Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/11/200600:00:00(Xem: 5223)

Tin Vắn Thế Giới

TT BUSH HỌP BÁO HẬU BẦU CỬ

TT Bush trả lời các câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo ở Bạch Ốc hôm 8-11-2006. Cử tri Mỹ đã bỏ phiếu đa số cho Dân Chủ, đưa đảng này quyền kiểm soát Hạ Viện, trong khi Thượng Viện vẫn còn đếm phiếu ngang ngửa ở vài tiểu bang. TT Bush cũng loan báo Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld từ nhiệm.

- HÀ NỘI: ĐẠP XE ĐẠP VÀO WTO

Các phụ nữ nông dân đạp xe đạp về làng, rời Hà Nội sau khi bán xong đợt hàng chở đi từ sáng sớm ngày 7-11-2006. Tình hình VN gia nhập WTO hôm 7-11 sẽ có ảnh hưởng tới 70% người dân đang sống trong ngành nông nghiệp, vì tuy mở thêm thị trường xuất cảng nhưng cũng đe dọa với viễn ảnh cạnh tranh dữ dội hơn tại VN.

- NGA: DIỄN HÀNH KỶ NIỆM 65 NĂM

Diễn hành tại Quảng Trường Đỏ, Moscow: các chiến binh Nga mặc quân phục Liên Xô thời Thế Chiến 2 đã diễn hành dọc Quảng Trường Đỏ, kỷ niệm năm thứ 65 ngày diễn binh 7-11 tại Quảng Trường Đỏ, khi chiến binh thời Thế Chiến 2 từ đây đi thẳng ra chiến trường. 

SINGTEL TĂNG LỢI TỨC 19%

Công ty viễn thông Singapore Telecommunications (SingTel) loan báo lợi tức tăng 19% trong tam cá nguyệt thứ nhì tính tới tháng 9, lên tới 956 triệu đồng Singapore (613 triệu Mỹ Kim) từ 806 triệu Mỹ Kim cùng thời kỳ năm ngoái.

LIÊN ÂU ĐÒI HOA LỤC BỚT ĐỒ GIẢ

Thành phố Chengdu, tỉnh Sichuan, Trung Quốc rợp trời cờ và biểu ngữ mừng hội nghị Liên Âu và Trung Quốc. Liên Âu kêu gọi Bắc Kinh xiết bớt nạn làm đồ giả thương hiệu ngoại tại Trung Quốc, cảnh xáo là như thế cũng làm thiệt hại các công ty Trung Quốc đang thành công. Trong khi đó, thặng dư mậu dịch hồi tháng 10 Hoa Lục lên tới 23.8 tỉ đô, tăng 27% so với mức thặng dư 18.8 tỉ hồi tháng 8. 
HÀ NỘI: VẪN CÒN LOA KÈN CỘT ĐÈN

Trong khi hình ảnh quảng cáo thương hiệu hàng hóa quốc tế đã treo khắp nơi ở Hà Nội, nhiều cột đèn thủ đô vẫn còn treo các chiếc loa thời chiến tranh 1960s và 1970s khi loan tin chiến tranh từ mặt trận và cảnh báo người dân núp tránh bom. Tuần sau sẽ là một dấu móc ở: Hội Nghị APEC tổ chức các ngày 12-19 tháng 11 ở Hà Nội. Các loa ở cột đèn này sẽ im lặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LAUSANNE, Thụy Sĩ - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) sắp họp để quyết định về các tố giác đoàn tuyển thủ Nga dùng thuốc tăng lực để gian lận trong các hoạt động tranh tài.
MADRID - Chính quyền Tây Ban Nha đã thu hồi lệnh truy nã quốc tế lãnh tụ ly khai của vùng Catalonia, ông Carles Puigdemont, và 4 cựu bộ trưởng vùng.
RIYADH - Thông tấn chính thức SPA loan báo: vương quốc Saudi Arabia tỏ ý hy vọng cuộc nổi dậy của dân chúng Yemen chống lại dân quân Houthi đuợc Iran hậu thuẫn không là nạn nhân của lạm dụng, bạo hành và khủng bố.
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) đưa tin: phi cơ Israel bắn hoả tiễn xuống 1 cơ sở quân sự tại vùng Jamraya, ven phiá tây Damascus, hồi 11 giờ rưỡi tối Thứ Hai – tổ chức vũ trang Hizbollah trợ chiến quân đội Assad từng là mục tiêu không tập của Israel.
MANILA - TT Duterte tuyên bố hôm Thứ Ba: loạn quân CS tại Philippines là khủng bố. Trong năm qua, TT Duterte ra lệnh trả tự do các thủ lãnh của loạn quân CS để khuyến khích thương luợng. Nhưng, lực luợng an ninh vẫn bị tấn công, hoà đàm đã bị đình chỉ từ mấy tuần qua.
HONG KONG - 1 chuyến bay của hãng Cathay Pacific cất cánh từ San Francisco để đi Hong Kong chưng kiến phi đạn Hwasong của Bắc Hàn rơi xuống địa cầu – các mảnh của phi đạn mạnh nhất trong kho vũ khí của Bắc Hàn rơi xuống biển trong lúc phản lực cơ Airbis của Vathay Pacific bình phi ở độ cao 39,000 feet gần không phận Nhật.
MOSCOW - Điện Kremlin mạnh dạn ra tuyên bố về các tiếp xúc của cựu Tướng Michael Flynn, 1 phụ tá của ứng viên TT Trump và trở thành cố vấn an ninh quốc gia trong 24 ngày – Thứ Sáu tuần qua, cựu Tướng 3 sao đã nhận tội man khai với FBI về các liênb lạc với viên chức Nga trong thời gian tranh cử và thời kỳ chuyển tiếp của ứng viên nguyên tỉ phú New York.
AMMAN - Tại thủ phủ hành chính Ramallah hôm chủ nhật, cố vấn của lãnh tụ Mahmoud Abbas tuyên bố “Nếu Washington công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và dời sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Aviv tới Jerusalem, mọi cơ hội thương thuyết hoà bình chấm dứt”.
BERLIN - Cảnh sát Đức tin rằng bom thô sơ khám phá tại chợ giáng sinh của thành phố Potsdam không liên quan với khủng bố, mà là âm mưu tống tiền hàng triệu MK với hãng giao nhận hàng DHL – giám đốc nội vụ của tỉnh bang Brandenburg là Karl-Heinz Schroter tuyên bố hôm Thứ Hai “Tin tốt lành là bom ấy không nhắm đánh chợ giáng sinh của Potsdam”.
SEOUL - Hoa Kỳ và Nam Hàn đã băt đầu tập trận phối hợp không quân lớn chưa từng thấy – Pyongyang nhanh chóng lên án cuộc tập trận này là khiêu khích toàn diện và có ý nghĩa gây chiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.