Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200600:00:00(Xem: 5201)

Tin Vắn Thế Giới

- HỘI NGHỊ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Các vị từng lãnh Giải Nobel Hòa Bình, lãnh tụ Tây Tạng lưu vong ngài Đạt Lai Lạt Ma (giữa), Tổng Giám Mục Desmond Tutu của Nam Phi (trái) và Elzabeth Williams của Bắc Ái Nhĩ Lan tham dự hội nghị về hòa bình thế giới tổ chức tại Hiroshima hôm 2-11-2006. Đó là ngày cuối cùng trong hội nghị kéo dài 2 ngày nơi đây. (AFP/Getty Images)

- THIẾU NỮ ROBOT THỔI SÁO

Hội Nghị Kỹ Nghệ Quốc Tế Trung Quốc tổ chức tại Thượng Hải hôm 2-11-2006 đã tưng bừng tổ chức, trong đó một phát minh gây nhiều cảm hứng cho các chuyên gia tham dự là thiếu nữ người máy robot thổi sáo. Cô thiếu nữ robot này là sáng tạo của hãng Shanghai Electric Groups, một công ty quốc doanh liên hệ cú xì căng đan tham nhũng và mới đây chủ tịch hãng là Wang Chengming đã bị lột chức vì tham nhũng.  (AFP/Getty Images)

- TẤM TRANH ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Bộ Trưởng Văn Hóa Pháp Renaud Donnedieu de Vabres đứng nhìn mê mẩn trứơc họa phẩm của Jackson Pollock tại Bảo Tàng Viện Nghệ Thuật Hiện Đại Museum of Modern Art (MOMA) tại New York năm 2005. Họa phẩm của Pollock nhan đề "No. 5, 1948" đã bán với giá 140 triệu đô la, và nếu không thay đổi gì thì đây là giá cao nhất trong lịch sử để mua 1 tấm tranh. (AFP/Getty Images)

- NHẬT BẢN: 7-ELEVEN RA SẢN PHẨM GIÁ RẺ

Các tiệm tạp hóa 7-Eleven tại Nhật Bản lần này sẽ có 1 độc chiêu: bán loại nước uống đóng chai giá rẻ, trong đó sẽ tung ra các chai nứơc trà sẽ bán giá 98-yen ($0.85 Mỹ Kim) loại chai nửa lít kể từ ngày 21-11. Các loại nước uống trong chai khác ngoài thị trường có giá cao gần gấp đôi: 150 yen cho các thương hiệu cấp quốc gia.

- BLOCKBUSTER ĐÃ BỚT THUA LỖ

Blockbuster Inc., công ty cho thuê các đĩa phim lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm mức thua lỗ trong quý ba thập hơn so với cùng thời kỳ năm ngoái: Trong tháng 7 tới tháng 9, Blockbuster lỗ còn 24.7 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 491.4 triệu đô. Thương vụ giảm 3% để còn 1.33 tỉ đô, trong khi năm ngoái là 1.37 tỉ đô.

- NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG HÃNG MỸ

Các nhân viên Nam Hàn của nhà băng KEB, Korea Exchange Bank, hôm Thứ Năm 2-11-2006 đã biểu tình để phản đối công ty đầu tư Hoa Kỳ Lone Star tại Seoul. Công ty Lone Star Funds đã chỉ trích các công tố viên Nam Hàn về các “cáo buộc vô lý” khi đòi bắt các giám đốc công ty đầu tư này với lý cớ là “phù phép giá cổ phiếu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - QH Thái Lan do quân đội kiểm soát đã thông qua các thay đổi hiến pháp theo yêu cầu của tân vương – 1 tu chính trong số này cho phép quốc vương ra nước ngoài không phải giao quyền nhiếp chính.
DAMASCUS - Đài truyền hình nhà nước Syria báo tin: phi trường quân sự Mezzah bên ngoài thủ đô Damascus bị bắn ít nhất 8 phi đạn từ Israel sau lúc 0 giờ sáng Thứ Sáu.
DAMASCUS - Ít nhất 7 người chết sau 1 tiếng nổ lớn tại khu vực thủ đô Syria do khủng bố gây ra, theo tin từ đài truyền hình nhà nước.
VILNIUS - Tuần này, khoảng 3500 binh sĩ Hoa Kỳ bắt đầu rải quân từ Ba Lan tới các thành viên NATO ở mặt đông như là hành động trấn an của Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Thủ Tướng Đức tuyên bố: sẽ là ấu trĩ để Liên Âu lệ thuộc hậu thuẫn của Hoa Kỳ – thay vào đó, phải củng cố đoàn kết tiếp theo trưng cầu dân ý Brexit tại vương quốc Anh
MOSCOW - Tin quân sự cho hay: hệ thống lá chắn chống phi đạn bảo vệ không phận Crimea đẵ đuợc củng cố bằng phi đạn tầm xa S-400 sau 5 tháng chuẩn bị và huấn luyện.
TAIPEI - Chính quyền đảo quốc Taiwan phản đối Nigeria về quyết định đóng cửa Phòng đại diện thương mại của Taiwai tại thủ đô Abuja,
ANKARA - TT Tayyip Erdogan quy trách những kẻ âm mưu làm yếu chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bằng sự mất giá của nội tệ lira không khác khủng bố.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga lên án quyết định của Washington cung cấp súng phòng không kê vai (hay MANPADS) cho quân nổi dậy Syria là ngu xuẩn.
BRUSSELS - 1 phúc trình của Greenpeace khuyến cáo châu Âu mở rộng lệnh cấm thuốc trừ sâu vì các hậu quả tai hại rộng lớn với nông nghiệp và môi truờng thiên nhiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.