Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200600:00:00(Xem: 4830)

Tin Vắn Thế Giới

HÀ NỘI: HỌP CHỢ CHỒM HỔM ĐÓN APEC

Cờ quạt biểu ngữ treo khắp nơi để đón Hội Nghị APEC hôm 13-11-2006, nhưng vẫn không che giấu được sinh hoạt tội nghiệp của rất nhiều đồng bào buôn thúng bán bưng, và các ngôi chợ chồm hổm vẫn họp ven lề các đại lộ. Dự kiến Hoa Kỳ tuần này sẽ thúc đẩy đề nghị lập vùng tự do mậu dịch khổng lồ bao trùm từ Trung Quốc tới Chile.

- ĐÓN APEC, TIỆM ĐỔI TIỀN BẬN RỘN

Các phóng viên, doanh gia và du khách quốc tế đang tràn tới Hà Nội trong khi 21 vị nguyên thủ thế giới tới dự thượng đỉnh APEC, và thế là các văn phòng hoán đổi ngoại tệ bận rộn liên tục. Các tiệm đổi tiền tư nhân này ngoài đồ nghề là các máy đếm tiền và tủ sắt, còn có một kho tàng bí mật mà trứơc kia từng cấm đoán: các pho tượng Phật Di Lạc được nhiều dân Hà Nội tin tưởng là mang theo may mắn. Thường khi mua vé số, họ lấy tay xoa bụng tượng Phật lấy hên. Nhưng không phải ai cũng may mắn, vì thua số đề vẫn là đại đa số. 
- XE LỬA ĐỤNG XE TẢI, CHẾT 19 NGƯỜI

Có 20 người chết gần Cape Town, Nam Phi, khi xe lửa đâm vaò một xe tải đang chở công nhân nông trại, và đây là tai nạn xe lửa chết nhiều nhất ở Nam Phi trong nhiều thập niên. Sau đó, cảnh sát cho biết số chết đúng ra là 19 người, trong khi số bị thương là khoảng từ 6 tới 19 người.

- STARBUCKS NĂM TỚI MỞ THÊM 2,400 TIỆM

Công ty hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo kế hoạch sẽ mở thêm 2,400 tiệm mới trong tài khóa 2007, và như vậy sẽ có 20,000 tiệm trên toàn cầu trong vòng 7 năm. Hiện thời Starbuck đang có hơn 12,000 tiệm, trong đó 8,800 tiệm ở Mỹ.

- BẮT ĐẦU MUA SẮM MÙA LỄ

Nhiều thương xá bắt đầu trang hoàng mùa giáng sinh để đón các đợt khách mua hàng mùa lễ. Tuy nhiên, bùng nổ mua sắm năm nay cũng sẽ là lĩnh vực mua bán trên mạng. Công ty nghiên cứu thị trường Jupiter Research tiên đoán 1/4 lượng mua sắm mùa lễ năm nay sẽ là mua bán qua Internet, dự kiến thương vụ lễ 32 tỉ đô, tăng 18% sới với năm ngoái, với 114 triệu khách hàng sử dụng Internet ít nhất một phần để mua sắm.

- TẤM TRANH LỦNG, SỬA MẤT 85,000 ĐÔ

Tấm tranh đắt giá, nhưng cũng hao tiền. Tấm tranh có tên ‘The Dream’ của Picasso bây giờ thuộc quyền sở hữu của nhà đại tư bản sòng bài Steven Wynn trị giá 139 triệu đô, nhưng kể như đã bị hỏng sau khi tỉ phú này vô ý làm thủng lỗ trên tranh hồi tháng 10 vừa qua. Hôm 9-11-2006, Wynn nói là tấm tranh lủng này làm ông tốn 85,000 đô để sửa lại lổ hổng. Không biết ông có sẽ bán lại được hay không, hay chỉ sửa rồi treo ở nhà cho vui.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.
Nguy cơ suy thoái toàn cầu đã nổi lên tới đỉnh điểm của danh sách lo ngại đối với những nhà đầu tư tín dụng ngay cả khi họ giảm tiền đầu tư xuống để bắt kịp năm mới nhanh chóng, theo thăm dò mới nhất của Bank of America Merrill Lynch đối với các nhà quản trị tài chánh Châu Âu.
Kirsten Gillibrand, Tulsi Gabbard, Kamala Harris, Elizabeth Warren, Amy Klobuchar – danh sách những phụ nữ quăng nón vào cuộc chạy đua bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 tiếp tục gia tăng.
HANOI -- Hy vọng hòa bình ở bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS kể: Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từ ngày 21/2 đến 22/2, Tổng thống Moon Jae-in đã gửi một bài viết cho ấn bản tiếng Anh của tờ Thời báo Ấn Độ (Times of India), đăng tải hôm thứ Tư (20/2).
JOHANNESBURG - Từ gần 5 tháng qua, thẩm quyền y tế của Nam Phi tuyên bố chiến thắng dịch bệnh listeriosis, là 1 loại ngộ độc thực phẩm – bệnh này gây bệnh trên 1000 người, gây thiệt mạng hơn 200 người từ đầu năm 2017.
ALGIERS - Bất chấp lệnh cấm, trên 500 người biểu tình tại thủ đô Algeria phản đối ý định tranh cử nhiệm kỳ 5 của nhà lãnh đạo già yếu Bouteflika 81 tuổi – cảnh sát không can thiệp trong lúc trực thăng quan sát từ trên không.
CAIRO - Burundi và Somalia cùng kêu gọi họp thượng đỉnh khẩn cấp để thảo luận việc triệt thoái quân AMISON từ Sừng Châu Phi trước cuối Tháng 2.
TEHRAN - Iran tố cáo chủ nghĩa phiêu lưu của Israel đưa phi cơ không tập mục tiêu tại Syria, và khả năng xung đột quân sự giữa Iran và Israel không bị loại trừ.
NEW DEHLI - Sau 2 ngày mưa liên tiếp, chỉ số về phẩm chất không khí (AQI) của thủ đô Ấn Độ vào sáng Thứ Sáu là 121.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.