Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/10/200100:00:00(Xem: 6683)
HOA LỤC: GÁNH NẶNG 130 TRIỆU NGƯỜI GIÀ
Các ông bà cụ tập thể dục buổi sáng ở Công Viên Bắc Kinh ngày một đông thêm. Có hơn 10% dân số Trung Quốc tuổi từ 60 trở lên, mà nước này chẳng có bao nhiêu chăm sóc an sinh xã hội. Chính phủ bắt đầu thực hiện 1 kế hoạch 5 năm để đối phó với 130 triệu người già nghèo khó vừa bị đẩy ra ngoài "phép lạ kinh tế" của 20 năm qua.

3,000 CÔNG NHÂN PHI BIỂU TÌNH
Hơn 3,000 công nhân Phi Luật Tân đã diễn hành từ cầu Mendiola tới Dinh Tổng Thống để phản đối chính sách lương bổng, và đòi tăng thêm 2.4 đô la vào mức lương tối thiểu hàng ngày, điều đang tranh cãi trên quốc hội.

MỪNG 56 NĂM NHẬT TRAO TRẢ ĐÀI LOAN
Một tấm ảnh khổng lồ đang được trưng bày trong lễ kỷ niệm năm thứ 56 Nhật Bản trao trả Đài Loan về cho Trung Hoa cuối Thế Chiến 2, tại Bảo Tàng Lịch Sử Cách Mạng ở Bắc Kinh. Tấm ảnh này, một trong 100 tấm trưng bày, cho thấy dân chúng tưng bừng ăn mừng trên đường phố Đài Loan sau khi Nhật thua trận. Tới 4 năm sau, Đài Loan lại bị tách khỏi Trung Quốc khi TRung Hoa Quốc Dân Đảng bỏ chạy ra đảo này.

ĐÒI CÔNG LÝ TỚI CÙNG
Bà Roda Rojas Borda, người nói rằng chồng và con trai bà đã bị giết trong vụ tàn sát năm 1991 ở thị trấn Barrios Altos của Peru trong thời cầm quyền của Tổng Thống Peru Alberto Fujimori, đã tới tận khu chung cư ở Tokyo mà người ta tin là cựu lãnh tụ độc tài Fujimori đang sống ẩn náu để nhét một lá thư vào hộp thư gửi Fujimori. Bà Borda và Hội Ân Xá Quốc Tế đang đòi Fujimori, người trốn qua Nhật tháng 11 qua trong cú xì căng đan tham nhũng, phải bị trả về Peru để bị xét xử về vụ tàn sát đó và các vi phạm nhân quyền khác.

KỸ NGHỆ THỊT BÒ NHẬT ẢM ĐẠM
Các laí buôn mua sỉ đã tụ tập dè dặt trong Chợ Thịt Bán Sỉ Tokyo nơi trước giờ vẫn vui vẻ ồn ào. TRong nhiều năm, thịt bò Nhật đồng nghĩa với phẩm chất tuyệt hảo của thế giới. Nhưng từ khi có màn bò điên ở ngoaị ô Tokyo, thịt bò Nhật đã bị cấm nhập cảng trên toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Viên chức Trung Cộng tuyên bố: Hoa Kỳ nên rút lại ngay thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan, nếu không các công ty Hoa Kỳ liên quan sẽ bị trừng phạt.
HONG KONG - Vào ngày 19/08, trang mạng xã hội Twitter và Facebook tuyên bố đang cản phá chiến dịch xuyên tạc thông tin chống lại phong trào dân chủ Hong Kong của Trung Cộng.
HONG KONG - Truyền thông đưa tin: Simon Cheng là dân Hong Kong, nhân viên của tòa lãnh sự Anh, mất tích từ ngày 8-8.
DAMASCUS - Lực lượng đối lập Syria đã rút khỏi thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun, sâu trong vùng kiểm soát của quân nổi dậy tại tỉnh Idblib.
TEHRAN - Viên chức cao cấp Iran tuyên bố: không bao giờ nên ký kết thỏa thuận nguyên tử quốc tế mà nay Washington đơn phương giải kết.
LONDON - Thủ Tướng Anh tuyên bố với Liên Âu vào ngày 20/08 “Dự kiến lưới chắn tại biên giới Ireland trong thỏa thuận Brexit phải loại bỏ, vì là phi dân chủ và không thực tế”.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tố cáo vụ bắn phi đạn tầm trung từ bờ tây Hoa Kỳ ngày 18-8 là gây bất ổn
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 20/08, quân cảnh Brazil loan báo đã vô hiệu hóa tay súng uy hiếp 1 số hành khách trên xe bus.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng
HONG KONG - Phong trào tranh đấu vì mở rộng tự do dân chủ Hong Kong loan báo hôm Thứ Hai 19/08: đã đến lúc để chính quyền đặc khu đáp ứng các yêu sách của quần chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.