Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200600:00:00(Xem: 4802)

Tin Vắn Thế Giới

Dân Iraq tại thị trấn Sadr, nơi đa số là Hồi Giáo Shites, tưng bừng vui mừng trước bản án tử hình giành cho Saddam Hussein hôm 5-11-2006. (AFP/Getty Images)


- NHẬT: BỆNH VIỆN BẮT ĐẦU XÀI ROBOT

Các người máy bắt đầu làm việc tại 1 bệnh viện Nhật Bản, nơi đó một robot sẽ làm thư ký đón nhận khách và người bệnh, và 2 robot làm nhiệm vụ ẵm, bồng, bế, khiêng, vác... Bệnh viện Aizu Central Hospital tại Aizu-Wakamatsu, khoảng 200 kilomét phía bắc Tokyo đã chi tới 508,000 Mỹ Kim để có 3 robot làm ở đây từ ngày 28-10-2006.  (AFP/Getty Images)

- ANH QUỐC: SẼ LÊN INTERNET MUA KỶ LỤC


Thay vì dạo phố để mua sắm Giáng Sinh kiểu truyền thống, dân Anh Quốc năm nay nhiều người sẽ lên Internet mua sắm tới kỷ lục 10.4 tỉ euros, 13.3 tỉ dollars, tức là tăng 40% so với năm ngoái, theo bản thăm dò của Interactive Media in Retail Group (IMRG).  (AFP/Getty Images)

- MÙA LỄ 2006: HÀNG ĐIỆN TỬ THẮNG THẾ

Một lĩnh vực thương mại sẽ thắng lớn mùa lễ này là mặt hàng điện tử, theo tiên đoán từ bản khảo sát của tạp chí nghiên cứu thị trường Home Electronics Journal, Chicago. Đối với những người có lương trên 100,000$, mùa lễ này họ sẽ mua chủ yếu là Videogames, và máy truyền hình màn ảnh phẳng. Với người có lương $25,000-$99,000, chủ yếu sẽ mua nhu liệu, videogames và laptops.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
JERUSALEM - Chính quyền Netanyahu vừa thoát nguy cơ sụp đổ, khi 1 thành viên quan trọng của liên hiệp rút lại đe dọa tẩy chay. Chính khách Naftali Bennett, thủ lãnh của Jewish Home, báo hiệu ý định rút lui, nhưng báo tin hôm Thứ Hai “Tiếp tục làm việc”. Thủ Tướng Netanyahu đang vận động các bộ trưởng tiếp tục làm việc – khủng hoảng bắt đầu khi bộ trưởng quốc phòng Lieberman từ chức để phản đối ngưng bắn với Gaza, là phần lãnh thổ Palestind dưới quyền kiểm soát của tổ chức vũ trang Hamas.
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
Khách hàng Trung Quốc sẽ vẫn là lực lượng tiêu thụ mạnh cho thị trường hàng hóa xa xỉ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tư vấn Bain hôm Thứ Năm cho thấy rằng họ sẽ tiêu thụ gần một nửa thương vụ hàng cao cấp trên toàn cầu vào năm 2025.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi chính phủ Đài Loan bực dọc Trung Quốc, ngôn ngữ đáp trả ra sao? Bản tin RTI ghi lời Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đài Loan là thành viên độc lập của APEC, Trung Quốc đừng nên nói này nói nọ...
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều dấu hiệu hòa bình trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS ghi nhận: Bắc Hàn đề xuất mở đường bay quốc tế nối hai miền Nam-Bắc. Nam Hàn và Bắc Hàn sáng thứ Sáu (16/11) đã tổ chức cuộc họp về hợp tác hàng không liên Triều tại Văn phòng liên lạc liên Triều, phía trong khu công nghiệp Gaesung, miền Bắc. Cuộc họp được diễn ra theo đề xuất của Bình Nhưỡng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.