Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/03/200200:00:00(Xem: 7026)
NEW YORK: TIỄN DI HÀI 2 LÍNH CỨU HỎA
NEW YORK - Hôm thứ bảy, di thể 10 người, gồm 2 lính cứu hoả, được thu hồi từ đống cao ốc bị sập ở World Trade Center, tiếp theo 6 xác được thu hồi trong đêm trước, gồm 4 xác lính cứu hoả. Tất cả những xác trên được đào bới từ đống đổ nát của ngôi nhà chọc trời hướng nam, là ngôi nhà bị phi cơ Boeing đâm sau nhưng sập trước.
Hàng chục lính cứu hoả chào các xác được phủ cờ đem đi. Tổng số thiệt hại nhân mạng tại World Trade Center là 2830 người, gồm 343 người của Sở Cứu Hoả New York.

TRỌNG TÀI BẤT CÔNG, KHÁN GIẢ ĐỐT SÂN BÓNG


Các khán giả giận dữ đã đập phá, nổi lửa đốt nhiều hàng ghế tại một sân vận động ở Tây An, Trung Quốc hôm 24-3 sau khi trọng tài cho một đội được một quả đá phạt, làm kết thúc trận đấu với tỉ số huề 3-3, điều mà khán giả cho là bất công.

GHE NHỎ ĐƯA VOI LỚN QUA SÔNG
Cũng y hệt như một gánh xiệc: một con voi được đưa lên chiếc ghe nhỏ để tới dự lột lễ hội nhà chùa nơi dòng sông gần Cochin, phía Nam Ấn Độ hômt hứ sáu. Chỉ cần chú voi này đứng lệch về bên nào đi nữa, chiếc ghe sẽ chìm ngay. Hôm 22-3 được khắp thế giới đón mừng như là Ngày Nước Thế Giới, nhằm cảnh giác về hiện tượng nước ô nhiễm toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MELBOURNE - 1 người đàn ông Somalia đâm 3 khách bộ hành trên đường phố đông người của Melbourne được tin là khủng bố - y chở 1 số bình hơi đốt hình ống trên xe.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo cho hay: Bắc Hàn tỏ ra nóng giận thêm trong lúc thương thảo bế tắc và căng thẳng gia tăng giữa 2 thủ đô.
WASHINGTON - Chiến lược kềm chế Iran của TT Trump bằng cách thiết lập liên minh giữa các đồng minh Arap và NATO đã thấy khó khăn từ trước vụ mưu sát nhà báo Khashoggi.
RIYADH - Phóng viên al-Jazeera nhắc lại: hôm đầu tháng, khi tiếp xúc 1 nhóm giáo phẩm của Thiên chúa giáo Evangelic, thế tử bin Salman khẳng định: những kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của ký giả Khashoggi sẽ bị trừng trị.
ISLAMABAD - Phạm nhân Aasia Bibi, bị giam tại khu tử tù 8 năm qua về tội gọi là báng bổ tiên tri của đạo Hồi, vừa được trả tự do.
BIỂN ĐÔNG -- Các lãnh đạo khối các quốc gia Đông Nam Á -- ASEAN -- lo ngại về tình hình Trung Quốc bành trước ở Biển Đông, theo một bản tin từ một thông tấn Nhật Bản.
TAIPEI, Đài Loan -- Tiếng Việt sẽ được dạy trong chương trình bậc tiểu học tại Đài Loan. Bản tin RTI nói rằng ngôn ngữ di dân mới được đưa vào chương trình tiểu học, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục: chỉ cần có học sinh chọn thì nhất định sẽ mở lớp.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại biểu của 3 quốc gia tại HĐ Bảo An ngăn trở 1 tuyên cáo hô hào kết thúc chiến sự tại Yemen, để thay thế bằng 1 nghị quyết về vận động các phe tham chiến nhanh chóng ngồi vào bàn hòa đàm.
MOSCOW - Nhà cầm quyền liên bang Nga đã phát thông điệp tiêu cực về tương lai của quan hệ song phương với Hoa Kỳ sau bầu cử giữa kỳ ngày 6-11.
BEIRUT - Phái viên Hoa Kỳ phụ trách hồ sơ Syria, ông James Jeffrey, muốn thấy đồng minh lớn của chế độ Assad chấp nhận các hoạt động không tập của Israel chống lại các mục tiêu Iran tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.