Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/06/200200:00:00(Xem: 5708)
Moscow: Nhảy Dù Từ Tháp Cao Nhất
MOSCOW - Một nhóm lực sĩ Nga hôm thứ ba tổ chức nhảy dù biểu diễn từ kiến truc cao nhất thủ đô Moscow, là tháp truyền hình Ostankino. Họ nhảy từ độ cao 360 mét của tháp cao 540 mét, nhìn thấy rõ từ các khu vực ven đô. Đây là lần đầu tiên có biểu diễn loại này ở Moscow. Anh Sergei, 1 biểu diễn viên, cho biết nhảy dù từ tháp Ostankino không khó vì độ cao mà vì những luồng gió khác chiều, không được mất cảnh giác. Nhảy dù từ cao ốc còn là hiếm ở nước Nga.

Bưu Điện Mua 40 Xe Segway
Bưu Điện Hoa Kỳ hôm 4-6-2002 loan báo sẽ mở rộng cuộc thử nghiệm loại xe máy cầm tay Segway Human Transporter vào 6 thành phố, và đã mua 40 chiếc xe xách tay Segway rồi. Xe này sẽ bắt đầu giai đoạn 2 thử nghiệm tại Norman, Oklahoma, và 5 nơi mới, trong đó có cả Memphis, Tennessee; khu Bronx tại New York; San Francisco; Chandler, Arizona; và nơi thứ sáu chưa định được.

Mua Tranh, Trốn 1 Triệu Đô Thuế, Bị Truy Tố
Biện Lý Robert Morgenthau của Manhattan, đã cầm cho báo chí xem một tấm ảnh chụp từ tấm tranh do Monet vẽ, thuộc bộ sưu tập của Dennis Kozlowski, tổng quản trị công ty Tyco International, trong buổi họp báo ở New York hôm thứ ba. Morgenthau đã truy tố Kozlowski về tội trốn hơn 1 triệu đồng tiền thuế thương vụ đánh trên những tấm tranh mà ông mua.

IBM SẮP CẮT GIẢM 1,500 NHÂN VIÊN
Xưởng IBM Microelectronics tại Essex Junction, Vermont, hôm thứ ba buồn u ám. Có khoảng 1,000 nhân viên IBM sẽ bị mất việc. IBM nói là cần sa thải hàng loạt để tập trung kinh doanh vào các lĩnh vực có viễn ảnh tăng trưởng. IBM cho biết việc cắt giảm tại xưởng Essex Junction là một phần của kế hoạch toàn hãng sa thải tổng cộng 1,500 người, với phần lớn là ở Vermont.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
IDLIB - Vào ngày 9 thang 10, Thổ Nhĩ Kỳ dùng phi cơ và trọng pháo tấn công dân quân Kurd tại vùng đông bắc Syria, sau khi quân Mỹ rút theo lệnh từ TT Trump.
BEIJING - 2 ngày trươc hội đàm thượng đỉnh Ấn-Hoa, cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Imran Khan của chủ tịch Xi Jinping có ý nghĩa hậu thuẫn giới lãnh đạo Pakistan.
Trong những ngày qua, chiến dịch tẩy chay, áp lực lên Liên Đoàn Bóng Rổ Hoa Kỳ (NBA) của Trung Cộng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo sẽ gửi công văn tới dân biểu Pelosi để yêu cầu bà ủng hộ thương ưóc tam phương Bắc Mỹ gọi bằng tên tắt UMSMA.
ANKARA - Phó Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Oktay tuyên bố hôm 8 tháng 10: Thổ Nhĩ Kỳ định đánh dân quân Kurd tại khắp biên giới Syria, tạo ra hành lang an toàn để hồi cư dân tị nạn chiến tranh từ Syria.
BRUSSELS - Chủ tịch EU Donald Tusk tố cáo Thủ Tướng Johnson “chơi trò đổ lỗi ngu xuẩn” với thương lượng Brexit
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng xác nhận vào ngày 8 tháng 10: không can thiệp vào việc nội bộ của nước Mỹ.
BAGHDAD - Từ tuần qua, hàng ngàn nguời Iraq, đa số thuộc giới trẻ, xuống đường tại nhiều nơi trong nước, đòi việc làm và diệt tham nhũng.
BEIJING - Phó Thủ Tướng Liu He dẫn đầu phái đoàn thương mại Trung Cộng đến thủ đô Washington để điều đình giải pháp ngưng đối đầu gây căng thẳng và thiệt hại cả 2 Bên.
HONG KONG - Bà Carrie Lam, đặc khu trưởng Hong Kong, đã bắt đầu hội thảo với các nhóm cư dân khác nhau, để tìm giải pháp chấm dứt bất ổn dân sự kéo dài gây ảnh hưởng bât lợi nhiều mặt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.