Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200600:00:00(Xem: 3935)

Tin Vắn Thế Giới

- HỘI NGHỊ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Các vị từng lãnh Giải Nobel Hòa Bình, lãnh tụ Tây Tạng lưu vong ngài Đạt Lai Lạt Ma (giữa), Tổng Giám Mục Desmond Tutu của Nam Phi (trái) và Elzabeth Williams của Bắc Ái Nhĩ Lan tham dự hội nghị về hòa bình thế giới tổ chức tại Hiroshima hôm 2-11-2006. Đó là ngày cuối cùng trong hội nghị kéo dài 2 ngày nơi đây. (AFP/Getty Images)

- THIẾU NỮ ROBOT THỔI SÁO

Hội Nghị Kỹ Nghệ Quốc Tế Trung Quốc tổ chức tại Thượng Hải hôm 2-11-2006 đã tưng bừng tổ chức, trong đó một phát minh gây nhiều cảm hứng cho các chuyên gia tham dự là thiếu nữ người máy robot thổi sáo. Cô thiếu nữ robot này là sáng tạo của hãng Shanghai Electric Groups, một công ty quốc doanh liên hệ cú xì căng đan tham nhũng và mới đây chủ tịch hãng là Wang Chengming đã bị lột chức vì tham nhũng.  (AFP/Getty Images)

- TẤM TRANH ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Bộ Trưởng Văn Hóa Pháp Renaud Donnedieu de Vabres đứng nhìn mê mẩn trứơc họa phẩm của Jackson Pollock tại Bảo Tàng Viện Nghệ Thuật Hiện Đại Museum of Modern Art (MOMA) tại New York năm 2005. Họa phẩm của Pollock nhan đề "No. 5, 1948" đã bán với giá 140 triệu đô la, và nếu không thay đổi gì thì đây là giá cao nhất trong lịch sử để mua 1 tấm tranh. (AFP/Getty Images)

- NHẬT BẢN: 7-ELEVEN RA SẢN PHẨM GIÁ RẺ

Các tiệm tạp hóa 7-Eleven tại Nhật Bản lần này sẽ có 1 độc chiêu: bán loại nước uống đóng chai giá rẻ, trong đó sẽ tung ra các chai nứơc trà sẽ bán giá 98-yen ($0.85 Mỹ Kim) loại chai nửa lít kể từ ngày 21-11. Các loại nước uống trong chai khác ngoài thị trường có giá cao gần gấp đôi: 150 yen cho các thương hiệu cấp quốc gia.

- BLOCKBUSTER ĐÃ BỚT THUA LỖ

Blockbuster Inc., công ty cho thuê các đĩa phim lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm mức thua lỗ trong quý ba thập hơn so với cùng thời kỳ năm ngoái: Trong tháng 7 tới tháng 9, Blockbuster lỗ còn 24.7 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 491.4 triệu đô. Thương vụ giảm 3% để còn 1.33 tỉ đô, trong khi năm ngoái là 1.37 tỉ đô.

- NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG HÃNG MỸ

Các nhân viên Nam Hàn của nhà băng KEB, Korea Exchange Bank, hôm Thứ Năm 2-11-2006 đã biểu tình để phản đối công ty đầu tư Hoa Kỳ Lone Star tại Seoul. Công ty Lone Star Funds đã chỉ trích các công tố viên Nam Hàn về các “cáo buộc vô lý” khi đòi bắt các giám đốc công ty đầu tư này với lý cớ là “phù phép giá cổ phiếu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Nhóm hợp tác vùng gọi là “Hiệp hội các quốc gia đông nam Á – ASEAN” họp hội nghị thượng đỉnh tại Singapore từ ngày Thứ Ba.
WASHINGTON - Hoa Kỳ vừa quyết định 1 số trừng phạt mới nhắm hệ thống Hizbollah Iraq. Thông báo hôm Thứ Ba của Bộ ngân khố là danh sách các đối tượng trừng phạt tài chính, ghi tên 4 nhân vật gọi là Specially Designated Global Terrorist.
WASHINGTON - Các viên chức tình báo Hoa Kỳ nói: sau khi nghe ghi âm về ký giả Khashoggi, họ nhận thấy có bằng chứng mạnh về sự dự phần của thế tử Bin Salman trong vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ Riyadh và là cộng tác viên của Washington Post.
BEIJING - Ngoại trưởng Đức vừa kết thúc chuyến đi Hoa Lục trong nỗ lực vận động để Đức được là thành viên thường trực của HĐ Bảo An LHQ.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexei Navalny loan báo: ông không được giải thích lý do cấm xuất ngoại.
DUBLIN - 1 số phi công thương mại nhìn thất vật lạ sáng chói bay với tốc độ cực nhanh trên không phận Ireland.
BRUSSELS - Bản dự thảo Brexit đã được thỏa thuận giữa các nhà thương thuyết -Reuters báo tin: Thủ Tướng Theresa May định trình bày văn kiện này với các bộ trưởng quan trọng của nội các trong ngày 14-11.
MOSCOW - Nhà lãnh đạo liên bang Nga nguyên là sĩ quan tình báo KGB của triều đại CS tuyên bố trong 1 chương trình hội thảo: công dân của nhiều nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ cảm thấy tiếc về sự tan rã của hệ thống gọi bằng tên tắt USSR mà ông mô tả là “nhà nước hùng mạnh”.
TOKYO - Nhà lãnh đạo Nhật tiếp PTT Mike Pence và tuyên bố trong ngày Thứ Ba: 2 bên đã thảo luận sâu rộng các vấn đề và tái xác nhận nhu cầu hợp tác để phi nguyên tử Bắc Hàn và thực hành các nghị quyết của HĐ Bảo An.
NEW DEHLI - 2 lá phổi nhân tạo đặt tại bệnh viện Sir Ganga Ram giữa thủ đô Ấn Độ từ hôm 3-11 đã ngả màu nâu vì không khí ô nhiễm khói trầm trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.