Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/11/200600:00:00(Xem: 4954)

Tin Vắn Thế Giới

TT BUSH HỌP BÁO HẬU BẦU CỬ

TT Bush trả lời các câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo ở Bạch Ốc hôm 8-11-2006. Cử tri Mỹ đã bỏ phiếu đa số cho Dân Chủ, đưa đảng này quyền kiểm soát Hạ Viện, trong khi Thượng Viện vẫn còn đếm phiếu ngang ngửa ở vài tiểu bang. TT Bush cũng loan báo Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld từ nhiệm.

- HÀ NỘI: ĐẠP XE ĐẠP VÀO WTO

Các phụ nữ nông dân đạp xe đạp về làng, rời Hà Nội sau khi bán xong đợt hàng chở đi từ sáng sớm ngày 7-11-2006. Tình hình VN gia nhập WTO hôm 7-11 sẽ có ảnh hưởng tới 70% người dân đang sống trong ngành nông nghiệp, vì tuy mở thêm thị trường xuất cảng nhưng cũng đe dọa với viễn ảnh cạnh tranh dữ dội hơn tại VN.

- NGA: DIỄN HÀNH KỶ NIỆM 65 NĂM

Diễn hành tại Quảng Trường Đỏ, Moscow: các chiến binh Nga mặc quân phục Liên Xô thời Thế Chiến 2 đã diễn hành dọc Quảng Trường Đỏ, kỷ niệm năm thứ 65 ngày diễn binh 7-11 tại Quảng Trường Đỏ, khi chiến binh thời Thế Chiến 2 từ đây đi thẳng ra chiến trường. 

SINGTEL TĂNG LỢI TỨC 19%

Công ty viễn thông Singapore Telecommunications (SingTel) loan báo lợi tức tăng 19% trong tam cá nguyệt thứ nhì tính tới tháng 9, lên tới 956 triệu đồng Singapore (613 triệu Mỹ Kim) từ 806 triệu Mỹ Kim cùng thời kỳ năm ngoái.

LIÊN ÂU ĐÒI HOA LỤC BỚT ĐỒ GIẢ

Thành phố Chengdu, tỉnh Sichuan, Trung Quốc rợp trời cờ và biểu ngữ mừng hội nghị Liên Âu và Trung Quốc. Liên Âu kêu gọi Bắc Kinh xiết bớt nạn làm đồ giả thương hiệu ngoại tại Trung Quốc, cảnh xáo là như thế cũng làm thiệt hại các công ty Trung Quốc đang thành công. Trong khi đó, thặng dư mậu dịch hồi tháng 10 Hoa Lục lên tới 23.8 tỉ đô, tăng 27% so với mức thặng dư 18.8 tỉ hồi tháng 8. 
HÀ NỘI: VẪN CÒN LOA KÈN CỘT ĐÈN

Trong khi hình ảnh quảng cáo thương hiệu hàng hóa quốc tế đã treo khắp nơi ở Hà Nội, nhiều cột đèn thủ đô vẫn còn treo các chiếc loa thời chiến tranh 1960s và 1970s khi loan tin chiến tranh từ mặt trận và cảnh báo người dân núp tránh bom. Tuần sau sẽ là một dấu móc ở: Hội Nghị APEC tổ chức các ngày 12-19 tháng 11 ở Hà Nội. Các loa ở cột đèn này sẽ im lặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quân chính phủ đã tái chiếm hoàn toàn khu vực Ghouta tại ven đô Syria - cac tay súng cuối cùng của quân nổi dậy đã bị đánh bật ra ngoài.
Hình ảnh video cho thấy 1 nữ sa sĩ mang bầu bị bắn trong khi trình diễn tại 1 lễ hội địa phương ở tỉnh Sindh (Pakistan) 2 ngày trước.
Chủ tịch QH Rahul Gandhi khẳng định: phản đối bạo hành với phụ nữ không là đề tài chính trị nhưng là nan đề của toàn xã hội Ấn Độ – ộng hô hào trung ương hành động.
Viên chức Bộ ngoại giao Nam Hàn cho hay: Washington đòi Seoul chia sẻ chi phí của cuộc phối trí tài sản chiến luợc trong thương luợng mới đây.
Thông tấn chính thức Yonhap báo tin: TT Moon Jae-in hô hào đối lập hậu thuẫn hội đàm thượng đỉnh nam/bắc dự liệu diễn ra vào cuối tháng này.
Hạ Viện Nga định xem xét 1 dự thảo luật ủy quyền cho Điện Kremlin cấm hay hạn chế 1 số hàng hoá nhập cảng từ Bắc Mỹ – để chống lại đợt trừng phạt mới của Washingto
Hiếm khi Trung Cộng ghi hồ sơ là khiếm ngạch mậu dịch trong các trao đổi quốc tế - xuất cảng Tháng 3 giảm là ngoại dự liệu, nhưng thặng dư mậu dịch với Hoa Kỳ.
Các nhà lãnh đạo Nam Mỹ họp trong ngày Thứ Sáu về về tranh chấp thuế suất nhập cảng của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Hoa Kỳ đã gửi tới Syria một lực lượng tấn công không quân và hải quân Mỹ lớn nhất kể từ cuộc chiến Iraq tới nay
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại diện của Nga tại LHQ hô hào Hoa Kỳ và đồng minh phương Tây tự chế để không tấn công Syria – nhưng ĐS Vassily Nebenzia không loại trừ cơ nguy phát sinh chiến tranh giữa Washington và Moscow.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.