Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/11/200600:00:00(Xem: 6567)

Tin Vắn Thế Giới

TT BUSH HỌP BÁO HẬU BẦU CỬ

TT Bush trả lời các câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo ở Bạch Ốc hôm 8-11-2006. Cử tri Mỹ đã bỏ phiếu đa số cho Dân Chủ, đưa đảng này quyền kiểm soát Hạ Viện, trong khi Thượng Viện vẫn còn đếm phiếu ngang ngửa ở vài tiểu bang. TT Bush cũng loan báo Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld từ nhiệm.

- HÀ NỘI: ĐẠP XE ĐẠP VÀO WTO

Các phụ nữ nông dân đạp xe đạp về làng, rời Hà Nội sau khi bán xong đợt hàng chở đi từ sáng sớm ngày 7-11-2006. Tình hình VN gia nhập WTO hôm 7-11 sẽ có ảnh hưởng tới 70% người dân đang sống trong ngành nông nghiệp, vì tuy mở thêm thị trường xuất cảng nhưng cũng đe dọa với viễn ảnh cạnh tranh dữ dội hơn tại VN.

- NGA: DIỄN HÀNH KỶ NIỆM 65 NĂM

Diễn hành tại Quảng Trường Đỏ, Moscow: các chiến binh Nga mặc quân phục Liên Xô thời Thế Chiến 2 đã diễn hành dọc Quảng Trường Đỏ, kỷ niệm năm thứ 65 ngày diễn binh 7-11 tại Quảng Trường Đỏ, khi chiến binh thời Thế Chiến 2 từ đây đi thẳng ra chiến trường. 

SINGTEL TĂNG LỢI TỨC 19%

Công ty viễn thông Singapore Telecommunications (SingTel) loan báo lợi tức tăng 19% trong tam cá nguyệt thứ nhì tính tới tháng 9, lên tới 956 triệu đồng Singapore (613 triệu Mỹ Kim) từ 806 triệu Mỹ Kim cùng thời kỳ năm ngoái.

LIÊN ÂU ĐÒI HOA LỤC BỚT ĐỒ GIẢ

Thành phố Chengdu, tỉnh Sichuan, Trung Quốc rợp trời cờ và biểu ngữ mừng hội nghị Liên Âu và Trung Quốc. Liên Âu kêu gọi Bắc Kinh xiết bớt nạn làm đồ giả thương hiệu ngoại tại Trung Quốc, cảnh xáo là như thế cũng làm thiệt hại các công ty Trung Quốc đang thành công. Trong khi đó, thặng dư mậu dịch hồi tháng 10 Hoa Lục lên tới 23.8 tỉ đô, tăng 27% so với mức thặng dư 18.8 tỉ hồi tháng 8. 
HÀ NỘI: VẪN CÒN LOA KÈN CỘT ĐÈN

Trong khi hình ảnh quảng cáo thương hiệu hàng hóa quốc tế đã treo khắp nơi ở Hà Nội, nhiều cột đèn thủ đô vẫn còn treo các chiếc loa thời chiến tranh 1960s và 1970s khi loan tin chiến tranh từ mặt trận và cảnh báo người dân núp tránh bom. Tuần sau sẽ là một dấu móc ở: Hội Nghị APEC tổ chức các ngày 12-19 tháng 11 ở Hà Nội. Các loa ở cột đèn này sẽ im lặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đoàn biểu tình không chỉ ủng hộ chính quyền của TT Erdogan mà còn lên án giáo sĩ lưu vong Fethullah Gulen sinh sống tại Hoa Kỳ từ 1999.
DAMASCUS - Liên minh quân nổi dậy mệnh danh là “Đội Quân Chinh Phục”, gồm al-Nusra, loan báo: sẽ tăng gấp đôi quân số trong trận quyết đấu sắp tới tại thành phố Aleppo.
Giá dầu WTI là 42.33 MK, tăng 53 cents. Các nhà phân tích tại PVM viết biên bản ghi: giá dầu tăng với các phỏng đoán OPEC có thể thương luợng về giảm sản luợng xuất cảng.
Cơ chế gọi là “chính quyền hoà giải - GNA” yêu cầu đuợc chiến dịch không tập yểm trợ từ ngày 1-8, nhưng không yêu cầu hậu thuẫn về an ninh rộng lớn hơn như giúp về huấn luyện và vũ khí.
Ông Ahmedinejad là nguyên thủ Iran thời kỳ 200-2013 viết thư riêng cho ông Obama khuyên ông Obama nhanh chóng giải quyết vấn đề này, theo thông tấn xã Tasnim.
Bản tin NHK ghi rằng Thiên hoàng Akihito bày tỏ lo ngại rằng trong điều kiện sức khỏe ngày một suy giảm, ông khó có thể đảm đương được các trọng trách.
WASHINGTON – Vao năm 2035, Hoa Kỳ có thể thấy lúc đó nước Nga hay Trung Quốc sẽ ngang hàng hay mạnh hơn Mỹ và Phương Tây về sức mạnh quân sự và kinh tế ở vài lĩnh vực,
WASHINGTON – Neu bạn muốn giảm cân, không phải là vào phòng thể dục là gầy xuống. Vấn đề chính yếu là bạn ăn những gì.
WASHINGTON – Đã có thêm nhiều chứng cớ cho thấy mẹ cho con bú sữa mẹ sẽ có lợi cho sức khỏe em bé và sự trưởng thành của em bé sau này.
VIENNA - Sau khi Austria gợi ý Liên Âu ngưng tiến trình cứu xét cho Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập, Ankara trả đũa với lời tố cáo Vienna là thủ đô của kỳ thị chủng tộc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.