Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/10/200100:00:00(Xem: 9165)
HOA LỤC: GÁNH NẶNG 130 TRIỆU NGƯỜI GIÀ
Các ông bà cụ tập thể dục buổi sáng ở Công Viên Bắc Kinh ngày một đông thêm. Có hơn 10% dân số Trung Quốc tuổi từ 60 trở lên, mà nước này chẳng có bao nhiêu chăm sóc an sinh xã hội. Chính phủ bắt đầu thực hiện 1 kế hoạch 5 năm để đối phó với 130 triệu người già nghèo khó vừa bị đẩy ra ngoài "phép lạ kinh tế" của 20 năm qua.

3,000 CÔNG NHÂN PHI BIỂU TÌNH
Hơn 3,000 công nhân Phi Luật Tân đã diễn hành từ cầu Mendiola tới Dinh Tổng Thống để phản đối chính sách lương bổng, và đòi tăng thêm 2.4 đô la vào mức lương tối thiểu hàng ngày, điều đang tranh cãi trên quốc hội.

MỪNG 56 NĂM NHẬT TRAO TRẢ ĐÀI LOAN
Một tấm ảnh khổng lồ đang được trưng bày trong lễ kỷ niệm năm thứ 56 Nhật Bản trao trả Đài Loan về cho Trung Hoa cuối Thế Chiến 2, tại Bảo Tàng Lịch Sử Cách Mạng ở Bắc Kinh. Tấm ảnh này, một trong 100 tấm trưng bày, cho thấy dân chúng tưng bừng ăn mừng trên đường phố Đài Loan sau khi Nhật thua trận. Tới 4 năm sau, Đài Loan lại bị tách khỏi Trung Quốc khi TRung Hoa Quốc Dân Đảng bỏ chạy ra đảo này.

ĐÒI CÔNG LÝ TỚI CÙNG
Bà Roda Rojas Borda, người nói rằng chồng và con trai bà đã bị giết trong vụ tàn sát năm 1991 ở thị trấn Barrios Altos của Peru trong thời cầm quyền của Tổng Thống Peru Alberto Fujimori, đã tới tận khu chung cư ở Tokyo mà người ta tin là cựu lãnh tụ độc tài Fujimori đang sống ẩn náu để nhét một lá thư vào hộp thư gửi Fujimori. Bà Borda và Hội Ân Xá Quốc Tế đang đòi Fujimori, người trốn qua Nhật tháng 11 qua trong cú xì căng đan tham nhũng, phải bị trả về Peru để bị xét xử về vụ tàn sát đó và các vi phạm nhân quyền khác.

KỸ NGHỆ THỊT BÒ NHẬT ẢM ĐẠM
Các laí buôn mua sỉ đã tụ tập dè dặt trong Chợ Thịt Bán Sỉ Tokyo nơi trước giờ vẫn vui vẻ ồn ào. TRong nhiều năm, thịt bò Nhật đồng nghĩa với phẩm chất tuyệt hảo của thế giới. Nhưng từ khi có màn bò điên ở ngoaị ô Tokyo, thịt bò Nhật đã bị cấm nhập cảng trên toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Tại hội thảo “Understanding China”, cựu phó thống đốc ngân hàng quốc gia Zhu Min tỏ ý lạc quan về khả năng đạt thỏa hiệp mậu dịch với Hoa Kỳ kịp trước khi hết thời hạn “hưu chiến 90 ngày” –
Khoảng 252 triệu năm trước, gần như tất cả sự sống trên Trái Đất đều biến mất. Ghi dấu của hóa thạch cho thấy khoảng 96% tất cả các sự sống ở biển đều biến mất, và các nhà
Dù là căng thẳng trong việc chọn quà cho đúng, nhậu nhẹc quá nhiều, hay cự lộn với người thân về chính trị, những ngày lễ có thể là khó chịu cho trái tim của bạn. Sự thật, nghiên cứu mới từ Thụy Điển cho thấy tỉ lệ trụy tim nhảy vọt lên gần 40% vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh.
Một nghiên cứu tiên phong được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của Pháp, Tô Cách Lan, và Gia Nã Đại cho thấy rằng kỹ nghệ đánh bắt cá đang cạnh tranh với các loài chim biển cho các nguồn hải sản, và rằng sự sút giảm hải sản tương ứng sẵn có có thể góp phần cho sự sút giảm mạnh dân số các loài chim biển.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam-Bắc Hàn tiến hành thảo luận phương án đồng đăng cai Olympic mùa hè 2032.
TAIPEI, Đài Loan -- Trường Đại học Thanh Hoa Đài Loan vừa phát minh ra kỹ thuật độc nhất trên toàn cầu, sử dụng DNA chiết xuất từ trứng cá làm một thành phần trong quang điện.
SEOUL/SAIGON -- Béo phì đang gây hại cho sức khỏe nhân loại... kể cả tại Nam Hàn và Việt Nam.
ANKARA - Không lâu sau khi TT Erdogan loan báo sắp mở chiến dịch mới tại lân bang Syria, Ngũ Giác Đài báo động: mọi hành động đơn phương tại Syria gây quan ngại nghiêm trọng và không thể chấp nhận.
TUNIS - Thủ Tướng Tunisia vừa bắt đầu 3 ngày công du Saudi Arabia theo lời mời của thế tử MbS, tuy dân trong nước xuống đường phản đối khi MbS viếng thăm xứ sở Bắc Phi này 2 tuần trước.
BEIRUT - Lên tiếng tại thủ đô vương quốc Anh, Thủ Tướng Lebanon nói về kinh tế, chính trị trong nước, về đường hầm của Hizbollah xâm nhập Israel. Họp báo tại Chatam House nhân 1 hội thảo về kinh doanh đầu tư tại Lebanon nhằm tìm kiếm đầu tư ngoại quốc, Thủ Tướng Hariri đề cao các nỗ lực của chính quyền lâm thời vượt qua khủng hoảng kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.