Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200600:00:00(Xem: 5283)

Tin Vắn Thế Giới

Dân Iraq tại thị trấn Sadr, nơi đa số là Hồi Giáo Shites, tưng bừng vui mừng trước bản án tử hình giành cho Saddam Hussein hôm 5-11-2006. (AFP/Getty Images)


- NHẬT: BỆNH VIỆN BẮT ĐẦU XÀI ROBOT

Các người máy bắt đầu làm việc tại 1 bệnh viện Nhật Bản, nơi đó một robot sẽ làm thư ký đón nhận khách và người bệnh, và 2 robot làm nhiệm vụ ẵm, bồng, bế, khiêng, vác... Bệnh viện Aizu Central Hospital tại Aizu-Wakamatsu, khoảng 200 kilomét phía bắc Tokyo đã chi tới 508,000 Mỹ Kim để có 3 robot làm ở đây từ ngày 28-10-2006.  (AFP/Getty Images)

- ANH QUỐC: SẼ LÊN INTERNET MUA KỶ LỤC


Thay vì dạo phố để mua sắm Giáng Sinh kiểu truyền thống, dân Anh Quốc năm nay nhiều người sẽ lên Internet mua sắm tới kỷ lục 10.4 tỉ euros, 13.3 tỉ dollars, tức là tăng 40% so với năm ngoái, theo bản thăm dò của Interactive Media in Retail Group (IMRG).  (AFP/Getty Images)

- MÙA LỄ 2006: HÀNG ĐIỆN TỬ THẮNG THẾ

Một lĩnh vực thương mại sẽ thắng lớn mùa lễ này là mặt hàng điện tử, theo tiên đoán từ bản khảo sát của tạp chí nghiên cứu thị trường Home Electronics Journal, Chicago. Đối với những người có lương trên 100,000$, mùa lễ này họ sẽ mua chủ yếu là Videogames, và máy truyền hình màn ảnh phẳng. Với người có lương $25,000-$99,000, chủ yếu sẽ mua nhu liệu, videogames và laptops.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov loan báo: Canada và Hoa Kỳ mở hội nghị thượng định về Bắc Hàn quy tụ 20 nước, Nga và Trung Cộng sẽ chỉ đuợc báo cáo về kết quả, không đuợc mời dự.
BRUSSELS - Nam Hàn là 1 trong 8 nước được xoá tên trên sổ đen gọi là “thiên đường trốn thuế”, theo 1 bản tin Reuters. 7 nước kia là Panama, các tiểu vương quốc Arap Emrites, Barbados, Grenada, Mông Cố, Tunisia và Macao.
BERLIN - Ngân hàng quốc gia Đức đưa thêm tiền yuan (hay RMB) do nhà cầm quyền Beijing phát hành trong nước vào quỹ dự trữ, tiếp theo quyết định trong năm qua của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) chấp nhận sự sử dụng RMB.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy báo trước: Madrid tiếp tục điều khiển chính quyền vùng Catalonia dù lãnh tụ chủ trương ly khai Carles Puigdemont đuợc cử vào chức chủ tịch Nghị Viện vùng.
TEHRAN - Viên chức tài phán Iran loan báo: 440 người bị bắt trong lúc tham gia biểu tình bạo động chống chính phủ đã đuợc trả tự do, theo tường thuật của Mehr.
TOKYO - Chính phủ Nhật đang tính toán phương cách di tản khoảng 60,000 công dân sinh sống và làm việc tại Nam Hàn trong trường hợp các phi trường ngưng hoạt động vì khủng hoảng nguyên tử.
SEOUL - Bắc Hàn thỏa thuận đưa 1 đoàn văn nghệ 140 thành viên tới thế vận hội PyeongChang trình diễn – ban nhạc Samjiyong trong đoàn gồm 80 nhạc công, ca sĩ và vũ công sẽ tổ chức hoà nhạc tại Seoul và Gangneung, 1 thành phố tiếp sức tổ chức thi đấu cách Seoul 240 kilomét, theo tin từ Bộ thống nhất Nam Hàn.
TOKYO - Thêm 1 con tàu ma đuợc tin là nguồn gốc Bắc Hàn vừa trôi dạt vào bờ biển Nhật trong tháng này, với 7 xác đàn ông.
BEIJING - Tháp lọc không khí cao lớn nhất thế giới đã được xây dựng tại Xian (tỉnh Shaanxi) thuộc Hoa Bắc.
Trên model laptop lai tablet Samsung Notebook 9 (2018), Samsung đã sử dụng chất liệu mới có tên gọi “Metal 12”, là chất liệu hợp kim nhẹ và bền được chế tạo từ ma-giê và nhôm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.