Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/11/200600:00:00(Xem: 5978)

Tin Vắn Thế Giới

TT BUSH HỌP BÁO HẬU BẦU CỬ

TT Bush trả lời các câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo ở Bạch Ốc hôm 8-11-2006. Cử tri Mỹ đã bỏ phiếu đa số cho Dân Chủ, đưa đảng này quyền kiểm soát Hạ Viện, trong khi Thượng Viện vẫn còn đếm phiếu ngang ngửa ở vài tiểu bang. TT Bush cũng loan báo Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld từ nhiệm.

- HÀ NỘI: ĐẠP XE ĐẠP VÀO WTO

Các phụ nữ nông dân đạp xe đạp về làng, rời Hà Nội sau khi bán xong đợt hàng chở đi từ sáng sớm ngày 7-11-2006. Tình hình VN gia nhập WTO hôm 7-11 sẽ có ảnh hưởng tới 70% người dân đang sống trong ngành nông nghiệp, vì tuy mở thêm thị trường xuất cảng nhưng cũng đe dọa với viễn ảnh cạnh tranh dữ dội hơn tại VN.

- NGA: DIỄN HÀNH KỶ NIỆM 65 NĂM

Diễn hành tại Quảng Trường Đỏ, Moscow: các chiến binh Nga mặc quân phục Liên Xô thời Thế Chiến 2 đã diễn hành dọc Quảng Trường Đỏ, kỷ niệm năm thứ 65 ngày diễn binh 7-11 tại Quảng Trường Đỏ, khi chiến binh thời Thế Chiến 2 từ đây đi thẳng ra chiến trường. 

SINGTEL TĂNG LỢI TỨC 19%

Công ty viễn thông Singapore Telecommunications (SingTel) loan báo lợi tức tăng 19% trong tam cá nguyệt thứ nhì tính tới tháng 9, lên tới 956 triệu đồng Singapore (613 triệu Mỹ Kim) từ 806 triệu Mỹ Kim cùng thời kỳ năm ngoái.

LIÊN ÂU ĐÒI HOA LỤC BỚT ĐỒ GIẢ

Thành phố Chengdu, tỉnh Sichuan, Trung Quốc rợp trời cờ và biểu ngữ mừng hội nghị Liên Âu và Trung Quốc. Liên Âu kêu gọi Bắc Kinh xiết bớt nạn làm đồ giả thương hiệu ngoại tại Trung Quốc, cảnh xáo là như thế cũng làm thiệt hại các công ty Trung Quốc đang thành công. Trong khi đó, thặng dư mậu dịch hồi tháng 10 Hoa Lục lên tới 23.8 tỉ đô, tăng 27% so với mức thặng dư 18.8 tỉ hồi tháng 8. 
HÀ NỘI: VẪN CÒN LOA KÈN CỘT ĐÈN

Trong khi hình ảnh quảng cáo thương hiệu hàng hóa quốc tế đã treo khắp nơi ở Hà Nội, nhiều cột đèn thủ đô vẫn còn treo các chiếc loa thời chiến tranh 1960s và 1970s khi loan tin chiến tranh từ mặt trận và cảnh báo người dân núp tránh bom. Tuần sau sẽ là một dấu móc ở: Hội Nghị APEC tổ chức các ngày 12-19 tháng 11 ở Hà Nội. Các loa ở cột đèn này sẽ im lặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng 97 người đàn ông và đàn bà đã bị bắt trong thời gian bố ráp các tiệm thẩm mỹ mướn công nhân không phải công dân Châu Âu không có giấy phép làm việc tại Anh Quốc.
TAIPEI - Các hoạt động có ý nghĩa đe dọa thù địch gia tăng hàng ngày từ khi hàng không mẫu hạm duy nhất của Trung Quốc tới Biển Đông tập trận, là tuyên bố hôm Thứ Ba của bộ trưởng quốc phòng Taiwan.
SEOUL - Thời kỳ chuyển tiếp của lãnh đạo LHQ, Nam Hàn và Hoa Kỳ đầu năm 2017 đuợc Pyongyang coi như là thời điểm cơ hội để thúc đẩy kế hoạch phát triển kỹ thuật nguyên tử.
SEOUL - Trong lúc tiến trình luận tội đang diễn ra, 1 diễn biến mới gây bất lợi với TT Park Geun-hye là 29 dân biểu của đảng Saenuri cầm quyền từ bỏ lãnh tụ Park để thành lập đảng mới.
DAMASCUS - Liên minh các dân quân chống ISIS hy vọng quyết định của Hoa Kỳ nới lỏng luật hạn chế về cấm vận vũ khí cho phép họ nhận được vũ khí phòng không hạng nhẹ.
JERUSALEM - Bất chấp Nghị quyết hô hào ngưng xây dựng nhà định cư tại lãnh thổ chiếm đóng đuợc HĐ Bảo An bỏ phiếu thuận,
KIEV - Phi công Nadiya Savchenko bị Nga bỏ tù 1 thời gian đuợc người dân Ukraine xem như anh hùng quyết định thành lập 1 phong trào đối lập, lấy tên RUNA có nghĩa là “phong trào của người dân năng động”.
ISTANBUL - Trong lúc chiến dịch đàn áp đối lập mở rộng, vụ đầu tiên trong tiên trình xét xử âm mưu đảo chính giữa Tháng 7 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khai diễn hôm Thứ Ba, với 29 bị cáo là nhân viên cảnh sát.
BERLIN - Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã khám phá khe hở cho phép tin tặc cướp vé máy bay của khách hàng trả tiền để mua bằng mạng – đây là nan đề mới với hành khách cũng như hãng máy bay.
BERLIN - Các nghi can phóng hoả 1 người vô gia cư tại đường xe điện ngầm của thủ đô Đức là di dân từ Syria và Libya – 6 người trong số này đã trình diện cảnh sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.