Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/11/200600:00:00(Xem: 4822)

Tin Vắn Thế Giới

CẦU NGUYỆN, XIN CHO PHE TA THẮNG CỬ

Lễ cầu nguyện nơi bậc thềm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đêm Chủ Nhật 5-11-2006 tại Washington DC. Buổi lễ tổ chức bởi tổ chức khuynh hữu Christian Defense Coalition (Liên Đoàn Bảo Vệ Ky Tô Hữu) để cầu xin cho các ứng cử viên họ ủng hộ vẫn giữ được ghế trong cuộc bầu cử giữa kỳ, được xem là rất gay go vì các căng thẳng, ảnh hưởng từ Cuộc Chiến Iraq. (AFP/Getty Images)

- KHỎA THÂN, VẼ SƠN ĐỂ TIẾP THỊ

Một thương xá ở Nanning, tỉnh Guangxi, phía nam Trung Quốc, hôm 4-11-2006, đã dùng tới độc chiêu tiếp thị kiểu mới, khi cho người mẫu khỏa thân gần hết và thuê họa sĩ vẽ tranh lên thân thể cô người mẫu để hấp dẫn khách.

- KYRGYZSTAN: ĐỐI LẬP BIỂU TÌNH

Cảnh sát tràn ra trấn đóng bên ngoài Dinh Tổng Thống để ngăn cản đoàn người biểu tình biểu tình đang diễn hành tới gần tại Bishkek, thủ đô Kyrgyz, hôm 6-11-2006. Tổng Thống Kurmanbek Bakiyev của Kyrgyzstan đã lột chức Bộ Trưởng Nội Vụ hôm Thứ Hai nhằm xoa dịu làn sóng chống đối đang tràn tới bên ngoài dinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Lời đe dọa tấn công mục tiêu quân sự Iran tại Syria vừa được Israel nhắc lại, qua Thủ Tướng Netanyahu tuyên bố tại buổi lễ đặt tên cơ sở nguyên tử bằng tên của cố TT Shimon Peres.
Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis tuyên bố “Kế hoạch đình chỉ tập trận chung với Nam Hàn tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Singapore đã ngưng.”
THE HAGUE - Trả lời đơn kiện của Iran tại toà quốc tế hôm Thứ Ba, luật sư đại diện chính quyền Trump khẳng định: tái trừng phạt Iran là hợp pháp, và an ninh quốc gia là biện minh chính đáng.
BEIRUT - Phái bộ an ninh cao cấp của chính quyền Trump tiếp xúc giám đốc tình báo của chế độ Assad tại thủ đô Syria từ 2 tháng qua.
WASHINGTON - Khảo sát của tạp chí y học “Journal of the American Medical Assosiation – JAMA” cho hay bạo động súng gây 250,000 tử vong hàng năm trên thế giới, là nan đề với sức khoẻ của loài người.
WASHINGTON - Trưởng đoàn Canada trở lại hội nghị Tay Ba để tái đàm phán thương ước Bắc Mỹ đuợc biết với tên tắt NAFTA - phiá Hoa Kỳ cảm thấy hy vọng các bên đạt tới thỏa hiệp trong tuần này.
PHILADELPHIA - Toà Thánh Vatican biết các tố giác chống lại tu sĩ lạm dụng tình dục trẻ em, nhưng bỏ qua - giám đốc tư pháp Pennsylvania, ông Josh Shapiro tuyên bố với NBC “Tôi không thể nói chuyện cụ thể với Giáo hoàng Phanxicô, nhưng có bằng chứng Vatican biết tai tiếng về sự bưng bít”.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang pjhát triển hoả tiễn bắn từ dàn phóng điện từ đầu tiên trên thế giới – truyền thông nhà nước đưa tin : hoả tiễn này là 1 loại trọng pháo tầm bắn 150 kilomét, là tiện dụng với chiến trường đồi núi như Tây Tạng hay tại các biên giới trong vùng Himalaya.
OTTAWA - Sinh con trong thời gian du lịch để lấy quốc tịch sở tại là ý định phổ thông của người Hoa từ 1 thời gian - hiện tượng này có thể đuợc nhận thấy rõ tại tỉnh bang British Columbia của Canada. Nên, nhân dịp họp đại hội tại Halifax, đảng Bảo Thủ đã biểu quyết thông qua hôm Thứ Bảy 1 đề luật ngưng quốc tịch của đối tượng mà cha và mẹ không là công dân hay thuờng trú nhân. Thông cáo từ đại hội của đảng đối lập này khuyến khích chính quyền Ottawa hủy bỏ hoàn toàn quốc tịch của thành phần kể trên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.