Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/06/200200:00:00(Xem: 6667)
Moscow: Nhảy Dù Từ Tháp Cao Nhất
MOSCOW - Một nhóm lực sĩ Nga hôm thứ ba tổ chức nhảy dù biểu diễn từ kiến truc cao nhất thủ đô Moscow, là tháp truyền hình Ostankino. Họ nhảy từ độ cao 360 mét của tháp cao 540 mét, nhìn thấy rõ từ các khu vực ven đô. Đây là lần đầu tiên có biểu diễn loại này ở Moscow. Anh Sergei, 1 biểu diễn viên, cho biết nhảy dù từ tháp Ostankino không khó vì độ cao mà vì những luồng gió khác chiều, không được mất cảnh giác. Nhảy dù từ cao ốc còn là hiếm ở nước Nga.

Bưu Điện Mua 40 Xe Segway
Bưu Điện Hoa Kỳ hôm 4-6-2002 loan báo sẽ mở rộng cuộc thử nghiệm loại xe máy cầm tay Segway Human Transporter vào 6 thành phố, và đã mua 40 chiếc xe xách tay Segway rồi. Xe này sẽ bắt đầu giai đoạn 2 thử nghiệm tại Norman, Oklahoma, và 5 nơi mới, trong đó có cả Memphis, Tennessee; khu Bronx tại New York; San Francisco; Chandler, Arizona; và nơi thứ sáu chưa định được.

Mua Tranh, Trốn 1 Triệu Đô Thuế, Bị Truy Tố
Biện Lý Robert Morgenthau của Manhattan, đã cầm cho báo chí xem một tấm ảnh chụp từ tấm tranh do Monet vẽ, thuộc bộ sưu tập của Dennis Kozlowski, tổng quản trị công ty Tyco International, trong buổi họp báo ở New York hôm thứ ba. Morgenthau đã truy tố Kozlowski về tội trốn hơn 1 triệu đồng tiền thuế thương vụ đánh trên những tấm tranh mà ông mua.

IBM SẮP CẮT GIẢM 1,500 NHÂN VIÊN
Xưởng IBM Microelectronics tại Essex Junction, Vermont, hôm thứ ba buồn u ám. Có khoảng 1,000 nhân viên IBM sẽ bị mất việc. IBM nói là cần sa thải hàng loạt để tập trung kinh doanh vào các lĩnh vực có viễn ảnh tăng trưởng. IBM cho biết việc cắt giảm tại xưởng Essex Junction là một phần của kế hoạch toàn hãng sa thải tổng cộng 1,500 người, với phần lớn là ở Vermont.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Hoa Kỳ không định rút tại Syria dù Washington nói đã có kế hoạch ngưng can dự.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines đã xin lỗi chính quyền Kuwait sau vụ có yếu tố xâm phạm chủ quyền của vương quốc để giải cứu 5, 6 công dân làm việc gia nhân bị chủ bản xứ lạm dụng.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang ra sức phát triển kỹ thuật “choàng áo vô hình” để chiến đấu cơ đánh lừa radar đối phương – nhưng giới quan sát tin chắc con đường còn dài trước khi chiến đấu cơ có thể thực sự tàng hình khi đối đầu.
BEIJING - Cảnh sát Hoa Nam đã bắt người đàn ông bị nghi là thủ phạm phóng hoả đốt quán karaoke gây thiệt mạng 18 người tại thành phố Qingyuan thuộc tỉnh Gangdong.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.