Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200600:00:00(Xem: 4583)

Tin Vắn Thế Giới

- HỘI NGHỊ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Các vị từng lãnh Giải Nobel Hòa Bình, lãnh tụ Tây Tạng lưu vong ngài Đạt Lai Lạt Ma (giữa), Tổng Giám Mục Desmond Tutu của Nam Phi (trái) và Elzabeth Williams của Bắc Ái Nhĩ Lan tham dự hội nghị về hòa bình thế giới tổ chức tại Hiroshima hôm 2-11-2006. Đó là ngày cuối cùng trong hội nghị kéo dài 2 ngày nơi đây. (AFP/Getty Images)

- THIẾU NỮ ROBOT THỔI SÁO

Hội Nghị Kỹ Nghệ Quốc Tế Trung Quốc tổ chức tại Thượng Hải hôm 2-11-2006 đã tưng bừng tổ chức, trong đó một phát minh gây nhiều cảm hứng cho các chuyên gia tham dự là thiếu nữ người máy robot thổi sáo. Cô thiếu nữ robot này là sáng tạo của hãng Shanghai Electric Groups, một công ty quốc doanh liên hệ cú xì căng đan tham nhũng và mới đây chủ tịch hãng là Wang Chengming đã bị lột chức vì tham nhũng.  (AFP/Getty Images)

- TẤM TRANH ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Bộ Trưởng Văn Hóa Pháp Renaud Donnedieu de Vabres đứng nhìn mê mẩn trứơc họa phẩm của Jackson Pollock tại Bảo Tàng Viện Nghệ Thuật Hiện Đại Museum of Modern Art (MOMA) tại New York năm 2005. Họa phẩm của Pollock nhan đề "No. 5, 1948" đã bán với giá 140 triệu đô la, và nếu không thay đổi gì thì đây là giá cao nhất trong lịch sử để mua 1 tấm tranh. (AFP/Getty Images)

- NHẬT BẢN: 7-ELEVEN RA SẢN PHẨM GIÁ RẺ

Các tiệm tạp hóa 7-Eleven tại Nhật Bản lần này sẽ có 1 độc chiêu: bán loại nước uống đóng chai giá rẻ, trong đó sẽ tung ra các chai nứơc trà sẽ bán giá 98-yen ($0.85 Mỹ Kim) loại chai nửa lít kể từ ngày 21-11. Các loại nước uống trong chai khác ngoài thị trường có giá cao gần gấp đôi: 150 yen cho các thương hiệu cấp quốc gia.

- BLOCKBUSTER ĐÃ BỚT THUA LỖ

Blockbuster Inc., công ty cho thuê các đĩa phim lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm mức thua lỗ trong quý ba thập hơn so với cùng thời kỳ năm ngoái: Trong tháng 7 tới tháng 9, Blockbuster lỗ còn 24.7 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 491.4 triệu đô. Thương vụ giảm 3% để còn 1.33 tỉ đô, trong khi năm ngoái là 1.37 tỉ đô.

- NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG HÃNG MỸ

Các nhân viên Nam Hàn của nhà băng KEB, Korea Exchange Bank, hôm Thứ Năm 2-11-2006 đã biểu tình để phản đối công ty đầu tư Hoa Kỳ Lone Star tại Seoul. Công ty Lone Star Funds đã chỉ trích các công tố viên Nam Hàn về các “cáo buộc vô lý” khi đòi bắt các giám đốc công ty đầu tư này với lý cớ là “phù phép giá cổ phiếu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NORWAY -- Tướng Robert Neller, Tư Lệnh binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, cảnh báo các chiến binh Mỹ đang trú đóng ở Na Uy rằng có một cuộc chiến sắp bủng nổ ra, theo một bản tin trên báo Military.com.
TAIPEI, Đài Loan -- Báo động sữa... Thông tấn Đài Loan RTI ghi rằng Sở quản lý an toàn thực phẩm và thuốc men ra lệnh tiêu huỷ 250 ngàn hộp sữa có vấn đề.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Heather Nauert chúc mừng TT Juan Orlando Hernandes của Honduras thắng trong cuộc bầu cử ngày 26-11, đã đuợc toà tuyển cử tối cao kiểm nhận – tuyên bố của bà Nauert cũng hô hào toàn dân Honduras theo đuổi nỗ lực hàn gắn chia rẽ chính trị và xúc tiến cải tổ tiến trình tuyển cử đuợc chờ đợi từ lâu.
OTTAWA - Giới nghiên cứu nhận thấy khuynh hướng gọi là “di trú ngược chiều” của người Hoa từ Canada – hơn 40% gia trưởng của người Hoa đầu tư tại Canada hồi hương, để lại thân quyến, là hiện tượng chung trong giới giàu từ Hong Kong và Hoa Lục.
HAVANA - Lập pháp của đảo quốc Cuba biểu quyết chấp thuận gia hạn nhiệm kỳ của Chủ tịch Raul Cadtro đến Tháng 4-2018, là hoãn ngày chuyển giao quyền lực thượng đỉnh.
CANBERRA - Không quân Australia chấm dứt hoạt động không tập chống khủng bố ISIS tại Iraq và Syria để chuyển trọng tâm vào việc yểm trợ và cung cấp dịch vụ chống khủng bố cho lực luợng Iraq.
TOKYO - 941,000 hài nhi chào đời tại nước Nhật trong 12 tháng qua, thấp kỷ lục từ khi hồ sơ theo dõi đuợc thiết lập hơn 100 năm qua, theo loan báo của Bộ y tế.
MOSCOW - Ngoại trưởng của vương quốc Anh vừa nhắc lại các tố giác Nga quấy rối nội tình các nước phương tây - ngoại trưởng Boris Johnson hội đàm với ngoại trưởng Sergei tại thủ đô hôm Thứ Sáu.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy xác nhận ý muốn nói chuyện với chính quyền mới của vùng Catalonia sau cuộc tuyển cử vùng ngày 21-12 chứng kiến hậu thuẫn của phong trào ly khai là rộng lớn.
KABUL - PTT Hoa Kỳ đã đến Afghanistan trong 1 chuyến đi bất ngờ, thăm hỏi lính tiền tuyến và tiếp xúc các nhà lãnh đạo bản xứ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.