Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200600:00:00(Xem: 4787)

Tin Vắn Thế Giới

HÀ NỘI: HỌP CHỢ CHỒM HỔM ĐÓN APEC

Cờ quạt biểu ngữ treo khắp nơi để đón Hội Nghị APEC hôm 13-11-2006, nhưng vẫn không che giấu được sinh hoạt tội nghiệp của rất nhiều đồng bào buôn thúng bán bưng, và các ngôi chợ chồm hổm vẫn họp ven lề các đại lộ. Dự kiến Hoa Kỳ tuần này sẽ thúc đẩy đề nghị lập vùng tự do mậu dịch khổng lồ bao trùm từ Trung Quốc tới Chile.

- ĐÓN APEC, TIỆM ĐỔI TIỀN BẬN RỘN

Các phóng viên, doanh gia và du khách quốc tế đang tràn tới Hà Nội trong khi 21 vị nguyên thủ thế giới tới dự thượng đỉnh APEC, và thế là các văn phòng hoán đổi ngoại tệ bận rộn liên tục. Các tiệm đổi tiền tư nhân này ngoài đồ nghề là các máy đếm tiền và tủ sắt, còn có một kho tàng bí mật mà trứơc kia từng cấm đoán: các pho tượng Phật Di Lạc được nhiều dân Hà Nội tin tưởng là mang theo may mắn. Thường khi mua vé số, họ lấy tay xoa bụng tượng Phật lấy hên. Nhưng không phải ai cũng may mắn, vì thua số đề vẫn là đại đa số. 
- XE LỬA ĐỤNG XE TẢI, CHẾT 19 NGƯỜI

Có 20 người chết gần Cape Town, Nam Phi, khi xe lửa đâm vaò một xe tải đang chở công nhân nông trại, và đây là tai nạn xe lửa chết nhiều nhất ở Nam Phi trong nhiều thập niên. Sau đó, cảnh sát cho biết số chết đúng ra là 19 người, trong khi số bị thương là khoảng từ 6 tới 19 người.

- STARBUCKS NĂM TỚI MỞ THÊM 2,400 TIỆM

Công ty hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo kế hoạch sẽ mở thêm 2,400 tiệm mới trong tài khóa 2007, và như vậy sẽ có 20,000 tiệm trên toàn cầu trong vòng 7 năm. Hiện thời Starbuck đang có hơn 12,000 tiệm, trong đó 8,800 tiệm ở Mỹ.

- BẮT ĐẦU MUA SẮM MÙA LỄ

Nhiều thương xá bắt đầu trang hoàng mùa giáng sinh để đón các đợt khách mua hàng mùa lễ. Tuy nhiên, bùng nổ mua sắm năm nay cũng sẽ là lĩnh vực mua bán trên mạng. Công ty nghiên cứu thị trường Jupiter Research tiên đoán 1/4 lượng mua sắm mùa lễ năm nay sẽ là mua bán qua Internet, dự kiến thương vụ lễ 32 tỉ đô, tăng 18% sới với năm ngoái, với 114 triệu khách hàng sử dụng Internet ít nhất một phần để mua sắm.

- TẤM TRANH LỦNG, SỬA MẤT 85,000 ĐÔ

Tấm tranh đắt giá, nhưng cũng hao tiền. Tấm tranh có tên ‘The Dream’ của Picasso bây giờ thuộc quyền sở hữu của nhà đại tư bản sòng bài Steven Wynn trị giá 139 triệu đô, nhưng kể như đã bị hỏng sau khi tỉ phú này vô ý làm thủng lỗ trên tranh hồi tháng 10 vừa qua. Hôm 9-11-2006, Wynn nói là tấm tranh lủng này làm ông tốn 85,000 đô để sửa lại lổ hổng. Không biết ông có sẽ bán lại được hay không, hay chỉ sửa rồi treo ở nhà cho vui.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Chính quyền Đức không thể quyết định tiếp tục hay không chủ trương cấm vận vũ khí với vương quôc Saudi Arabia – lệnh cấm hiệu lực từ Tháng 11-2018 mãn hạn tuần này.
ALGIERS - Áp lực chống Bouteflika tiếp tục tăng – 1 ngày sau khi Tướng tham mưu trưởng tuyên bố TT cầm quyền 20 năm qua đã mất năng lực, không còn là thích hợp, liên minh cầm quyền hô hào TT Bouteflika từ chức.
SINGAPORE - Vương quốc nhỏ bé Brunei tại Đông Nam Á ban hành luật mới gồm án tử hình bằng cách ném đá những kẻ ngoại tình và hành dâm đồng tính – luật áp dụng từ ngày 3-4 sẽ được thi hành dưới sự chứng kiến của 1 nhóm tín đồ Hồi Giáo.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi Đài Loan xin mua vũ khí Mỹ để tự vệ, Hoa Lục bố ráp các bản đồ ghi tên Đài Loan riêng biệt...
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi loan báo: phòng không Ấn Độ bắn hạ vệ tinh đang bay trên quỹ đạo thấp trong 1 vụ thực nghiệm, theo tường thuật của phóng viên phương Tây - tiến bộ kỹ thuật này có thể đe dọa Pakistan, là thế lực đối đầu Ấn Độ tại tiểu lục địa nam Á.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuy rằng hy vọng thống nhất rất mực mong manh trong thời gian gần, chính phủ Nam Hàn cũng đang ra sức kiên nhẫn với người anh em Bắc Hàn.
David Kong ngồi không yên trên chuyến tàu tới Trùng Khánh. Trong một chuyến công tác gần đây, ông mất đúng 30 giờ trên tàu hỏa mới tới nơi. Kong chắc chắn rất muốn đi máy bay mất 3 giờ, hoặc đi tàu cao tốc
CARACAS - Tuần qua, phi cơ quân sự Nga chở tới thủ đô Venezuela 100 quân và 1 số quân nhu, quân cụ - lãnh tụ đối lập lên án Nga xâm phạm hiến pháp Venezuela.
LONDON - Sau buổi họp sáng 27-3 tại văn phòng Thủ Tướng số 10 đường Downing, dân biểu Simon Hart cùng đảng Bảo Thủ báo tin: Thủ Tướng Thereasa May đã quyết định thôi việc sau giai đoạn kế tiếp của thương lượng Brexit – nếu mô hình của bà được thỏa thuận, bà cũng từ chức.
TT Pháp Mời Thủ Tướng Đức, Chủ Tịch Liên Âu, Chủ Tịch TQ Họp Về Thương Mại Đa Phương Công Bằng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.