Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/11/200600:00:00(Xem: 5502)

Tin Vắn Thế Giới

TT BUSH HỌP BÁO HẬU BẦU CỬ

TT Bush trả lời các câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo ở Bạch Ốc hôm 8-11-2006. Cử tri Mỹ đã bỏ phiếu đa số cho Dân Chủ, đưa đảng này quyền kiểm soát Hạ Viện, trong khi Thượng Viện vẫn còn đếm phiếu ngang ngửa ở vài tiểu bang. TT Bush cũng loan báo Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld từ nhiệm.

- HÀ NỘI: ĐẠP XE ĐẠP VÀO WTO

Các phụ nữ nông dân đạp xe đạp về làng, rời Hà Nội sau khi bán xong đợt hàng chở đi từ sáng sớm ngày 7-11-2006. Tình hình VN gia nhập WTO hôm 7-11 sẽ có ảnh hưởng tới 70% người dân đang sống trong ngành nông nghiệp, vì tuy mở thêm thị trường xuất cảng nhưng cũng đe dọa với viễn ảnh cạnh tranh dữ dội hơn tại VN.

- NGA: DIỄN HÀNH KỶ NIỆM 65 NĂM

Diễn hành tại Quảng Trường Đỏ, Moscow: các chiến binh Nga mặc quân phục Liên Xô thời Thế Chiến 2 đã diễn hành dọc Quảng Trường Đỏ, kỷ niệm năm thứ 65 ngày diễn binh 7-11 tại Quảng Trường Đỏ, khi chiến binh thời Thế Chiến 2 từ đây đi thẳng ra chiến trường. 

SINGTEL TĂNG LỢI TỨC 19%

Công ty viễn thông Singapore Telecommunications (SingTel) loan báo lợi tức tăng 19% trong tam cá nguyệt thứ nhì tính tới tháng 9, lên tới 956 triệu đồng Singapore (613 triệu Mỹ Kim) từ 806 triệu Mỹ Kim cùng thời kỳ năm ngoái.

LIÊN ÂU ĐÒI HOA LỤC BỚT ĐỒ GIẢ

Thành phố Chengdu, tỉnh Sichuan, Trung Quốc rợp trời cờ và biểu ngữ mừng hội nghị Liên Âu và Trung Quốc. Liên Âu kêu gọi Bắc Kinh xiết bớt nạn làm đồ giả thương hiệu ngoại tại Trung Quốc, cảnh xáo là như thế cũng làm thiệt hại các công ty Trung Quốc đang thành công. Trong khi đó, thặng dư mậu dịch hồi tháng 10 Hoa Lục lên tới 23.8 tỉ đô, tăng 27% so với mức thặng dư 18.8 tỉ hồi tháng 8. 
HÀ NỘI: VẪN CÒN LOA KÈN CỘT ĐÈN

Trong khi hình ảnh quảng cáo thương hiệu hàng hóa quốc tế đã treo khắp nơi ở Hà Nội, nhiều cột đèn thủ đô vẫn còn treo các chiếc loa thời chiến tranh 1960s và 1970s khi loan tin chiến tranh từ mặt trận và cảnh báo người dân núp tránh bom. Tuần sau sẽ là một dấu móc ở: Hội Nghị APEC tổ chức các ngày 12-19 tháng 11 ở Hà Nội. Các loa ở cột đèn này sẽ im lặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 2 viên chưc cao cấp tiết lộ: 2 kẻ thù của Hoa Kỳ, là Bắc Hàn và Iran, sắp phóng phi đạn – Pyongyang chuẩn bị phóng ICBM trong khi Tehran chuẩn bị phóng phi thuyền,
WASHINGTON - Bắc Hàn có thể phóng phi đạn liên lục địa (ICBM) đáng tin cậy mang đầu nổ nguyên tử vào đầu năm tới, theo thẩm định tình báo mới nhất.
WASHINGTON - Đa số phiếu áp đảo đã thông qua đề luật trừng phạt Nga, Iran và Bắc Hàn, cũng hạn chế các hành động của TT Trump cho nới lỏng trừng phạt với Moscow.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) chấp thuận thương vụ bán cổ phiếu cảng nước sâu cho 1 công ty quốc doanh Trung Cộng.
PARIS - 2 phe đối đầu tại Libya hưởng ứng đề nghị của Pháp về ngưng bắn và tổ chức bầu cử nhận lời dự đàm phán tại ngoại ô Paris hôm Thứ Ba.
STUTTGART - Hàng trăm hành khách tại miền nam Đức chờ đáp chuyến bay 4U2904 từ Stuttgart sang Ankara nhưng bị mắc kẹt vì phi công sợ bay đến Thổ Nhĩ Kỳ.
ROME - Các bộ trưởng nội vụ châu Âu muốn thảo luận khung của luật ứng xử trong hoạt động tìm cứu người đắm tàu giữa Địa Trung Hải hưá hẹn đối đầu với các tổ chức phi chính phủ (NGO)
PARIS - 1 hoạt động phối hợp quy mô của Europol đã cứu 910 người là nạn nhân buôn người và kinh doanh tình dục – gần 125,000 người bị khám xét trong 1 tuần lễ tại khắp châu Âu, bắt 107 nghi can.
COPENHAGEN - Đại hội “ông già Noel” toàn cầu họp hôm Thứ Ba tại Copenhagen thu hút 160 nhân vật Santa Claus từ hàng chục quốc gia.
WASHINGTON - Một lần nữa, TT Trump đả kích Liên Âu về các hành xử chủ trương “bảo hộ mậu dịch”, báo hiệu ý định tìm kiếm thương ước quan trọng với vương quốc Anh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.