Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/10/200600:00:00(Xem: 3760)

Tin Vắn Thế Giới

- BASRA: GẦN 200 NHÂN VIÊN LÃNH SỰ ANH DI TẢN

Một cậu bé Iraq ném đá vào lính Anh và một chiếc xe tăng Warrior đang lục soát vùng xung quanh một chiếc quân xa bị phá hủy tại Basra, 550 km phía nam Baghdad hôm Thứ Hai 30-10-2006. Một quả bom đã phá hủy một chiếc xe jeep đang chở các nhân viên an ninh hợp đồng tư nhân tại thị trấn phía nam Iraq hôm Thứ Hai, dẫn tới súng nổ và trẻ em ném đá. Hầu hết trong 200 nhân viên tòa lãnh sự Anh tại Basra tuần này sẽ di tản, hoặc tới sân bay Basra, 8 dặm ngoài thị xã, hay là về lại Anh, vì an toàn trong lúc súng cối liên tục bắn vào tòa lãnh sự. (AFP/Getty Images)

- HOA LỤC: HỘI CHỢ HÀNG KHÔNG

Hội Chợ Hàng Không Quốc Tế lần thứ 6 đã tổ chức tại Zhuhai, Trung Quốc hôm Thứ Hai 30-10-2006. Khoảng 550 công ty tham dự triển lãm từ 33 quốc gia với nhiều mặt hàng mới, trong đó có 52 kiểu phi cơ mới.

- HÀ NỘI RƯỚC DÂU BẰNG XÍCH LÔ

Hà Nội với những đám cưới đi rước dâu bằng xe xích lô hôm 30-10-2006. Những phong cách đám cưới xã hội chủ nghĩa đã biến mất dần, khi một thời cưới nhau phải “xin phép cơ quan và thủ trưởng” để được thực hiện đám cưới bằng “nghi lễ cô dâu và chú rể đứng tuyên bố trước cờ Đảng và ảnh ông Hồ Chí Minh.” Đám cưới bây giờ cũng buộc phải làm theo kiểu văn hóa Sài Gòn, nghĩa là quý bà phải mặc áo dài và quý ông mặc đồ bộ Tây Phương, chứ không còn áo đại cán TQ.

- VERIZON THƯƠNG VỤ TĂNG 26%

Công ty viễn thông Verizon Communications Inc. loan báo lợi tức tăng trong qúy ba, vượt qua mong đợi của các chuyên gia Wall Street dự đoán. Thương vụ tăng gần 26%. Lợi tức Verizon tăng tới 1.92 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.