Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200600:00:00(Xem: 4144)

Tin Vắn Thế Giới

- HỘI NGHỊ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Các vị từng lãnh Giải Nobel Hòa Bình, lãnh tụ Tây Tạng lưu vong ngài Đạt Lai Lạt Ma (giữa), Tổng Giám Mục Desmond Tutu của Nam Phi (trái) và Elzabeth Williams của Bắc Ái Nhĩ Lan tham dự hội nghị về hòa bình thế giới tổ chức tại Hiroshima hôm 2-11-2006. Đó là ngày cuối cùng trong hội nghị kéo dài 2 ngày nơi đây. (AFP/Getty Images)

- THIẾU NỮ ROBOT THỔI SÁO

Hội Nghị Kỹ Nghệ Quốc Tế Trung Quốc tổ chức tại Thượng Hải hôm 2-11-2006 đã tưng bừng tổ chức, trong đó một phát minh gây nhiều cảm hứng cho các chuyên gia tham dự là thiếu nữ người máy robot thổi sáo. Cô thiếu nữ robot này là sáng tạo của hãng Shanghai Electric Groups, một công ty quốc doanh liên hệ cú xì căng đan tham nhũng và mới đây chủ tịch hãng là Wang Chengming đã bị lột chức vì tham nhũng.  (AFP/Getty Images)

- TẤM TRANH ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Bộ Trưởng Văn Hóa Pháp Renaud Donnedieu de Vabres đứng nhìn mê mẩn trứơc họa phẩm của Jackson Pollock tại Bảo Tàng Viện Nghệ Thuật Hiện Đại Museum of Modern Art (MOMA) tại New York năm 2005. Họa phẩm của Pollock nhan đề "No. 5, 1948" đã bán với giá 140 triệu đô la, và nếu không thay đổi gì thì đây là giá cao nhất trong lịch sử để mua 1 tấm tranh. (AFP/Getty Images)

- NHẬT BẢN: 7-ELEVEN RA SẢN PHẨM GIÁ RẺ

Các tiệm tạp hóa 7-Eleven tại Nhật Bản lần này sẽ có 1 độc chiêu: bán loại nước uống đóng chai giá rẻ, trong đó sẽ tung ra các chai nứơc trà sẽ bán giá 98-yen ($0.85 Mỹ Kim) loại chai nửa lít kể từ ngày 21-11. Các loại nước uống trong chai khác ngoài thị trường có giá cao gần gấp đôi: 150 yen cho các thương hiệu cấp quốc gia.

- BLOCKBUSTER ĐÃ BỚT THUA LỖ

Blockbuster Inc., công ty cho thuê các đĩa phim lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm mức thua lỗ trong quý ba thập hơn so với cùng thời kỳ năm ngoái: Trong tháng 7 tới tháng 9, Blockbuster lỗ còn 24.7 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 491.4 triệu đô. Thương vụ giảm 3% để còn 1.33 tỉ đô, trong khi năm ngoái là 1.37 tỉ đô.

- NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG HÃNG MỸ

Các nhân viên Nam Hàn của nhà băng KEB, Korea Exchange Bank, hôm Thứ Năm 2-11-2006 đã biểu tình để phản đối công ty đầu tư Hoa Kỳ Lone Star tại Seoul. Công ty Lone Star Funds đã chỉ trích các công tố viên Nam Hàn về các “cáo buộc vô lý” khi đòi bắt các giám đốc công ty đầu tư này với lý cớ là “phù phép giá cổ phiếu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO -- Dân số Nhật Bản giảm liên tục trong các năm gần đây, trong khi tuổi thọ tăng kỷ lục.
BEIJING/MOSCOW -- Trung Quốc và Nga chung tay ngăn chận Hoa Kỳ để cứu đàn em Bắc Hàn...
LIMA - TT Martin Vizcarra cách chức bộ trưởng tư pháp Salvador Heresi sau khi đài truyền hình phát 1 đoạn ghi âm ông ta điện đàm với thẩm phán đang điều tra 1 vụ gây ảnh hưởng bằng thế lực.
MANAGUA - Dân chúng Nicaragua tổ chức kỷ niệm cuộc cách mạng Sandinista bất chấp nhiều tháng đàn áp đổ máu chống lại phong trào biểu tình chống lại TT Daniel Ortegal.
TOKYO - Một đợt nóng khác thường tiếp tục tại hầu khắp nước Nhật – vài người đã chết, hàng chục ngàn người vào bệnh viện vì “ngộp nóng – heat stroke”.
SEOUL - Bộ ngoại giao Nam Hàn loan báo: trọng tâm trong các thảo luận với chímh quyền Trump về trừng phạt Iran tập trung vào 2 điểm chính “liên minh tinh thần và tình thế đặc biệt”.
LONDON - Phóng viên Nga hay tin: Ecuador sẵn sàng giao nhà sáng lập WikiLeaks cho chính quyền Anh Quốc (UK), có thể trong vài tuần hay vài ngày - viễn ảnh tống xuất ông Jukian Assange (quốc tịch Australia) lại trở thành đề tài chú ý của truyền thông.
GAZA CITY - Quyết định bất ngờ của toà hình sự quốc tế (ICC) cho thiết lập tiếp cận thường dân Palestine nhanh chóng được giới quan sát hoan nghênh là đúng hướng mong đợi.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump phát động chiến tranh thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế.
MOSCOW - Phóng viên AP đưa tin: trong cuộc đối thoại thượng đỉnh Helsinki, Trump và Putin đã bàn chuyện Ukraine, gồm khả năng tổ chức trưng cầu dân ý tại miền đông Ukraine, theo tiết lộ của ĐS Nga nhiệm sở Washington.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.