Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/03/200200:00:00(Xem: 6421)
NEW YORK: TIỄN DI HÀI 2 LÍNH CỨU HỎA
NEW YORK - Hôm thứ bảy, di thể 10 người, gồm 2 lính cứu hoả, được thu hồi từ đống cao ốc bị sập ở World Trade Center, tiếp theo 6 xác được thu hồi trong đêm trước, gồm 4 xác lính cứu hoả. Tất cả những xác trên được đào bới từ đống đổ nát của ngôi nhà chọc trời hướng nam, là ngôi nhà bị phi cơ Boeing đâm sau nhưng sập trước.
Hàng chục lính cứu hoả chào các xác được phủ cờ đem đi. Tổng số thiệt hại nhân mạng tại World Trade Center là 2830 người, gồm 343 người của Sở Cứu Hoả New York.

TRỌNG TÀI BẤT CÔNG, KHÁN GIẢ ĐỐT SÂN BÓNG


Các khán giả giận dữ đã đập phá, nổi lửa đốt nhiều hàng ghế tại một sân vận động ở Tây An, Trung Quốc hôm 24-3 sau khi trọng tài cho một đội được một quả đá phạt, làm kết thúc trận đấu với tỉ số huề 3-3, điều mà khán giả cho là bất công.

GHE NHỎ ĐƯA VOI LỚN QUA SÔNG
Cũng y hệt như một gánh xiệc: một con voi được đưa lên chiếc ghe nhỏ để tới dự lột lễ hội nhà chùa nơi dòng sông gần Cochin, phía Nam Ấn Độ hômt hứ sáu. Chỉ cần chú voi này đứng lệch về bên nào đi nữa, chiếc ghe sẽ chìm ngay. Hôm 22-3 được khắp thế giới đón mừng như là Ngày Nước Thế Giới, nhằm cảnh giác về hiện tượng nước ô nhiễm toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.