Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200600:00:00(Xem: 5436)

Tin Vắn Thế Giới

- HỘI NGHỊ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Các vị từng lãnh Giải Nobel Hòa Bình, lãnh tụ Tây Tạng lưu vong ngài Đạt Lai Lạt Ma (giữa), Tổng Giám Mục Desmond Tutu của Nam Phi (trái) và Elzabeth Williams của Bắc Ái Nhĩ Lan tham dự hội nghị về hòa bình thế giới tổ chức tại Hiroshima hôm 2-11-2006. Đó là ngày cuối cùng trong hội nghị kéo dài 2 ngày nơi đây. (AFP/Getty Images)

- THIẾU NỮ ROBOT THỔI SÁO

Hội Nghị Kỹ Nghệ Quốc Tế Trung Quốc tổ chức tại Thượng Hải hôm 2-11-2006 đã tưng bừng tổ chức, trong đó một phát minh gây nhiều cảm hứng cho các chuyên gia tham dự là thiếu nữ người máy robot thổi sáo. Cô thiếu nữ robot này là sáng tạo của hãng Shanghai Electric Groups, một công ty quốc doanh liên hệ cú xì căng đan tham nhũng và mới đây chủ tịch hãng là Wang Chengming đã bị lột chức vì tham nhũng.  (AFP/Getty Images)

- TẤM TRANH ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Bộ Trưởng Văn Hóa Pháp Renaud Donnedieu de Vabres đứng nhìn mê mẩn trứơc họa phẩm của Jackson Pollock tại Bảo Tàng Viện Nghệ Thuật Hiện Đại Museum of Modern Art (MOMA) tại New York năm 2005. Họa phẩm của Pollock nhan đề "No. 5, 1948" đã bán với giá 140 triệu đô la, và nếu không thay đổi gì thì đây là giá cao nhất trong lịch sử để mua 1 tấm tranh. (AFP/Getty Images)

- NHẬT BẢN: 7-ELEVEN RA SẢN PHẨM GIÁ RẺ

Các tiệm tạp hóa 7-Eleven tại Nhật Bản lần này sẽ có 1 độc chiêu: bán loại nước uống đóng chai giá rẻ, trong đó sẽ tung ra các chai nứơc trà sẽ bán giá 98-yen ($0.85 Mỹ Kim) loại chai nửa lít kể từ ngày 21-11. Các loại nước uống trong chai khác ngoài thị trường có giá cao gần gấp đôi: 150 yen cho các thương hiệu cấp quốc gia.

- BLOCKBUSTER ĐÃ BỚT THUA LỖ

Blockbuster Inc., công ty cho thuê các đĩa phim lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm mức thua lỗ trong quý ba thập hơn so với cùng thời kỳ năm ngoái: Trong tháng 7 tới tháng 9, Blockbuster lỗ còn 24.7 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 491.4 triệu đô. Thương vụ giảm 3% để còn 1.33 tỉ đô, trong khi năm ngoái là 1.37 tỉ đô.

- NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG HÃNG MỸ

Các nhân viên Nam Hàn của nhà băng KEB, Korea Exchange Bank, hôm Thứ Năm 2-11-2006 đã biểu tình để phản đối công ty đầu tư Hoa Kỳ Lone Star tại Seoul. Công ty Lone Star Funds đã chỉ trích các công tố viên Nam Hàn về các “cáo buộc vô lý” khi đòi bắt các giám đốc công ty đầu tư này với lý cớ là “phù phép giá cổ phiếu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Chính ông Duterte tự tay bắn chết nghi can gây tội ác khi là thị trưởng của Davao – đây là sự công nhận đầu tiên của ông từ khi trở thành TT vào Tháng 6, nhưng là phản ảnh các tiết lộ trong năm trước.
NEW YORK - Công ty dịch vụ Amazon vừa hoàn tất việc giao hàng bằng phi cơ không người lái (UAV) lần đầu tiên tại xứ England thuộc UK trong ngày 7-12.
Số lượng nhà báo bị bắt bỏ tù ngày càng gia tăng tới mức kỷ lục 259 người, theo Tổ Chức Bảo Vệ Nhà Báo cho biết, theo tin từ Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Ba.
MOSCOW - Trước khi lên đường công du Nhật trong tuần này, nguyên thủ Nga khẳng định căng thẳng vì tranh chấp chủ quyền 4 hải đảo trong vùng đông bắc Á là do Tokyo gây ra, và Moscow sẵn sàng thảo luận.
DAMASCUS - Văn phòng nhân quyền LHQ xác nhận: có tin binh lính Assad vào nhà dân ở khu đông Aleppo, bắn thường dân trong nhà - ít nhất 82 người (gồm 13 trẻ em) bị bắn chết tại chỗ ở 4 khu phố.
LONDON - Trong lúc binh lực Assad sắp thanh toán chiến trường Aleppo trong thắng lợi, chính phủ vương quốc UK nhắc lại lời hô hào lãnh tụ Assad từ chức, để ngưng chế độ cai trị tàn bạo với dân chúng.
TEHRAN - TT Hassan Rouhani loan báo: đã ra lệnh cho cơ quan nguyên tử lực Iran bắt đầu phát triển sức đẩy nguyên tử để xử dụng trong các hoạt động hải vận
VIENNA - Các công ty dầu của Qatar và Kuwait cùng loan báo giảm sản luợng dầu xuất cảng từ ngày đầu năm dương lịch 2017, theo đồng thuận với các nhà sản xuất trong và ngoài tổ chức OPEC.
VILNIUS - Tân Thủ Tướng Saulius Skvernelis vừa trình diện thành phần nội các hôm Thứ Ba giữa các quan ngại về áp lực quân sự tại biên giới và các khó khăn xã hội đang chờ đợi.
BERLIN - 2 nhà lãnh đạo Pháp và Đức cùng xác nhận hôm Thứ Ba: ủng hộ đề nghị gia hạn trừng phạt Nga khi EU mở hội nghị thượng đỉnh kế tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.