Hôm nay,  

Worldcom Bể Thêm Tội: Gian Kế Toán Tới Hơn 7 Tỉ Đô

10/08/200200:00:00(Xem: 4626)
NEW YORK - Cuộc điều tra nội bộ tại công ty viễn thông WorldCom tìm ra thêm 3 tỉ 300 triệu MK khác khai gian trong hồ sơ kế toán, nâng tổng số lợi tức giả tạo lên quá 7 tỉ MK.
Ông Brad Burns, phát ngôn viên của WorldCom, cho biết các khám phá đã được thông báo cho Hội Đồng Chứng Khoán và Hối Đoái liên bang.
Theo lời ông, điều tra nội bộ tại WorldCom chưa chấm dứt.

Khi WorldCom đệ nạp hồ sơ phá sản ngày 21-7, vụ khánh tận này đã là lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ, với tổng trị giá tài sản 107 tỉ, và nợ 41 tỉ.
Khai man 3 tỉ 800 triệu MK, theo phát giác ban đầu, cũng là vụ kế toán gian lận lớn nhất lịch sử doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.
Mặt khác, ông Burns nhấn mạnh rằng khả năng duy trì hoạt động của WorldCom không bị ảnh hường - ông nói "chúng tôi đang nỗ lực tái lập nền tảng tài chánh vững chắc".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong kong loan báo hôm 30/07: hàng chục người biểu tình sẽ bị truy tố về tội bạo động, án phạt tối đa có thể là 10 năm tù.
BEIJING - Đại doanh nghiệp Huawei thấy doanh thu tăng trong 6 tháng đầu năm, nhưng khó khăn đang chờ đợi.
BEIJING - Đa số người thiểu số Uighur, là dân tỉnh Xinjiang (Tân Cương), bị đưa vào trại tập trung, đã trở về xã hội, theo loan báo của viên chức cao cấp địa phương hôm 30/07.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
TEHRAN - Vương quốc Anh hô hào EU thành lập 1 hải đội tuần tiễu để bảo vệ tàu bè qua lại Eo Hormuz. Iran nhanh chóng phản ứng, lên án đề nghị của UK là khiêu khích.
KHARTOUM - 1 ngày trước khi phe quân nhân cầm quyền và các đại diện của phong trào quần chúng họp để giải quyết những vấn đề còn lại của tiến trình chuyển tiếp chính trị, 5 người biểu tình bị bắn chết ngày Thứ Hai 29-7.
KABUL - Vào ngày Chủ Nhật 28/07, văn phòng ứng viên phó tổng thống tại thủ đô Afghanistan bị tấn công, khiến ít 20 người chết và khoảng 50 người bị thương.
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.