Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/04/200400:00:00(Xem: 7047)
TBN: BẮT THÊM 3 NGƯỜI MARỐC
MADRID - Thêm 3 người Morocco tình nghi can dự vụ tấn công Madrid ngày 11-3 đã bị bắt trong cuối tuần lễ Phục Sinh - theo nguồn tin tòa án, trong số này có nghi can Fouad el Mourabit trước đây đã bị bắt và được thả. 2 người kia bị bắt ở Parla, 1 khu ngoại ô phía nam thủ đô Tay Ban Nha. Sau vụ 11-3, nhà chức trach Tây Ban Nha đã bắt 22 người tình nghi.

PHI: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ
Những người Phi Luật Tân biểu tình, đốt cờ Mỹ cùng với hình TT Bush, mô tả ông là “tên khủng bố số một” trong cuộc biểu tình phản chiến trước Tòa Đại Sứ tại Manila ngày 12-4-2004. Người biểu tình đòi quân Mỹ rút khỏi Iraq. Phi cho biết hiện có 41 quân nhân Phi và 8 cảnh sát còn ở Iraq để giúp tái thiết.

BẮC KINH: HỌP MẶT GIỚI LY KHAI
Những người ly khai Trung Quóác, từ trái, Wang Meiru, Yang Jing, Hua Po, Zhang Chunzhu (một phần bị che khuất), Xiang Nanfu và ye Guozhu cùng dự tiệc Phục Sinh tại căn nhà gạch của Wang ở làng Houbaihujian, ngoại ô Bắc Kinh hôm chủ nhật 11-4. Rất hiếm thấy việc thờ phượng công khai ngoài các nhà thờ nhà nước Trung Quốc. Ngay cả việc họp mặt của các trí thức ly khai cũng là hiếm hoi, khi những người trong sổ đen cùng về một bàn tiệc mà họp.

HÃNG MỸ LIÊN TỤC DỌN SANG ẤN ĐỘ


Tổng Quản Trị công ty Trilogy là Joe Liemandt trong buổi khánh thành trụ sở thiết kế nhu liệu tại Bangalore, Ấn Độ hôm thứ hai. Trilogy là một trong các công ty nhu liệu nhất thế giới, và gần đây đã cho biết đầu tư 45.7 triệu đô trong 3 năm tới ở Ấn Độ.

NƠI DU LỊCH CHO NGÀY D-DAY
Anne-Marie Duhamel đứng trước tiệm ăn của bà, có tên Chim Ưng Vàng, đặt trong khu nhà xưa cổ 500 năm ở Pont l’Eveque, phía Tây Bắc Pháp Quốc. Thị trấn cổ này xa bờ biển nhưng lại là nơi ưa chuộng cho những người từng tham chiến Thế Chiến II khi về dự ngày D-Day tới thăm.

MICROSOFT ĐỀN INTERTRUST 440 TRIỆU ĐÔ
Các ấn bản nhu liệu Windows XP Pro. Hãng Microsoft loan báo sẽ chi trả cho InterTrust Technologies 440 triệu đô la để thương lượng đơn kiện bồi thường tác quyền cầm nhầm.

HOA LỤC THỦNG MẬU DỊCH TRONG QUÝ 1
Thâm thủng mậu dịch Trung Quốc tăng vọt tới 8.4 tỉ đô trong quý 1 vì nhập cảng tăng đột ngột, do vì Hoa Lục cần nhiều nguyên liệu tươi và năng lượng cho nền kinh tế đang bùng nổ.

CHƯƠNG TRÌNH TV ĐỒ LÓT TRÊN TV HỦY BỎ
Công ty trang phục khuê phòng phụ nữ Victoria’s Secret, thuộc sở hữu của Limited Brands, đã hủy bỏ chương trình thời trang trực tiếp chiếu lên TV sau khi bị các kiểm tra viên cho là quá hở hang, không thích hợp với TV trước công chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SYDNEY - 1 nhà phát triển bất động sản là công dân Trung Cộng bị phạt bằng án tù 4 năm vì ép giao hợp 1 phụ nữ cùng là khách mời của dạ tiệc do tỉ phú Richar Liu khoản đãi, tại Sydney.
ALIAGA - Nhân chứng khai: điều trần trước gán cho họ chống lại mục sư Hoa Kỳ Andrew Brunson là không chính xác, là báo hiệu cơ hội trả tự do ông Brunson.
CAIRO - Tòa quân sự Ai Cập tuyên bố 17 án tử hình với các thủ phạm tấn công 3 nhà thờ bằng bom gây thiệt mạng 80 người trong năm 2016 và 2017.
FREETOWN - Chính quyền Sierra Leone đã chấm dứt mọi hợp đồng ký kết với 1 công ty Trung Cộng để xây dựng 1 phi trường quốc tế.
YAOUNDE - Kết luận về quan sát bầu cử TT Cameroon của “Ủy ban công lý và hòa bình” thuộc hội thánh Episcopal xác nhận các điều khoản của “luật bầu cử” bị xâm phạm trắng trợn.
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc.
WASHINGTON - Trong cuộc phỏng vấn dành cho Fox News, TT Trump cho biết ông có thể làm mạnh hơn trong cuộc đối đầu với Trung Cộng, nghĩa là có thể gây thiệt hại nhiều hơn cho đối phương.
WASHINGTON - Các viên chức Saudi Arabia có kế hoạch dụ nhà báo đối lập về nước để bắt, theo nguồn thông thạo.
CAPE CANAVERAL - Giám đốc NASA Jim Bridenstine loan báo: phi hành gia Hoa Kỳ Nick Hague và đồng nghiệp Nga Alexey Ovchinin sống sót trong vụ phóng phi thuyền Soyuz thất bại vì trục trặc ở hỏa tiễn đẩy.
Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.