Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200600:00:00(Xem: 4775)

Tin Vắn Thế Giới

- HỘI NGHỊ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Các vị từng lãnh Giải Nobel Hòa Bình, lãnh tụ Tây Tạng lưu vong ngài Đạt Lai Lạt Ma (giữa), Tổng Giám Mục Desmond Tutu của Nam Phi (trái) và Elzabeth Williams của Bắc Ái Nhĩ Lan tham dự hội nghị về hòa bình thế giới tổ chức tại Hiroshima hôm 2-11-2006. Đó là ngày cuối cùng trong hội nghị kéo dài 2 ngày nơi đây. (AFP/Getty Images)

- THIẾU NỮ ROBOT THỔI SÁO

Hội Nghị Kỹ Nghệ Quốc Tế Trung Quốc tổ chức tại Thượng Hải hôm 2-11-2006 đã tưng bừng tổ chức, trong đó một phát minh gây nhiều cảm hứng cho các chuyên gia tham dự là thiếu nữ người máy robot thổi sáo. Cô thiếu nữ robot này là sáng tạo của hãng Shanghai Electric Groups, một công ty quốc doanh liên hệ cú xì căng đan tham nhũng và mới đây chủ tịch hãng là Wang Chengming đã bị lột chức vì tham nhũng.  (AFP/Getty Images)

- TẤM TRANH ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Bộ Trưởng Văn Hóa Pháp Renaud Donnedieu de Vabres đứng nhìn mê mẩn trứơc họa phẩm của Jackson Pollock tại Bảo Tàng Viện Nghệ Thuật Hiện Đại Museum of Modern Art (MOMA) tại New York năm 2005. Họa phẩm của Pollock nhan đề "No. 5, 1948" đã bán với giá 140 triệu đô la, và nếu không thay đổi gì thì đây là giá cao nhất trong lịch sử để mua 1 tấm tranh. (AFP/Getty Images)

- NHẬT BẢN: 7-ELEVEN RA SẢN PHẨM GIÁ RẺ

Các tiệm tạp hóa 7-Eleven tại Nhật Bản lần này sẽ có 1 độc chiêu: bán loại nước uống đóng chai giá rẻ, trong đó sẽ tung ra các chai nứơc trà sẽ bán giá 98-yen ($0.85 Mỹ Kim) loại chai nửa lít kể từ ngày 21-11. Các loại nước uống trong chai khác ngoài thị trường có giá cao gần gấp đôi: 150 yen cho các thương hiệu cấp quốc gia.

- BLOCKBUSTER ĐÃ BỚT THUA LỖ

Blockbuster Inc., công ty cho thuê các đĩa phim lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm mức thua lỗ trong quý ba thập hơn so với cùng thời kỳ năm ngoái: Trong tháng 7 tới tháng 9, Blockbuster lỗ còn 24.7 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 491.4 triệu đô. Thương vụ giảm 3% để còn 1.33 tỉ đô, trong khi năm ngoái là 1.37 tỉ đô.

- NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG HÃNG MỸ

Các nhân viên Nam Hàn của nhà băng KEB, Korea Exchange Bank, hôm Thứ Năm 2-11-2006 đã biểu tình để phản đối công ty đầu tư Hoa Kỳ Lone Star tại Seoul. Công ty Lone Star Funds đã chỉ trích các công tố viên Nam Hàn về các “cáo buộc vô lý” khi đòi bắt các giám đốc công ty đầu tư này với lý cớ là “phù phép giá cổ phiếu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
YANGON, Miến Điện — Tàu và phi cơ đang tìm kiếm nơi bờ biển phía nam Miến Điện hôm Thứ Tư sau khi một phi cơ quân sự biến mất trên biển Andaman Sea với 120 chiến binh, người thân của họ và phi hành đoàn.
TEHRAN - Ít nhất 12 người chết và 42 người bị thương trong 1 trận tấn công song hành giữa thủ đô Iran, tại trụ sở QH và lăng mộ Khomeini.
WASHINGTON - Tình báo Hoa Kỳ tin rằng Nga là phe chủ mưu tung tin thất thiệt gây khủng hoảng ngoại giao tại bán đảo Arap, cô lập Qatar.
KIRKUK - Chính quyền vùng tự trị Kurd tại miền bắc Iraq định tổ chức trưng cầu dân ý về độc lập vào ngày 25-9, thúc đẩy sự thành lập 1 nhà nước mà chắc chắn Baghdad phản đối.
LONDON - Ngay cả khi thủ đô UK truy điệu các nạn nhân thiệt mạng trong vụ bạo động khủng bố tối Thứ Bảy trên cầu London, khẩu chiến tiếp diễn giữa thị trưởng London và TT Hoa Kỳ.
DAMASCUS - Lực luợng dân chủ Syria (hay SDF) báo tin: đang tiến đánh để giành chiếm Raqqa, thủ phủ tại Syria của “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” từ 3 năm qua,
PARIS - Cảnh sát bắn bị thương 1 người đàn ông cầm buá rìu xông tới tấn công bên ngoài nhà thờ Notre Dame – khu vực bị phong toả trong khi hung thủ bị thương nằm trên mặt đất.
LONDON - Thẩm quyền an ninh thủ đô UK đã công bố danh tính sát thủ thứ 3 trong vụ tấn công khủng bố trên cầu London tối Thứ Bảy.
Duyên phòng vùng Palawan xác nhận tin 3 người bị giết gồm chủ thuyền là Suangco, động lực chưa rõ – 2 người Nhật đuợc biết là Yoshihiro Arai 24 tuổi và Masaru Intani 59 tuổi.
NEW DEHLI - Ấn Độ thành công trong viêc phóng hoả tiễn “trăm voi” lớn chưa từng thấy từ căn cứ Srihankota ven bờ vịnh Bengal ở miền đông, với chủ đich ngưng lệ thuộc châu Âu khi cần phóng vệ tinh nặng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.