Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200600:00:00(Xem: 4453)

Tin Vắn Thế Giới

Dân Iraq tại thị trấn Sadr, nơi đa số là Hồi Giáo Shites, tưng bừng vui mừng trước bản án tử hình giành cho Saddam Hussein hôm 5-11-2006. (AFP/Getty Images)


- NHẬT: BỆNH VIỆN BẮT ĐẦU XÀI ROBOT

Các người máy bắt đầu làm việc tại 1 bệnh viện Nhật Bản, nơi đó một robot sẽ làm thư ký đón nhận khách và người bệnh, và 2 robot làm nhiệm vụ ẵm, bồng, bế, khiêng, vác... Bệnh viện Aizu Central Hospital tại Aizu-Wakamatsu, khoảng 200 kilomét phía bắc Tokyo đã chi tới 508,000 Mỹ Kim để có 3 robot làm ở đây từ ngày 28-10-2006.  (AFP/Getty Images)

- ANH QUỐC: SẼ LÊN INTERNET MUA KỶ LỤC


Thay vì dạo phố để mua sắm Giáng Sinh kiểu truyền thống, dân Anh Quốc năm nay nhiều người sẽ lên Internet mua sắm tới kỷ lục 10.4 tỉ euros, 13.3 tỉ dollars, tức là tăng 40% so với năm ngoái, theo bản thăm dò của Interactive Media in Retail Group (IMRG).  (AFP/Getty Images)

- MÙA LỄ 2006: HÀNG ĐIỆN TỬ THẮNG THẾ

Một lĩnh vực thương mại sẽ thắng lớn mùa lễ này là mặt hàng điện tử, theo tiên đoán từ bản khảo sát của tạp chí nghiên cứu thị trường Home Electronics Journal, Chicago. Đối với những người có lương trên 100,000$, mùa lễ này họ sẽ mua chủ yếu là Videogames, và máy truyền hình màn ảnh phẳng. Với người có lương $25,000-$99,000, chủ yếu sẽ mua nhu liệu, videogames và laptops.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - 5 tuần trước ngày tổng tuyển cử tại Indonesia, thăm dò dư luận xác nhận ứng viên Widodo, là TT tại chức, ghi tỉ lệ ủng hộ cao nhất.
SEOUL - Phát ngôn viên Phủ TT Nam Hàn loan báo: HĐ an ninh quốc gia Nam hàn và HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ đang duy trì liên lạc và tham khảo về tin căn cứ phi đạn Sohae của Bắc Hàn được tái thiết, có thể hoạt động lại.
TOKYO - 8 năm sau tai họa Fukushima, việc chuẩn bị tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện Kashiwazaki-Kariwa đã bắt đầu. Công ty điện TEPCO là chủ của cơ sở này, cũng là người chịu trách nhiệm về tai nạn Fukhushima.
WASHINGTON - Cựu Tướng Ben Hodges tuyên bố với thông tấn Đức DW : đòi đồng minh trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ là chủ trương sai lầm nghiêm trọng – cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại châu u nói rõ : Hoa Kỳ phải chịu phần gánh nặng lớn hơn.
CARACAS - Đoàn biểu tình chống cường quyền Maduro đối đầu cảnh sát và quân đội trên đường phố thủ đô Venezuela hôm Thứ Bảy trong lúc điện khi có khi không trong đợt khủng hoảng điện tồi tệ nhất từ nhiều năm.
PARIS - Chuyến xuất ngoại đầu tiên trong hơn 1 tháng đưa TT Macron tới miền đông châu Phi trong 4 ngày trong nỗ lực củng cố các liên lạc ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong vùng. Trong thời gian qua, ông Macron bận rộn với chương trình “hội thảo toàn dân” để đáp ứng phong trào chống chính quyền gọ là “áo vàng”. Quốc trưởng Pháp đến Djibouti trước, lưu lại 12 giờ và hội đàm với TT Omar Guelleh – Djibouti là thuộc địa Pháp cho tới năm 1977.
BAGHDAD - TT Rouhani của Iran vừa tới thủ đô Baghdad trong chuyến công du Iraq đầu tiên trong lúc Washington tăng áp lực buộc Baghdad hạn chế các trao đổi chính trị và thương mại với Tehran.
DAMASCUS - Trong buổi tiếp 1 viên chức ngoại giao Trung Cộng, nhà lãnh đạo cường quyền Syria tuyên bố “Syria đang bị thiệt hại vì bao vây kinh tế” - thông cáo báo chí từ Phủ TT ghi “Sau gần 8 năm chiến tranh, Syria bị tấn công bằng 1 hình thức khác là bao vây kinh tế”. Lãnh tụ Assad lên án nhiều nước chấp nhận các hình thức tấn công khác, kể cả xử dụng khủng bố.
KABUL - Sách của 1 nhà báo Hòa Lan tiết lộ : thủ lãnh Mullah Omar sống gần căn cứ chiến lược Mỹ tại tình Zabul của Afghanistabn – 1 cận vệ xác nhận : họ sống an toàn tuy có sự hiện diện gần bên của lực lượng Hoa Kỳ.
BANGKOK - Các chính trị gia của đảng Dân Chủ thú nhận : thiếu sức thu hút cử tri đi bầu lần đầu vào ngày 23 tháng này - đảng lâu đời nhất vương quốc tập trung vận động thành phần nhiều tuổi hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.