Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/11/200600:00:00(Xem: 5440)

Tin Vắn Thế Giới

TT BUSH HỌP BÁO HẬU BẦU CỬ

TT Bush trả lời các câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo ở Bạch Ốc hôm 8-11-2006. Cử tri Mỹ đã bỏ phiếu đa số cho Dân Chủ, đưa đảng này quyền kiểm soát Hạ Viện, trong khi Thượng Viện vẫn còn đếm phiếu ngang ngửa ở vài tiểu bang. TT Bush cũng loan báo Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld từ nhiệm.

- HÀ NỘI: ĐẠP XE ĐẠP VÀO WTO

Các phụ nữ nông dân đạp xe đạp về làng, rời Hà Nội sau khi bán xong đợt hàng chở đi từ sáng sớm ngày 7-11-2006. Tình hình VN gia nhập WTO hôm 7-11 sẽ có ảnh hưởng tới 70% người dân đang sống trong ngành nông nghiệp, vì tuy mở thêm thị trường xuất cảng nhưng cũng đe dọa với viễn ảnh cạnh tranh dữ dội hơn tại VN.

- NGA: DIỄN HÀNH KỶ NIỆM 65 NĂM

Diễn hành tại Quảng Trường Đỏ, Moscow: các chiến binh Nga mặc quân phục Liên Xô thời Thế Chiến 2 đã diễn hành dọc Quảng Trường Đỏ, kỷ niệm năm thứ 65 ngày diễn binh 7-11 tại Quảng Trường Đỏ, khi chiến binh thời Thế Chiến 2 từ đây đi thẳng ra chiến trường. 

SINGTEL TĂNG LỢI TỨC 19%

Công ty viễn thông Singapore Telecommunications (SingTel) loan báo lợi tức tăng 19% trong tam cá nguyệt thứ nhì tính tới tháng 9, lên tới 956 triệu đồng Singapore (613 triệu Mỹ Kim) từ 806 triệu Mỹ Kim cùng thời kỳ năm ngoái.

LIÊN ÂU ĐÒI HOA LỤC BỚT ĐỒ GIẢ

Thành phố Chengdu, tỉnh Sichuan, Trung Quốc rợp trời cờ và biểu ngữ mừng hội nghị Liên Âu và Trung Quốc. Liên Âu kêu gọi Bắc Kinh xiết bớt nạn làm đồ giả thương hiệu ngoại tại Trung Quốc, cảnh xáo là như thế cũng làm thiệt hại các công ty Trung Quốc đang thành công. Trong khi đó, thặng dư mậu dịch hồi tháng 10 Hoa Lục lên tới 23.8 tỉ đô, tăng 27% so với mức thặng dư 18.8 tỉ hồi tháng 8. 
HÀ NỘI: VẪN CÒN LOA KÈN CỘT ĐÈN

Trong khi hình ảnh quảng cáo thương hiệu hàng hóa quốc tế đã treo khắp nơi ở Hà Nội, nhiều cột đèn thủ đô vẫn còn treo các chiếc loa thời chiến tranh 1960s và 1970s khi loan tin chiến tranh từ mặt trận và cảnh báo người dân núp tránh bom. Tuần sau sẽ là một dấu móc ở: Hội Nghị APEC tổ chức các ngày 12-19 tháng 11 ở Hà Nội. Các loa ở cột đèn này sẽ im lặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHADAD - Lực luợng giải phóng thành phố Tal Afar đánh bại ISIS tại từng quận, hạ cờ đen – quận có cổ thành thời kỳ đế quốc Ottoman là trọng điểm, vì là 1 phần của lịch sử từ đế quốc Assyrian
LONDON - Đảng Lao Động đối lập tại vương quốc Anh chủ trương tiếp tục dự phần thị trường đơn Liêu Âu và liên hiệp thuế quan trong 1 thời gian chuyển tiếp sau Brexit,
PARIS - Các nhà lãnh đạo của 7 nước Phi Châu dự hội nghị về di trú với các đối tác Liên Âu tại Paris hôm Thứ Hai, theo lời mời của TT Macron
ROME - Toà thánh Vatican loan báo: giáo hoàng Phanxicô định viếng thăm Myanmar và Bangladesh trong vùng nam Á vào cuối Tháng 11 và đầu Tháng 12
Chính phủ Hoa Kỳ cảnh báo các công dân về việc du hành tới những vùng Oaxaca và những thị trấn khác của Mexico. Nếu bạn có kế hoạch du lịch xuống phía nam của biên giới
Các nhà khoa học tại Đại Học Stanford phác họa những thay đổi hạ tầng cơ sở cần để làm cho 139 quốc gia có thể sử dụng điện gió, nước và mặt trời 100% vào năm 2050.
KBS loan tin rằng theo báo cáo "Xu hướng dân số tháng 6" do Cục thống kê quốc gia công bố vào hôm 23/8, số trẻ sơ sinh chào đời trong tháng 6 vừa qua đạt 28.900 trẻ,
Tạp chí Le Point đưa tin: ngân phiếu trả tiền trang điểm của TT 39 tuổi là tương đương 30,700 MK. Viên chức đại diện cho hay mức giá đó là tình trạng khẩn cấp, sau này sẽ thấp hơn nhiều.
ANKARA - Nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ truy tố tội khủng bố nghi can Joe Robinson 24 tuổi, là cựu binh Anh bị bắt trong tháng qua và bị tố cáo tham gia lực lượng Kurd đánh lại ISIS tại Syria
BERLIN - Chừng nào lãnh tụ Erdogan là TT, Thổ Nhĩ Kỳ không được Liên Âu thu nhận, là tuyên bố của ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel trong lúc London và Ankara tiếp tục đấu khẩu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.