Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/04/200100:00:00(Xem: 5660)
NAM HÀN MỪNG PHẬT ĐẢN
Phật Tử Nam Hàn đã mở lễ hội lớn mừng Phật Đản tại vận động trường Seoul Stadium hôm Chủ Nhật 29/4/2001. Đặc biệt trong lễ hội này là 26 trẻ em đã kết thúc khóa tu học một tháng sau khi được bố mẹ gửi vào chùa để sống đời y hệt như một tu sĩ. Dân Nam Hàn tin là các trẻ em này khi về lại đời thường, một tháng làm chú tiểu sẽ là một kỷ niệm đẹp, khó quên, và đầy phước đức.

HÃNG DƯỢC ẤN NHIỀU TỪ TÂM, LỜI TĂNG 34%
Viện Bào Chế Cipla của Ấn Độ, mà hồi Tháng 2 gây sửng sốt cho các công ty dược phẩm không lồ của thế giới bằng đề nghị cung cấp thuốc chữa bệnh AIDS chỉ tốn 1 đôla/ngày, tuần này báo tin lợi nhuận tăng 34.1% trong 3 tháng đầu năm.
Cipla, bản doanh Bombay, nói họ thu lời 1 tỉ 780 triệu ruppee (tương đương 38.1 triệu đôla), và tổng doanh thu tăng 37.9%.

HOA KỲ CẦN THÊM NHIỀU Y TÁ


Khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đều rơi vào tình hình thiếu hụt y tá - không riêng gì các bệnh viện và dưỡng đường, mà còn cả các trường học. Tình hình còn gay hơn, vì nhu cầu thì quá lớn, mà tiêu chuẩn y tá và công việc lại gay go hơn. Thậm chí có những nơi như Trường Tiểu Học Slater Elementary School ở Atlanta, chỉ có một cô y tá là Rethia Neckerson, và cô chỉ có mặt tại trường một ngày duy nhất trong tuần thôi.

XÂY XONG 1 SÂN BÓNG CHO WORLD CUP
Các học sinh Nam Hàn đã cầm các khí cầu hình quả bóng tròn để chạy diễn hành trong lễ khai mạc sân bóng Ulsan Munsu Football Stadium ở Ulsan, 253 dặm phía Nam Seoul hôm 28/4. Đây là sân bóng đầu tiên trong 10 sân vận động mới mà Nam Hàn sẽ xây cất để tổ chức các trận đấu chung kết giaỉ vô địch bóng tròn thế giới World Cup vào năm tới.

ĐUA XE HƠI, ĐỤNG DỒN CỤC, NHIỀU XE BỐC CHÁY
Một tai nạn thê thảm đã xảy ra trong cuộc đua xe hơi zMax 500 hôm Thứ Bảy 28/4 tại vòng đua Atlanta Motor Speedway ở Hampton, Ga. Nơi vòng thứ 52, nhiều xe đã đụng dồn cục vào nhau, làm bốc cháy và vỡ tung ít nhất 5 xe hơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Vào ngày Thứ Tư 18/09, LHQ cho biết các chuyên viên đã đi đến Saudi Arabia để thực hiện cuộc điều tra về vụ tấn công cơ sở lọc dầu.
TEHRAN - Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.
JERUSALEM - Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.
RIYADH - Nhà độc tài Ben Ali cầm quyền Tunisia suốt 23 năm cho đến khi bỏ xứ vì áp lực của phong trào nổi dậy tại Băc Phi năm 2011 - “mùa xuân Arap”- đã chết lưu vong tại vương quốc Saudi Arabia ở tuổi 83.
MOSCOW - Đại sứ Iraq tại Nga tuyên bố: hiện không thảo luận nhu cầu mua hệ thống phi đạn phòng không hiện đại kiểu S-400 do Nga sản xuất.
BEIRUT - Đoàn điều tra của chính quyền Lebanon kết luận: 2 phi cơ không người lái rơi tại khu nam thủ đô trong tháng qua là công cụ thực hiện trận tấn công từ Israel.
KABUL - Ít nhất 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ bạo động khác nhau khi các phe leo thang quân sự, tiếp theo sự tan vỡ hòa đàm giữa Hoa Kỳ và Taleban.
JERUSALEM - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi tính vào ngày Thứ Tư 18/09 được tin là tương tự kết quả của cuộc bầu cử Tháng 4, khi phe Natanyahu không thu đủ 61 ghế để là đa số tại QH.
NAIROBI - Nhà giáo Peter Tabichi được tặng giải “giáo chức toàn cầu 2019” hồi Tháng 3, được mời lên tiếng tại đại hội đồng LHQ quy tụ 193 nhà lãnh đạo của 193 nước thành viên.
TUNIS - Theo kết quả kiểm phiếu đã trình báo và đã được công nhận, Ủy hội tuyển cử của Tunisia loan báo 2 ứng viên TT, là giáo sư luật Kals Saled và tỉ phú truyền thông Nabil Karoul thu nhiều phiếu nhất trong bầu cử TT vòng 1, được tổ chức hôm Chủ Nhật 15/09.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.