Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200600:00:00(Xem: 6136)

Tin Vắn Thế Giới

- NAM HÀN: BIỂU TÌNH DƯỚI MƯA

Cảnh sát Nam Hàn ngồi dưới mưa để kình với người biểu tình tại đảo phía nam Jeju hôm 22-10-2006 để phản đối hội nghị về hiệp ước tự do mậu dịch. Các thương thuyết gia Nam Hàn -- cùng với nhiều ngàn người biểu tình và cả cảnh sát -- đang sẵn sàng cho vòng đàm phán gay go vơí Mỹ để tìm cách hoàn tất hiệp ước tự do mậu dịch. (AFP/Getty Images)

HOA HẬU VIỆT GIAO ĐẤU QÚÔC TẾ

Hoa Hậu Trung Quốc Chen Qian (trái), Hoa Hậu Hàn Quốc Yunseo Jang (thứ ba từ trái), Hoa Hậu Việt Nam Diep Vu (thứ ba từ phải), và Hoa Hậu Na Uy Linn Andersen đang học điệu múa truyền thống Nhật Bản tại Tokyo hôm 21-10-2006. Có 56 cô Hoa Hậu Quốc tế về dự thi Giải Chung Kết Miss International tại Bắc Kinh vào ngày 11-11-2006. (AFP/Getty Images)

- NGÀNH RAU CALI THÊ THẢM, SẼ MẤT 74 TRIỆU ĐÔ

Các trại rau và các đại lý rau lo ngại rằng ngành rau dền Mỹ (spinach) trị giá 374 triệu đô toàn Hoa Kỳ sẽ không phục hồi sớm nổi sau vụ bùng nổ dịch vi trùng E-coli làm chết 3 người và làm bệnh gần 200 người khác. Đặc biệt, riêng các trại chủ tại California, nơi tới 3/4 rau spinach toàn Hoa Kỳ trồng ở tiểu bang này có thể mất 74 triệu đô vì thiệt hại.

- BÀI THAÍ CỰC MÚA QUẠT

Hơn 10,000 võ sĩ Thái Cực Quyền (Taijiquan) biểu diễn bài quyền đánh quạt tại Bắc Kinh hôm 22-10-2006. Đây vừa là môn võ, vừa là bài thể dục để giữ gìn sức khỏe.

- HUNGARY KỶ NIỆM 50 NĂM NỔI DẬY

Các nghệ sĩ trình diễn tái hiện hình ảnh 1 chiến sĩ tụự do Hungary bị giết trong cuộc triùnh diễn “hình sống” tại Budapest, Hungary, hôm 22-10-2006. Hôm Thứ Hai, Hungary sẽ kỷ niệm năm thứ 50 cuộc nổi dậy 1956 để chống chế độ cộng sản Hungary và quân Liên Xô chiếm đóng lúc đó. Cuộc nổi dậy 1956 đã làm chết khoảng 3,000 dân Hungary khi bị quân Liên Xô đàn áp.

- NGHỆ SĨ BẮC HÀN TRÊN ĐẤT HOA LỤC

Các thiếu nữ Bắc Hàn trình diễn văn nghệ cho thực khách tại 1 tiệm ăn Bắc Hàn ở thị xã Dandong, Trung Quốc, nơi biên giới hôm 22-10-2006. Tình hình dân Bắc Hàn vượt biên sang Hoa Lục đều đặn xảy ra từ nhiều năm nay.

- TIỆM ĂN HOA LỤC CHỖ NÀO CŨNG BÀN CẦU

Đó là tiệm ăn kỳ dị nhất thế giới, mang chủ đề bàn cầu vệ sinh -- với ghế ngồi hình bàn cầu, với tô ăn hình bồn tắm. Tiệm naỳ ở  Shenzhen, tỉnh Guangdong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.