Hôm nay,  

Xe Lửa Trật Đường Rầy Cháy

23/10/200600:00:00(Xem: 4037)

Penn.: 50 Dân Di Tản Gấp, Xe Lửa Trật Đường Rầy Cháy

NEW BROGHTTON, Pennsylvania  -     Các nhà điều tra đã lấy hộp dữ liệu ở đoàn xe lửa trật đường rầy và bốc cháy trên cầu ở tây nam Pennsylvania - những toa xe chở ethanol vẫn tiếp tục cháy hồi tối Thứ 7.

Cầu bắc qua sông Beaver ở cách Pittsburg 25 dặm. Cùng ngày, chuyên viên của HĐ an toàn vận chuyển (NTSB) cũng đã tháo bỏ 1 đoạn đường sắt bị gãy khi 23 toa ở đoạn giữa của đoàn xe bị trật đường rầy hồi chiều hôm trước.

Phó chủ tịch NTSB Robert Sumwalt xác nhận rằng hộp dữ liệu đoàn xe ở 3 toa đầu máy cho biết đoàn xe chạy với tốc độ từ 36 đến 39 dặm khi tai nạn xẩy ra và tốc độ giới hạn được quy định là 45 dặm/giờ. Ít nhất 9 toa xe rò rỉ ethanol, cũng được gọi là "rượu hột".

Khoảng 50 cư dân gần đó được di tản tới nhà tạm trú - không rõ chừng nào họ có thể trở về nhà. NTSB còn phỏng vấn nhân chứng, gồm các công nhân của đoàn tàu.

Theo tiết lộ của ông Sumwalt, 10 viên chức của NTSB sẽ tra xét các yếu tố cơ khí, con người, tình trạng thiết lộ ... để biết nguyên nhân gây tai nạn, và cả cuộc ứng phó. Từ 50 đến 70 đoàn xe sử dụng tuyến đường gọi là Northfioldl Southern hàng ngày, nối liền Chicago và New Jersey.

WASHINGTON – Khoảng ¼ người Mỹ gốc Á châu báo cáo rằng bản thân họ từng bị kỳ thị bởi vì họ là người gốc Á Châu khi nộp đơn xin việc và khi xin thuê hay mua nhà, theo một cuộc thăm dò mới.
PARIS - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Pháp hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Tillerson nhắn nhủ Saudi Arabia hành động thận trọng với các xung đột trong vùng giữa lúc công luạn quan ngại về can thiệp của Saudi từ Qatar đến Lebanon và Yemen.
BRUSSELS - Chủ trương của Liên Âu và vương quốc Jordan vẫn là ủng hộ đàm phán giữa Israel và Palestine để đạt tới giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại trong hoà bình - ủy viên đối ngoại EU Federica Mogherini tuyên bố “Chúng tôi không bỏ cuộc”.
VIENNA - Bên lề hội nghị của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OSCE”, ngoại trưởng Sergi Lavrov tuyên bố hôm Thứ Sáu: tương lai giải quyết khủng hoảng tại bán đảo Hàn là bất định ngay cả khi Pyongyang muốn thương lượng.
TOKYO - Nhật sẽ mua hoả tiễn tầm xa để trang bị cho đội chiến đấu cơ trong lúc căng thẳng với Bắc Hàn tiếp diễn.
BEIJING - Thẩm định về ổn định tài chính tại Trung Cộng (FSSA) của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố tuần này nhắc nhở: chính sách của giới lãnh đạo Beijing có thể dẫn tới các rủi ro tài chính.
BEIJING - Lần đầu tiên trong 10 tháng đầu năm, Trung Cộng nhập cảng 54,17 tấn hơi đốt thiên nhiên, tăng 24.9% so với 1 năm trước.
BEIJING - Thị trấn Yucheng ven sông Dương Tử đã trở thành mô hình mẫu về phát triển du lịch tại Hoa Lục.
Bản tin KBS ghi rằng Bộ trưởng Quốc phòng Nam Hàn Song Young-moo sáng hôm thứ Sáu (8/12) đã chủ trì hội nghị sĩ quan chỉ huy cấp cao toàn quân cuối năm 2017 tại trụ sở Bộ Quốc phòng. Tại hội nghị, Bộ trưởng Song nhận định chính quyền Bắc Hàn coi hạt nhân, tên lửa là phương tiện để duy trì thể chế. Do vậy, trong thời gian tới, miền Bắc sẽ còn tiếp tục khiêu khích chiến lược để đối phó cứng rắn và tăng vị thế khi đàm phán với Mỹ.
RAMALLAH - Bạo động bùng nổ tại Ramallah, thủ phủ hành chính của Palestine thuộc Tây Ngạn – người Palestine đụng độ với binh lính Israel khắp Tây Ngạn trong khi tín đồ Hồi Giáo từ Jordan đến Indonesia xuông đường phản đối hành động đơn phương về Jerusalem của lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.