Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200600:00:00(Xem: 5201)

Tin Vắn Thế Giới

Dân Iraq tại thị trấn Sadr, nơi đa số là Hồi Giáo Shites, tưng bừng vui mừng trước bản án tử hình giành cho Saddam Hussein hôm 5-11-2006. (AFP/Getty Images)


- NHẬT: BỆNH VIỆN BẮT ĐẦU XÀI ROBOT

Các người máy bắt đầu làm việc tại 1 bệnh viện Nhật Bản, nơi đó một robot sẽ làm thư ký đón nhận khách và người bệnh, và 2 robot làm nhiệm vụ ẵm, bồng, bế, khiêng, vác... Bệnh viện Aizu Central Hospital tại Aizu-Wakamatsu, khoảng 200 kilomét phía bắc Tokyo đã chi tới 508,000 Mỹ Kim để có 3 robot làm ở đây từ ngày 28-10-2006.  (AFP/Getty Images)

- ANH QUỐC: SẼ LÊN INTERNET MUA KỶ LỤC


Thay vì dạo phố để mua sắm Giáng Sinh kiểu truyền thống, dân Anh Quốc năm nay nhiều người sẽ lên Internet mua sắm tới kỷ lục 10.4 tỉ euros, 13.3 tỉ dollars, tức là tăng 40% so với năm ngoái, theo bản thăm dò của Interactive Media in Retail Group (IMRG).  (AFP/Getty Images)

- MÙA LỄ 2006: HÀNG ĐIỆN TỬ THẮNG THẾ

Một lĩnh vực thương mại sẽ thắng lớn mùa lễ này là mặt hàng điện tử, theo tiên đoán từ bản khảo sát của tạp chí nghiên cứu thị trường Home Electronics Journal, Chicago. Đối với những người có lương trên 100,000$, mùa lễ này họ sẽ mua chủ yếu là Videogames, và máy truyền hình màn ảnh phẳng. Với người có lương $25,000-$99,000, chủ yếu sẽ mua nhu liệu, videogames và laptops.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ban Điều hành Mạng lưới Truyền tải Điện Châu Âu ENTSOE tuyên bố rằng Hệ thống Năng lượng Lục địa Âu, một lưới điện kết nối 25 nước Châu Âu, đã trải qua một đợt thiếu điện hồi giữa tháng 01/2018.
SEOUL -- Hãng xe hơi GM Nam Hàn giảm 5.000 nhân viên... Bản tin KBS ghi rằng theo hãng tin Reuters (Anh) hôm 2/3 đưa tin cho biết hãng xe hơi GM Nam Hàn sẽ giảm 5.000 nhân viên, tức 30% tổng số nhân viên của công ty này tại Nam Hàn . Được biết, hãng GM đã thông báo cho Chính phủ Nam Hàn về kế hoạch trên, cắt giảm bộ máy nhân viên từ 16.000 người xuống còn 11.000 người. Tuy nhiên, thời điểm chính thức cho việc cắt giảm nhân viên vẫn chưa được công bố.
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng về chuyến công du Iran của ngoại trưởng Pháp, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei của cộng hoà Hồi Giáo Iran khẳng định “Tehran không xin phép chính quyền Trump về sự hiện diện của mình tại Trung Đông.”
RAMALLAH - Cơ chế lãnh đạo lập pháp của Palestine họp lần đầu tiên từ gần 10 năm – hội nghị quan trọng này có thể tuyển lãnh tụ thay thế chủ tịch Mahmoud Abbas.
ISLAMABAD - Tòa đặc biệt Pakistan ra lệnh cho hành pháp bắt cựu Thủ Tướng là Tướng Pervez Musharraf và tịch thu tài sản về tội phản quốc.
ANKARA - Ký giả của 1 trong các tờ báo đối lập còn lại tại Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa trở lại toà án về tội hậu thuẫn khủng bố 1 ngày sau khi 25 nhân viên truyền thông bị tống giam với các tố giác liên quan với vụ đảo chánh bất thành Tháng 7-2016.
PYEONGCHANG - Đấu thủ khuyết tật Bắc Hàn là trọng tâm chú ý tại thế vận hội muà đông PyeongChang hôm Thứ Sáu tiếp theo các tin tức hưá hẹn về đối thoại với chế độ Kim Jong-un.
BRUSSELS/TOYKO - Các đồng minh từ Đông Bắc Á tới Australia và châu Âu xếp hàng tìm kiếm miễn trừ thuế suất 25% với thép và 10% với nhôm nhập cảng Hoa Kỳ tiếp theo công bố ngày 8-3 của chủ nhân Bạch Ốc.
BEIJING/TAIPEI -- Chính phủ Trung Quốc liên tục quậy phá Đài Loan. TQ hôm Thứ Năm cho biết các nước công nhận Đaì Loan càng ngày càng vắng và đó là đà tất yếu của lịch sử vì thế giới đang rời bỏ Đaì Loan để công nhận “một Trung Hoa” cai trị bởi Bắc Kinh.
BERLIN - 1 vị thành niên Iraq là đối tượng truy nã của chính quyền Đức vì âm mưu tấn công khủng bố tại Đức hay tại vương quốc UK – cậu ta đuợc tin là 1 đội viên ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.