quy định là 45 dặm/giờ. Ít nhất 9 toa xe rò rỉ ethanol, cũng được gọi là "rượu hột".

Khoảng 50 cư dân gần đó được di tản tới nhà tạm trú - không rõ chừng nào họ có thể trở về nhà. NTSB còn phỏng vấn nhân chứng, gồm các công nhân của đoàn tàu.

Theo tiết lộ của ông Sumwalt, 10 viên chức của NTSB sẽ tra xét các yếu tố cơ khí, con người, tình trạng thiết lộ ... để biết nguyên nhân gây tai nạn, và cả cuộc ứng phó. Từ 50 đến 70 đoàn xe sử dụng tuyến đường gọi là Northfioldl Southern hàng ngày, nối liền Chicago và New Jersey.

2 tổ chức từ thiện có liên quan với cấp chỉ huy của ISIS bị chính quyền Pakistan hoạt động, theo tin Reuters – Hafiz Saeed là 1 thủ lãnh Hồi Giáo cực đoan mà LHQ đưa tên vào danh sách khủng bố.
Palestine không còn tin tưởng vào vai trò điều giải hoà bình của Washington đã là thực tế không bí mật.
TT Pháp tỏ ý muốn đặt chương trình phi đạn hành trình của Tehran dưới quyền giám sát quốc tế.
Chính quyền vương quốc Anh không muốn nhận lại 2 chiến binh ISIS là công dân Anh bị bắt trên chiến trường Syria.
Các nhà khoa học Nga nói rằng viễn ảnh nước biển dâng cao là tất yếu.
Chính phủ Hoa Kỳ chính thức bày tỏ mong muốn đối thoại với chính phủ Bắc Hàn để phi hạt nhân hóa trên bán đảo Nam Hàn...
Tiếp theo tin từ chính quốc xác nhận 2 trường hợp cúm gà lây sang người, lần đầu tiên trên thế giới, cơ quan y tế Hong Kong phát báo động về khuẩn H7N4, là tác nhân gây bệnh cúm gà.
Chính quyền Hoa Lục đã tống giam viên chức cấp cao nhiều đến mức không còn phòng để thân nhân thăm hỏi vào dịp đầu xuân Mậu Tuất.
Được đảng hậu thuẫn, Thủ Tướng Netanyahu gọi các tố giác của cảnh sát chống lại ông là “Không giữ được nước” và bác bỏ yêu cầu ông từ chức về tội nhận “quà” trị giá 300,000 MK từ 2 người bạn tỉ phú - lãnh tụ kỳ cựu và có tiếng diều hâu của Israel gọi cảnh sát là thế lực thiên vị và thái cực.
Đứng trước nguy cơ bị Liên Âu phạt vì phẩm châát không khí thấp kém, chính phủ Đức loan báo sẽ thử làm dịch vụ chuyên chở công cộng miễn phí tại 5 thành phố lớn để giảm luợng xe tư nhân lưu thông trên công lộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.